Da thuộc

Top 3 địa chỉ cung cấp da thuộc TPHCM uy tín và rẻ nhất

Da thuộc là một loại vật liệu bền và dẻo được chế biến thông minh qua quá trình thuộc da của động vật như da bò da bê da trâu, da dê, da cừu, da cá sấu… tuy nhiên thông dụng nhất vẫn là da bò. Da thuộc có thể được sản xuất bằng nhiều phương pháp khác nhau. Ở những quy mô lớn nhỏ, từ thô sơ cho tới cầu kỳ. Việc sử dụng da động vật làm vật liệu trong may mặc đã có từ thời cổ đại và rất phổ biến. Tuy nhiên, mãi về sau da thuộc mới xuất hiện và được ưa chuộng. Vậy những địa chỉ cung cấp da thuộc TPHCM nào uy tín nhất hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thế nào là da thuộc? độ dày của miếng da đó như thế nào?

Để tạo ra da thuộc phải trải qua giai đoạn sơ chế chuẩn bị cho tấm da sạch, mềm và dễ thẩm thấu các chất hóa học hay tự nhiên. Sẽ được sử dụng để biến tấm da sống thành da thuộc dùng trong thời trang, may mặc và nhiều ngành công nghiệp khác.

Cung cấp da thuộc – Miếng da đã qua chế biến, công nghệ thuộc da thủ công.

cung cấp da thuộc

Đầu tiên, da được lóc cẩn thận khỏi các thớ thịt và mỡ, rồi được phân loại cẩn thận theo chủng loại da và chất lượng. Sau đó da được ngâm để giũ sạch các chất bẩn.

Tiếp theo, sử dụng một loại vôi nước để tẩy lông đồng thời loại bỏ một số chất đạm, sợi trong da và thay đổi ít nhiều cấu trúc của da để da thẩm thấu tốt hơn trong những hóa chất. sẽ được sử dụng trong các khâu kế tiếp.

Sau đó, da được xử lý qua hóa chất (tùy vào nơi sản xuất từ đó mà quyết đinh chất lượng, tuổi thọ, đồ mềm dẻo của da).

Cuổi cùng, da được phơi ráo nước, bôi dầu, phơi khô, nhào cho mềm và đều dầu, cán phẳng và nhuộm màu (nếu cần).

Các loại màu sắc của những miếng da thuộc

Da sau khi thuộc và nhuộm sẽ có nhiều màu sắc khác nhau

Quá trình thuộc da thủ công cung cấp da thuộc TPHCM

– Trước tiên chúng ta sẽ tiến hành giai đoạn sơ chế. Có nghĩa là chúng ta sẽ lấy da ra khỏi cơ thể của con vật một cách cẩn thận, tỉ mỉ nhất và làm sạch các lớp lông bên ngoài. Tấm da trở nên mềm mịn để dễ dàng thấm nhanh và sâu các hóa chất.

– Chú ý dựa trên các đặc điểm của lớp da mà phân thành từng nhóm khác nhau để dễ dàng và thuận tiện trong việc chế tạo và gia công.

– Bạn có thể tẩy lông bằng cách sử dụng nước vôi. Bởi dưới tác dụng của nước vôi, lông không những được tẩy sạch nhất mà còn loại bỏ được các chất không cần thiết như đạm, sợi cùng với việc giúp cho cấu trúc da dễ dàng thẩm thấu các hóa chất hơn.

– Tiếp theo bạn sẽ xử lý da bằng việc cho nhúng qua các loại hóa chất. Mức độ và kỹ năng nhúng sẽ quyết định đến chất lượng và độ bền của các sản phẩm da.

– Công đoạn cuối cùng là phơi ráo nước. Đồng thời bôi một lớp dầu và phơi khô. Nhớ là bôi đều lớp dầu để màu da được đẹp nhất.

Quy trình thuộc da qua bàn tay những chuyên gia kinh nghiệm lâu năm

cung cấp da thuộc

Một số loại da thông dụng và đặc tính

Da bò chiếm hầu hết trên thị trường hiện nay. Da bê non có vân mịn, trọng lượng nhẹ. chủ yếu để làm những loại giày cao cấp và ví, túi xách sang trọng. Da dê dù già hay non đều rất mịn.

Da ngựa thường dùng làm giày, áo da và các dụng cụ thể thao.

Da lợn được lấy từ những con lợn đã trưởng thành.

Da chuột túi – bền nhất trong các loại da thú – được sử dụng làm giày và gậy chơi bóng.

