Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Xu hướng thời trang

Các thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực đồ da – Cập nhật mới nhất 2024

3+ Các thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực đồ da
mới nhất 2024

Có nhiều thuật ngữ khác nhau trong đồ da. Người nghệ nhân làm đồ da phải hiểu những thuật ngữ này. Anh ta phải hoàn toàn biết ý nghĩa của chúng để có thể trở thành người đứng đầu hoặc số mũ trong lĩnh vực này. Một số thuật ngữ này trong đồ da được thảo luận.

Appliqué là một kỹ thuật trang trí trong đồ da, theo đó một thiết kế cắt ra được dán vào bề mặt da và khâu xung quanh nó. Đồ cổ là một phương pháp trang trí cho da thuộc. Nó liên quan đến việc tạo cho da một hiệu ứng êm dịu để nó trông giống như một món đồ cổ.

Bakometer là một tỷ trọng kế được sử dụng để xác định trọng lượng riêng của các dung dịch thuộc da. Bazaar là nơi bán nhiều loại sản phẩm về đồ da trong một cửa hàng hoặc cửa hàng. Đánh bóng là một kỹ thuật hoàn thiện trong đồ da bao gồm việc làm cho bề mặt của da trở nên sáng bóng bằng cách chà xát bề mặt của nó với một dụng cụ nhẵn như chai, đĩa thìa, v.v. Đỏ mặt là sự xỉn màu hoặc lốm đốm của lớp hoàn thiện. của da do hơi ẩm ngưng tụ trong quá trình làm khô lớp sơn hoàn thiện.

Kênh là một đường cắt xiên được thực hiện xung quanh mép của đế ngoài hoặc đế để tạo rãnh cho đường khâu và giữ đường chỉ của đường chỉ dưới bề mặt da. Kiểm tra là sự tách biệt của da hoặc thành phần nâng gót khỏi nhau. Crop là một bên có phần bụng được cắt bỏ. Cắt da là sự chuyển lớp hoàn thiện hoặc màu sắc khi da được cọ xát với vải ướt hoặc khô. Cà ri là một quá trình xử lý da sống rám nắng bằng dầu và mỡ để chuẩn bị cho chúng làm đế thắt lưng, da dây nịt, v.v.

Nhuộm là một kỹ thuật trang trí sử dụng chất tạo màu dạng lỏng lên chất liệu da theo cách trang trí để tạo ra các hiệu ứng đẹp mắt trên da. Dubbing / Dubbin là hỗn hợp dầu và mỡ để nhồi da.

Dập nổi là việc tạo ra các hoa văn nổi trên da như một hiệu ứng trang trí. Nó có thể được thực hiện bằng cách làm nóng bề mặt da bằng dụng cụ dập hoặc bằng cách đặt một thiết kế bìa cứng đã cắt ra và đặt da lên đó. Triển lãm là hoạt động trưng bày sản phẩm công khai nhằm thu hút người xem và người mua. Eyelet là một vòng hình khuyên bằng kim loại hoặc vật liệu khác được chèn trong da để tạo ra một vòng bền cho viền.

Goring là một loại vải dệt với các sợi cao su tạo thành một vật liệu đàn hồi. Nó được sử dụng như một miếng lót trong giày dép. Cắt rạch là một kỹ thuật trang trí liên quan đến việc giảm độ dày của da xung quanh thiết kế được đánh dấu trên chất liệu da bằng cách cắt bỏ hoặc cắt bỏ, giống như đối với gỗ hoặc các vật liệu khác. Đặt trong là một kỹ thuật trang trí liên quan đến việc cắt ra khỏi một thiết kế đã vẽ (tức là các khu vực tích cực) và đặt một miếng da màu mới dưới thiết kế đã cắt, do đó, trong quá trình đặt. Miếng da trong máy được duy trì ở vị trí bằng cách khâu, khâu hoặc dán. Viền- Đây là sự gắn chặt miếng da với nhau bằng ren (một tác phẩm mở trang trí sử dụng chỉ.)

Đánh dấu là một kỹ thuật trang trí, theo đó một miếng da được vò nát và thuốc nhuộm được rắc lên đó để tạo ra các hoa văn trang trí. Kỹ thuật tết bao gồm việc bện các dải da để nối các mảnh lại với nhau. Quirk- Một miếng da nhỏ hình tam giác được sử dụng giữa các ngón tay của một chiếc găng tay.

Kỹ thuật đốt cháy được áp dụng trên da bằng cách đầu tiên phác thảo hoặc theo dấu các hoa văn, họa tiết, hình vẽ, v.v. trên da sau đó một thanh kim loại hoặc que hàn được nung nóng và ở trạng thái nóng dùng để đốt dọc theo các đường vân trên da. Điểm là một vết cắt do dao rạch trên mặt thịt trong quá trình loại bỏ da khỏi thân thịt. Scudding- Loại bỏ lớp vảy từ da chưa cạo bằng cách cạo bằng lưỡi dao bằng tay hoặc máy.

Slat là một loại da cừu khô, chưa chải, có ít hoặc không có lông cừu. Da của động vật chưa sinh hoặc sinh non, đặc biệt là bê con. Skiver là phần tách hạt của da cừu được sử dụng cho băng đô mũ và đồ da nhỏ. Shank đề cập đến phần của giày đi dưới và hỗ trợ vòm bàn chân. Da lộn- Da được hoàn thiện bằng cách đánh bóng bằng một bánh xe nhám để tạo ra bề mặt chợp mắt.

Dập – Đây là việc tạo ra các thiết kế trên chất liệu da bằng cách sử dụng các tem được nung nóng với nhiều kiểu dáng khác nhau.

Nhồi là quá trình kết hợp dầu mỡ trong da bằng cách đánh trống da ướt với mỡ và dầu nóng chảy. Công cụ là một kỹ thuật trang trí liên quan đến việc tạo ra các hoa văn có đường nét tinh xảo trên một món đồ da. Chất liệu da bị ẩm hoặc bị ẩm. Các đường viền được tạo ra bằng bút chì trên đồ da. Một dụng cụ có đầu nhọn hình tròn có thể được làm nóng để đi qua các đường viền ngoài để tạo ra hoa văn trên món đồ da. Vamp là phần dưới của upper giày được gắn vào đế hoặc hàn. Thịt bê là một loại da bê to gần bằng một con kip. Waxing là ứng dụng của sáp lên da như một hình thức đánh bóng hoặc hoàn thiện. Nó cũng có thể được áp dụng cho các sợi chỉ để tăng cường chúng trước khi chúng được sử dụng để may. Dệt là tạo ra một thiết kế hoặc hoa văn xen kẽ với các dải da có màu sắc khác nhau trên một món đồ da.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button