Xu hướng thời trang

Cách thay đổi hộp số trên ô tô của bạn – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Cách thay đổi hộp số trên ô tô của bạn
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Một hộp số là một cách cơ học để truyền năng lượng từ thiết bị này sang thiết bị khác. Nó là một thành phần thiết yếu của xe hơi. Nó có một hệ thống các bánh răng kim loại ăn khớp với nhau và trực tiếp làm tăng mô-men xoắn và giảm hoặc tăng tốc độ trên ô tô. Nói chung, chúng hoạt động với một loại dầu bánh răng đặc biệt, giúp giảm ma sát giữa các bánh răng kim loại để có tuổi thọ cao hơn. Các hộp hiện đại có tuổi thọ nhiều năm, nhưng tùy thuộc vào kiểu lái xe mà chúng có thể tồn tại lâu hơn hoặc bị mòn. Tất cả đều có ly hợp là một đĩa được đồng bộ với các bánh răng để tạo điều kiện sang số dễ dàng.

Đĩa hoặc ly hợp này có thể được vận hành bằng tay hoặc tự động. Ở ô tô số tự động, việc chuyển số được đồng bộ với tốc độ của ô tô và thay đổi tự động. Nhưng rãnh đặc biệt là yêu cầu đối với số lùi hoặc khi leo dốc.

Khi nào thay hộp bánh răng

Hộp số có tuổi thọ cao, nhưng tùy thuộc vào kiểu truyền động mà chúng có thể yêu cầu sửa chữa. Trong trường hợp một cái bị mòn hoặc bánh răng của nó bị hỏng, lựa chọn duy nhất là thay đổi mặt hàng hoặc sửa chữa nó. Thay đổi một hộp là một đề xuất tốn kém; vì vậy tốt hơn hết là bạn nên sửa chữa nó. Trong cả hai trường hợp, hộp sẽ phải được loại bỏ trước. Nó có thể được lắp trở lại sau khi nó được sửa chữa. Hộp số hầu hết nằm ở dưới cùng của chiếc xe, nơi chúng được đặt. Phần lớn chúng sẽ ở phía sau động cơ. Để tháo một chiếc không dễ dàng và người ta sẽ phải cúi xuống gầm xe để tháo hộp số.

Các công cụ cần thiết để thay hộp số

Trước khi bắt đầu tháo hộp giảm tốc, bắt buộc phải có bộ dụng cụ thích hợp. Những dụng cụ này phải được đặt sao cho người tháo hộp số có thể dễ dàng lấy chúng. Tốt nhất là giữ chúng trên một miếng vải dầu gần xe để dễ tiếp cận. Các công cụ sau đây sẽ được yêu cầu; một cái búa, bộ Torx, bộ cờ lê, bộ ổ cắm, Đục để ping đai ốc trung tâm lỏng lẻo, Kìm và một người bạn gái phục vụ trà cho bạn.

Các bước thay đổi hộp số

Bước đầu tiên là để ráo dầu. Điều này có thể được thực hiện bằng cách chui vào gầm xe và nới lỏng nút xả của hộp số. Đây là ở dưới cùng của chiếc xe. Một máng kim loại nên được đặt dưới nút xả để lấy dầu bánh răng; nếu không toàn bộ dầu sẽ tràn ra và làm hỏng sàn.

Bước tiếp theo là tháo bánh trước. Điều này là cần thiết để thợ máy có thể tiếp cận miễn phí và không bị gò bó vào hộp.

Bước thứ ba là thử xuống hộp số. Điều này được thực hiện bằng cách mở các đai ốc trung tâm trục truyền động. Điều này sẽ đòi hỏi một số nỗ lực và điều quan trọng là phải sử dụng cờ lê đúng kích cỡ. Tiếp theo bằng cách tháo chốt kẹp xương đòn. Bằng cách sử dụng một chiếc búa, xương đòn bên cạnh khớp bóng sẽ được loại bỏ.

Hộp số thường được giữ đồng bộ với động cơ bằng một bộ bu lông trong hộp. Những đốm này bây giờ sẽ phải được nới lỏng và loại bỏ. Một khi trục truyền động được ngắt kết nối, người thợ có thể đã hoàn thành gần 60% công việc. Đảm bảo rằng bạn có giắc cắm cho động cơ; nếu không nó có thể rơi xuống sàn.

Theo dõi bằng cách loại bỏ tất cả các liên kết và kéo hộp ra khỏi động cơ. Nhiệm vụ hiện đã hoàn thành và hộp có thể được gửi đi sửa chữa, đây là một nhiệm vụ chuyên biệt.

Sửa chữa trở lại

Sửa hộp là một nỗi đau lớn hơn là tháo nó ra. Nó sẽ phải được giữ chắc chắn, để đặt nó vào vị trí của nó và ngay lập tức các bu lông phải được siết chặt. Khi nó ở đúng vị trí, các liên kết khác có thể được kết nối lại.

Tư cuôi cung

Nói chung, việc tháo một hộp số của một chiếc ô tô nhỏ là công việc mất khoảng một giờ đồng hồ. Nhưng việc loại bỏ nó khỏi những chiếc xe lớn hơn là tốt nhất nên để một người chuyên nghiệp.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button