Da cá sấu dùng làm giày, túi xách, ví tiền và vali.

Da rắn, da thằn lằn cũng có thể được dùng làm giày, túi, vali.

Da thuộc được sử dụng nhiều trong thời trang

Tóm lại: Công nghệ thuộc da có thể chế biến các loại da thú mềm, bền, dai. Trải qua quá trình xử lý hóa học, da thú trở thành da thuộc.

Các phần của tấm da thuộc được sử dụng như thế nào ?

Dây đeo đồng hồ/ Thắt lưng

Khi cả lớp ngoài và lớp lót đều là da thì nó có thể được xem là da thật nếu. Không có các nguyên liệu khác chiếm hơn 50% của bề mặt. Tuy nhiên nếu một dây đồng hồ hoặc thắt lưng đáp ứng được định nghĩa về da nhưng đồng thời lượng da lại ít hơn 50% tổng thể thì nó không nên được xem là da thật nếu không có giấy chứng nhận đi kèm vì như vậy dễ gây hiểu nhầm.

Da bọc nội thất

Có hai vùng quan trọng: “Vùng tiếp xúc” (như là chỗ ngồi, chỗ để tay, chỗ dựa, các mép gập). và “Vùng không tiếp xúc” (như là phía ngoài chỗ để tay hoặc lưng ghế). Đồ nội thất chỉ được xem là da nếu cả 2 vùng trên là da.

Khi chỉ có “vùng tiếp xúc” là da thì đồ nội thất đó ko nên được xem là da. Trừ trường hợp nó được miêu tả là “ghế da có những vùng không phải da”.

Đôi khi thuật ngữ “Leather faced” được sử dụng dưới những bối cảnh như vậy.

Túi hành lý, túi, hàng hóa da

Ít nhất 80% bề mặt của phần thân chính phải là da (trừ các ngăn, túi, ngăn để bút bên trong).

Làm giả da

Có những sản phẩm không phải là để mô phỏng theo da và cũng có những sản phẩm được thiết kế để mô phỏng da thật. Những sản phẩm này là hợp pháp nếu được bán như vậy. nhưng sẽ là hàng giả mạo khi chúng được bán như da thật.

Một sản phẩm đôi khi bị tưởng nhầm là da được làm bằng cách nén các sợi da lại với nhau bằng một liên kết. Bởi vì các sợi da được dính dại hơn là đan xen với nhau, sản phẩm thiếu đi sự linh hoạt và độ bền thực sự của da thật. Về mặt pháp lý nguyên liệu này phải được xem là ‘bonded leather fibre’.

Chuẩn bị cung cấp da thuộc TPHCM cho quá trình thuộc da

cung cấp da thuộc

 

  • Diện tích

Bạn sẽ ngạc nhiên khi lần đầu tiên nhìn thấy một bộ da đầy đủ. Chúng không chỉ lớn hơn bạn nghĩ rất nhiều, mà còn khác rất nhiều so với những gì bạn mong đợi. Da từ các phần khác nhau của động vật cũng thay đổi về các đặc điểm, và điều này cần được lưu ý khi sử dụng sản phẩm da. Độ dày của da thô thay đổi trên toàn bộ con vật. Và để có được độ dày cần thiết nó thường được cắt ra trên một máy cắt đặc biệt hoặc đánh bóng tới một độ dày thích hợp. Các bộ phận chính của da được thể hiện như dưới đây:

Vai – vai thường dày và bền nhưng có xu hướng dễ bị nhăn vì phần này của da bị ảnh hưởng bởi sự chuyển động của đầu.

Mông – các sợi trong phần này của da được dính chặt với nhau và do đó là phần bền nhất của da.

Bụng – phần này khá là mỏng và có có cấu trúc sợi lỏng hơn nhiều so với lưng, và thường bị kéo dài khi bị căng.

Nách – phần này giống như nách của người – chúng chuyển động rất nhiều . Do đó cấu trúc sợi khá lỏng, làm cho chúng thậm chí còn dễ bị nới lỏng hơn vùng bụng.

  • Từ da tới lông

Các phần khác nhau của da có các thuộc tính khác nhau về tính linh hoạt, và độ bền. Điều này làm cho một vài phần của da phù hợp hơn để sử dụng để làm sofa hơn phần khác.

  • Khoa học

Đối với một nguyên liệu rất linh hoạt, phong cách và tiện dụng, bạn có thể bị lừa nếu nghĩ rằng đó là một nguyên liệu cực kì phức tạp. Chỉ có 3 loại nguyên liệu chính tạo nên da:

• Nước 60-65%
• Protein 25-30%
• Chất béo 5-10%

Protein chủ yếu là collagen (tìm thấy trong mỹ phẩm) và nó là collagen được chuyển thành bởi quá trình thuộc da.

