Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Xu hướng thời trang

Các loại da được sử dụng để làm giày và ủng – Cập nhật mới nhất 2024

3+ Các loại da được sử dụng để làm giày và ủng
mới nhất 2024

Theo truyền thống, da là sự lựa chọn vật liệu ưu tiên cho chất liệu làm giày hoặc ủng và đã có từ hàng nghìn năm trước, với chiếc giày da đầu tiên được biết đến có niên đại hơn sáu nghìn năm đáng kinh ngạc. Cho đến nay, phần lớn các thương hiệu giày chất lượng cao vẫn tiếp tục sử dụng da một cách khôn ngoan của tổ tiên chúng ta vì nó mang lại nhiều phẩm chất mà thường bị bỏ sót trong các chất liệu khác.

 • Hình thức của một đôi giày thường có thể được bảo quản dễ dàng hơn ở dạng da trong khi vẫn có khả năng thực hiện các điều chỉnh nhỏ để phù hợp với hình dạng cụ thể của bàn chân của một người nào đó.
 • Đặc tính của da cho phép nó hấp thụ và truyền mồ hôi và nhiệt ra khỏi bàn chân.
 • Da thường có thể được phục hồi bằng cách đánh bóng vì nó có độ mài mòn bề mặt tốt.
 • Nó là một chất liệu thoải mái có thể được mặc ở cả nhiệt độ nóng và lạnh.
 • Nó có thể uốn cong dễ dàng bằng bàn chân và về cơ bản không bị yếu đi khi gấp hoặc nhàu.

Da của hầu hết các loài động vật có thể được xử lý theo những cách để sản xuất da và có thể được tìm thấy trong các loại da khác nhau sau:

 • Bê bê Pháp – những con bê này thường có độ tuổi từ 10 tháng trở lên, cung cấp một loại da tốt cao cấp có tính chất khá bền. Do đó, loại da này thường được sử dụng làm chất liệu trên trong nhiều sản phẩm giày cao cổ nam nữ. Da này sẽ luôn được lót.
 • Khao khát – Da này được lấy từ da của một con vật lớn tuổi, có tuổi đời trên 2 năm. Hạt mềm hơn ở bắp chân, nhưng chắc hơn. Da này có thể được tìm thấy trong giày của nam giới, phụ nữ và trẻ em và như da trang phục luôn được lót.
 • Ẩn giấu – được làm từ da của một con bò trưởng thành hoàn chỉnh. Một lần nữa, loại da này thậm chí còn mềm hơn cả da bê nhưng lại cứng và chắc hơn nhiều. Nó thường được gọi là ‘một mặt của da’ do nó được cắt từ xương sống để thuận tiện cho việc cầm nắm. Chất liệu da này rất phù hợp với cả những đôi giày bệt công sở và những đôi giày khỏe khoắn. Do độ bền của nó, những tấm da này thường quá dày để sử dụng làm mũ giày dép và được chia thành nhiều lớp. Lớp bên ngoài (bên nang lông) được sử dụng cho mũ và nếu lớp ngoài này đã bị mờ hoặc sẹo theo bất kỳ cách nào, bề mặt có thể được đánh bóng để loại bỏ bất kỳ khuyết điểm nào trước khi sơn hoàn thiện. Da sau đó được gọi là da ‘hạt đã chỉnh sửa’. Những đôi bốt được làm bằng da ẩn / da bò / da liễu được làm như những đôi bốt không có đường viền do độ dày của da.
 • Con dê hoặc con – loại da này mềm hơn nhiều so với da bê, nhưng trong cùng một trường hợp thì dễ bị xước hơn và dễ bị mài mòn. Da trẻ em, được lấy từ những con non, có thớ mịn hơn và có vẻ ngoài bóng. Cả da dê và da trẻ em đều được sử dụng trong thời trang nam và nữ và giày thoải mái và đặc biệt phổ biến ở giày da đanh chất lượng tốt. Ở một trong hai dạng của nó, có thể là Trẻ em hoặc Dê, loại da này có một hạt rất đặc biệt, được tìm thấy xung quanh các nang. Ví dụ, RMWilliams chỉ sử dụng da trẻ em cho lót giày và tất gót chân và nó được nhận biết bởi màu vàng bơ đặc biệt.
 • Con chuột túi – đây là một loại da dẻo dai nhẹ, vừa mềm vừa dẻo khi mặc. Nó cũng mạnh một cách đáng ngạc nhiên về trọng lượng của nó và thường được tìm thấy trong cả giày dép thời trang và thể thao, cũng như trong trang phục và giày bốt thông thường. Da này luôn được lót.
 • Trâu – loại da này có vân bề mặt hấp dẫn và đặc biệt; đến từ con trâu nước. Khi được sử dụng cho mũ giày, phần lớn da trâu sẽ được lấy từ động vật non và thường được sử dụng trong giày thường và giày dép và đôi khi để lót.
 • Con lạc đà – một loại da hoàn thiện có hạt tự nhiên vừa cứng vừa chắc. Loại da này có nguồn gốc từ những con lạc đà Úc được nuôi hoặc thả hoang dã, được tiêu hủy ở Trung Úc. Một trong những điểm đặc biệt nhất của nó được tìm thấy ở những vết sẹo đã được chữa lành phát sinh từ cuộc sống sa mạc. Một lần nữa, da này có thể được sử dụng cho cả quần áo và giày dép đi làm.
 • Da heo – tạo nên một chất liệu lót tuyệt vời vì nó là một loại da mềm, sợi lỏng. Thường xuất hiện thành từng cặp, lỗ chân lông sâu và khá đặc trưng. Đôi khi mặt thớ của da có thể bị chợp mắt để tạo ra da lộn.
 • Da cừu – một loại da sợi mềm và lỏng lẻo khác. Loại da này không bền bằng những loại da khác và vì lý do đó thường được sử dụng với len vẫn còn nguyên vẹn để làm lớp lót cho dép đi trong nhà hoặc giày dép thời tiết lạnh.
 • Da hươu – thường được sử dụng trong giày dép chất lượng rất cao cho cả giày cao cổ nam và nữ. Da này là một loại da cứng, mềm và rất thoải mái khi mặc và có một kết cấu bề mặt nhẹ.
 • Da kỳ lạ – các sinh vật khác, chẳng hạn như thằn lằn, rắn, cá sấu và đà điểu, có da có thể thuộc da để làm mũ giày và ủng hoặc làm tấm trang trí và đồ trang trí cho các loại giày dép khác. Vì chúng có vẻ ngoài rất đặc biệt và khó gia công nên những tấm da này rất đắt tiền và đòi hỏi chất liệu nền chắc chắn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button