Da thuộc

Da công nghiệp là gì? Cách nhận biết da công nghiệp đơn giản nhất

Da công nghiệp là sản phẩm được tạo thành từ những tấm vải lót, vụn da và được phủ lên mình những lớp nhựa để tạo sự liên kết. Công đoạn cuối cùng để tạo nên những loại da công nghiệp chính là nhuộm màu và tạo vân da cho mẫu da này. Tuỳ từng loại da mà cách tạo ra chúng lại khác nhau. Vậy da công nghiệp là gì? Cách để nhận biết chúng như thế nào? Hãy cùng vietnamleather.com tìm hiểu ngay sau đây nhé!

da công nghiệp
da tổng hợp

Da công nghiệp là gì ?

Da công nghiệp hay vẫn thường gọi là Simili, chúng thường được làm từ một tấm vải lót, thường được dệt từ sợi polyeste, sau đó được nhuộm lên từ một đến hai lớp nhựa PVC để tạo được sự liên kết giữa tấm vải và lớp nhựa. Loại da này thường rất dẻo và khi kéo ra bạn sẽ có cảm giác nó giãn ra như dây thun. Ngày nay thường được sử dụng nhiều thay da thật bởi nó có giá thành khá rẻ chỉ bằng một nửa da thật mà lại có sự đa dạng màu sắc.

Những cách nhận biết da công nghiệp đơn giản nhất

1. Nhận biết qua mùi

Da thật có mùi đặc trưng là mùi khai ngai ngái khi đưa lên mũi ngửi, còn da này thường có mùi nilon hoặc có mùi của chất hóa học giống như mùi của nhựa, xăng thơm,…

Bài viết liên quan  Các loại da công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

2. Hơ lửa

Khi bạn hơ hai mẫu da trên lửa bạn sẽ nhận thấy điều khác nhau. Nếu là da thật thì miếng da bị cháy xém và có mùi khét của hợp chất hữu cơ. Còn da này khi đốt khi cháy sẽ bị vón cục (giống như đốt túi nilon) do có thành phần cấu tạo từ nhựa tổng hợp.

da công nghiệp
da bò

3. Ấn vào sản phẩm

Dùng ngón tay cái ấn mạnh lên bề mặt sản phẩm, da thật thì khi bạn ấn tay vào sẽ để lại vết lõm trên bề mặt xung quanh ngón tay cái. Tuy nhiên khi bạn bỏ tay ra, vết lõm sẽ mất đây chứng tỏ là da thật có độ đàn hồi tốt. Còn da giả, da tổng hợp sẽ không có độ đàn hồi tốt bằng da thật.

4. Màu sắc

Màu của loại da này luôn đa dạng với nhiều màu sắc khác nhau và có độ tươi sáng hơn da thật, da thật có màu hơi tối hoặc chỉ sáng như màu sương mai.

5. Sờ vào sản phẩm

Đặt tay lên bề mặt sản phẩm và cảm nhận. Da thật bạn luôn luôn cảm nhận được độ mềm mịn bất cứ lúc nào khi chạm tay vào. Da thật khi chạm tay vào không bao giờ cho cảm giác mát lạnh ngay cả khi đang là mùa đông. Chất liệu dả da, bạn sẽ cảm nhận được sự trơn láng của chúng, khi vào mùa đông chạm vào bề mặt sản phẩm bạn sẽ cảm thấy lạnh.

Bài viết liên quan  Bật mí 8 cách thử da thật đơn giản và hiệu quả nhất

Giá da công nghiệp có đắt không?

Trên thị trường hiện nay xuất hiện các loại da công nghiệp nhập khẩu từ nước ngoài và cả những sản phẩm trong nước như da Hàn Quốc, Bỉ, Indonesia… Tuỳ xuất sứ mà giá da sẽ có những mức khác nhau. Lướt qua một vài trang trên Google cũng không đưa ra giá cụ thể nên việc tiếp cận và biết được giá của chúng khá khó khăn.

da công nghiệp
da lộn

Từ khóa:

  • mẫu da công nghiệp
  • địa chỉ bán da công nghiệp tại hà nội
  • da microfiber
  • da công nghiệp giá rẻ

Nội dung liên quan:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button