Ưu điểm và nhược điểm của da thuộc

Ưu điểm cung cấp da thuộc tphcm

– Sản phẩm da thuộc được lấy từ da của các loại động vật nên thân thiện với môi trường và không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người.

– Các sản phẩm làm từ da thuộc mềm mịn và bóng, chất lượng cao và có độ bền tốt.

– Màu sắc tự nhiên và vô cùng sang trọng tạo nên đẳng cấp trong thời trang.

Nhược điểm cung cấp da thuộc TPHCM

– Các loại thuộc da có chất lượng cao nên giá thành rất đắt. Nó đắt gấp nhiều lần so với các chất liệu thông thường khác.

– Hạn chế của thuộc da đó là khó khăn trong quá trình bảo quản.

Cách bảo quản da thuộc và các sản phẩm cung cấp da thuộc TPHCM

Da thuộc và các sản phẩm làm từ da thuộc mặc dù có chất lượng cao song lại rất khó bảo quản. Để bảo quản thuộc da ta có thể bảo quản bằng cách như sau:

cung cấp da thuộc

– Khi giặt rửa nên ngâm riêng với các đồ dùng khác . Không nên giặt quá mạnh tay vì dễ bị bong tróc lớp da.

– Nếu có bị dính các chất bẩn nên dùng vải hay khăn mềm để lau khô. Tuyệt đối không dùng các loại khăn, giấy quá thô để lau. Khi nào đã khô mới đem cất nhằm tránh bị lên mốc.

– Đối với các loại túi xách thuộc da bạn không nên nhồi nhét quá nhiều thứ. Nhất là các vật dụng sắc nhọn để tránh da bị thủng.

– Không nên sử dụng các loại hóa chất có độ tẩy cao để lau các sản phẩm da thuộc….

Làm thế nào để nhận biết được thuộc da thật?

Hiện nay nhằm thu lại lợi nhuận cao mà nhiều người bất chấp mọi thủ đoạn. Họ tạo ra các sản phẩm da thuộc chất lượng thấp. Để nhận biết thuộc da thật hay giả. Chúng ta có thể dựa vào các cánh sau:

– Đối với sản phẩm làm từ da giả thì giá rẻ và cứng thô, bề mặt bóng và hay bán ngoài chợ. Các sản phẩm này dễ bị bong tróc sau một thời gian sử dụng.

– Nếu nhìn kĩ, da thật sẽ có dấu của lỗ chân lông, các đường vân tự nhiên kèm theo các vết lồi lõm. Tuy nhiên không bị nứt hay rạn và khi ấn xuống sẽ bị lõm.

– Bạn có thể hơ qua lửa để phân biệt thuộc da thật và giả. Nếu là thật nó sẽ có mùi ngai ngái. Còn nếu là giả thì có mùi hôi khó chịu của các hóa chất, sơn hay mùi ni lông.

Ứng dụng và mức độ phổ biến của các sản phẩm làm từ da thuộc

Hiện nay, da thuộc khá được ưa chuộng bởi những đặc điểm tính năng nổi trội mà nó đem lại. So với các nguyên liệu khác khác, da thuộc có độ mềm mịn, bền đẹp và sang trọng góp phần tạo nên đẳng cấp. Ngoài ra, với các loại máy móc công nghệ hiện đại . Góp phần tạo ra các sản phẩm da thuộc chất lượng hơn nhất là trong lĩnh vực về thời trang.

Các loại da thuộc, đặc tính và ứng dụng của chúng

Có rất nhiều loại da thuộc như sau:

– Da thuộc bê non, bò có vân mịn màng và rất nhẹ, tiện lợi. Chúng được sử dụng chủ yếu để làm giày dép, các loại ví, túi xách.

– Da dê mịn dùng làm  túi xách, quần áo.

– Da cá sấu dùng làm ví, túi xách, giày.

– Da ngựa dùng làm giày, quần áo và các vật dụng dùng trong thể thao

Từ khóa:

  • Cung cấp da thuộc
  • Cửa hàng bán dụng cụ làm đồ da handmade
  • Thế giới đồ da Sài Gòn
  • Mua da nguyên tấm ở đâu
  • Các loại da làm đồ handmade
  • Da bò thật nguyên tấm
  • Phụ kiện đồ da handmade

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button