Dây nịt nam

3 cách chọn dây nịt nam phù hợp với cơ thể chuẩn nhất

Nếu bạn muốn mua một chiếc dây nịt nam hàng hiệu mới, đặc biệt là trực tuyến, điều quan trọng là phải hiểu về kích cỡ của dây. Việc tìm dây nịt nam hàng hiệu có kích thước thước phù hợp có thể có chút khó khăn. Ngay sau đây Ngọc Quang sẽ cung cấp cho bạn 3 cách chọn dây nịt nam chuẩn nhất, hy vọng bạn có thể chọn được một chiếc dây nịt phù hợp với cơ thể nhé!

Cách chọn dây nịt phù hợp với dáng người

1. Chọn dây nịt hợp với vòng eo của chính cơ thể bạn

Đo vòng eo theo chu vi là cách chính xác nhất để xác định kích thước dây nịt – thắt lưng. Làm thế nào để làm điều đó?

 • Đặt trên một chiếc quần phù hợp nhất với cơ thể Bạn và dự định mang chiếc thắt lưng ấy.
 • Đo chiều dài dây theo chu vi vòng eo (trước + sau), sau đó cộng thêm 2 inch (khoảng 5 cm).

  cách chọn dây nịt
  cách chọn dây nịt

2. Đo theo chiều dài dây lưng bạn đang sử dụng hiện tại

Nếu bạn đã có một chiếc dây nịt đang sử dụng, thật là dễ dàng để xác định chiều dài đây theo chiều dài dây hiện hữu đang sử dụng

Mua một chiếc dây nịt nam hàng hiệu có cùng chiều dài này cùng hoặc hơi dài hơn một chút.

chọn dây nịt
chọn dây nịt

3. Chọn dây nịt và lấy theo size quần của bạn

Mặc dù phương pháp này không phải là khá hiệu quả như phương pháp đo lường nói trên, nhưng có thể áp dụng tương đối dựa theo size quần của bạn. Thông thường sẽ cộng thêm 2 inch (5 cm) so với size quần.

Bảng kích thước size dây nịt chuẩn:

cách chọn dây nịt
cách chọn dây nịt

Mỗi mỗi sản phẩm dây nịt từ các nhà sản xuất khác nhau sẽ có một chút khác nhau, vì vậy cách tốt nhất để biết kích thước thắt lưng của bạn, lấy kích thước cơ thể bạn là chắc chắn nhất. Dành thời gian để đo lường cơ thể bạn nhiều lần, sau đó xác định kích thước dây nịt là đảm bảo sự phù hợp hoàn hảo nhất khi chọn phụ kiện nam quan trọng này.

4. Chọn dây nịt có chất liệu tốt

Chất liệu da có lẽ là loại chất liệu phổ biến nhất để làm thắt lưng. Ngoài ra sẽ còn một số loại chất liệu khác là giả da, vải bố, kim loại.

Sự đa dạng của chúng còn thể hiện ở việc mỗi loại chất liệu lại phân ra nhiều loại khác nhau.

4 cách bảo quản dây nịt bạn cần phải ghi nhớ

1. Treo dây nịt đúng cách

Thắt lưng treo đúng cách không phải là bạn vẫn giữ nguyên trong đỉa quần hoặc gói gọn chúng ở 1 nơi, treo đúng cách là việc bạn tháo chúng ra khỏi đỉa quần và treo dọc chúng, móc đầu khóa vào phần móc treo và để thẳng thắt lưng theo chiều dọc xuống.

Làm đúng cách bảo quản thắt lưng là bạn cũng tránh được tình trạng thắt lưng có thể bị gẫy gập do việc vô ý của mình đấy nhé.

2. Lau dây nịt đúng cách

Đừng nghĩ rằng thắt lưng chẳng bao giờ bị bẩn cả và bạn cũng chẳng cần làm sạch chúng làm gì cả, chúng chính là đối tượng quan trọng không kém bộ trang phục bạn khoác lên người để bụi bẩn bám lấy không chịu buông tha, nhất là trong môi trường bụi bẩn nghiêm trọng như hiện nay tại các thành phố lớn.

Nếu thắt lưng của bạn dính bẩn, bạn chỉ cần dùng khăn ẩm làm sạch chúng bằng cách lau nhẹ nhàng mà thôi; trong trường hợp chúng gặp nước mưa bạn cần dùng khăn khô để lau sạch vết nước mưa và treo chúng ở nơi thoáng mát, tránh dùng máy sấy hong khô chúng trực tiếp vì thực tế khi bạn muốn bảo quản chúng lại trở thành phản tác dụng, phá vỡ lớp da và phải vứt bỏ chúng đi sớm đấy.

3. Bảo dưỡng dây nịt thường xuyên

Thắt lưng da cũng giống như những đồ làm bằng da khác như giày da, ví da, túi xách bằng da và chúng cũng cần được bảo dưỡng định kì để tuổi thọ gia tăng.

Chỉ cần dùng xi chuyên dụng cho đồ da lau chúng mỗi tháng 1 lần là bạn đủ gia tăng tuổi thọ của dây thắt lưng lên tới vài năm.

Ngoài ra, nếu bạn không có sẵn xi có thể sử dụng những biện pháp bảo dưỡng da đơn giản bằng cách dùng vỏ chuối chín chà lên bề mặt da giúp da sáng và bóng hơn, dùng khoai tây giúp làm sạch đồ da và gia tăng độ ẩm cho đồ da ..

4. Cất giữ đúng cách

Khi không sử dụng thắt lưng trong thời gian dài đừng để chúng ở ngoài môi trường vì tình trạng thời tiết tại Việt Nam khi mùa hè thì nóng khô, mùa đông lại quá nồm ẩm sẽ là kẻ chủ mưu gây ra những vụ đau lòng cho chiếc thắt lưng của bạn khi nhìn lại thấy thắt lưng đã bị mốc meo hoặc dấu hiệu nứt da đã đạt gần max rồi.

Dùng hộp có chứa hạt chống ẩm và cho dây lưng da đã được cuộn tròn vào phía trong, nhớ cuộn cẩn thận và theo đúng chiều, đừng cố gắng tạo ra sự khác biệt trong cách cuộn thắt lưng da để rồi chiếc thắt lưng của bạn bị cong vênh và bẻ gập ra phía sau khi bạn lấy chúng ra khỏi hộp nhé.

Từ khóa:
 • cách chọn size thắt lưng nam
 • chọn thắt lưng cho quần jean nam
 • thắt lưng mặc quần âu
 • tư vấn mua thắt lưng nam
 • các loại dây nịt
 • kinh nghiệm mua thắt lưng nam

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button