Dây nịt nam

Cách làm mềm dây nịt da hiệu quả và dễ dàng nhất

Dây nịt da có thể cứng và khó chịu, đặc biệt khi chúng mới sử dụng hoặc để lâu ngày không sử dụng thường xuyên có thể xảy ra tình trạng khô và nứt nếu bề mặt da không được bảo quản, làm mềm đúng cách. Sau đây Ngọc Quang sẽ tư vấn cho bạn cách làm mềm dây nịt da hiệu quả nhất nhé!

Những nguyên nhân làm dây nịt da trở nên khô cứng

Bản chất của da cơ bản hay được sử dụng làm mềm dây nịt – thắt lưng da gồm các sợi được kết lại chặt chẽ với nhau, nếu là da thật là bề mặt bên ngoài là bề mặt da bóng mịn. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, như da người cũng vậy, nó cũng sẽ trở nên khô ráp, thậm chí nứt nẻ và mất đi độ sáng bóng ban đầu của chất liệu. Các tác nhân bên ngoài như nắng, độ ẩm, nước, bụi bẩn, các chất hóa học sẽ làm các sợi thành phần da thắt lưng bị phá vỡ liên kết gây khô cứng, không tái tạo và duy trì được độ ẩm khiến bề mặt thắt lưng nứt nẻ, cứng bề mặt.

Đây là một hiện tượng rất hay gặp ở những chiếc thắt lưng da, kể cả dây nịt hàng hiệu đắt tiền. Nếu các bạn không chú ý bảo dưỡng thắt lưng thường xuyên thì rất khó để giữ được sự mềm mại và bề mặt căng bóng như ban đầu của thắt lưng..

Cách làm mềm dây nịt da hiệu quả nhất

1. Làm mềm dây nịt da bằng Vaseline

Với cách làm mềm thắt lưng bằng Vaseline, đầu tiên các bạn cần làm sạch thắt lưng và bề mặt da bằng những loại chất tẩy rửa pha loãng (hoặc cồn pha loãng) giúp lau sạch bụi bẩn bám trên bề mặt da và cũng khiến những lỗ chân lông trên thắt lưng nở ra. Sau đó các bạn lấy khăn khô mềm lau bề mặt thắt lưng, và tiếp tục bằng cách lấy một lượng Vaseline vừa phải đánh nhẹ nhàng lên bề thặt thắt lưng. Trong Vaseline có các chất dưỡng da giúp cải thiện sự khô ráp của da. Chính vì vậy sau khi bôi kem dưỡng lên thắt lưng, để thắt lưng tự khô lại các bạn sẽ thấy mất hẳn đi sự khô cứng trên dây da.

cách làm mềm dây nịt da
cách làm mềm dây nịt da

2. Làm mềm bề mặt da bằng dầu dừa/ oliu

Một cách làm mềm thắt lưng nữa đó là bằng những loại dầu tự nhiên có bán rất nhiều trên thị trường. Có thể lựa chọn các loại dầu dừa, dầu bơ, ô liu hoặc dầu hạnh nhân. Những loại dầu tự nhiên này thường có mùi dễ chịu tự nhiên chứ không có mùi hóa học như Vaseline nên nó hoàn toàn không gây hại cho da. Việc dùng dầu tự nhiên bôi lên thắt lưng các bạn cũng nên làm thường xuyên như một biện pháp bảo vệ thắt lưng da chứ không cần chờ đến khi bề mặt da bị khô mới sử dụng.

Với phương pháp này, trước tiên các bạn phơi dây lưng dưới nắng trực tiếp khoảng 10 phút để các lỗ chân lông trên thắt lưng nở ra. Sau đó các bạn dùng tay hoặc khăn thấm nhẹ vào dầu và bôi đều lên bề mặt thắt lưng rồi để nó tự khô. Các bạn sẽ thấy được hiệu quả ngay từ lần sử dụng đầu tiên.

cách làm mềm dây nịt da
cách làm mềm dây nịt da

3. Dùng xi đánh đồ da để cải thiện độ mềm mịn của bề mặt dây nịt

Xi bảo vệ đồ da là cách nhanh nhất và gọn nhất giúp các bạn tiết kiệm được nhiều thời gian làm mềm thắt lưng bằng da. Các chàng trai của chúng ta chỉ cần dùng khăn mềm thấm vào xi và cọ lên những mảng thắt lưng bị khô rạn nứt. Các bạn không nên mạnh tay mà nên nhẹ tay đánh đều tay đến khi da thấm hết xi thì mới chuyển sang chỗ khác. Trong xi vừa có chất bảo dưỡng làm mềm da vừa giúp da có lại được vẻ bóng mịn ban đầu của mình.

Một lưu ý cho các bạn muốn sử dụng biện pháp này đó là nên chọn những loại xi không mày để có thể dễ dàng sử dụng với nhiều chiếc thắt lưng khác nhau, cứ 6 tháng các bạn lại nên bảo dưỡng thắt lưng một lần bằng những biện pháp ở trên.

cách làm mềm dây nịt da
cách làm mềm dây nịt da

Từ khóa:

  • cách làm dây nịt da
  • cách làm mới thắt lưng da
  • cách làm mềm đồ da
  • thắt lưng da bị nứt

Nội dung liên quan:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button