Xu hướng thời trang

Áo khoác măng tô nam – Vẻ đẹp lạnh lùng mà ấm áp

Xu hướng/ Phong cách

Áo khoác măng tô nam – Vẻ đẹp lạnh lùng mà ấm áp

Áo khoác măng tô nam hay áo trench coat nam. Hãy thử một phong cách thời trang mới trong mùa đông sắp tới nhé.

Áo trench coat nam hay nữ đều mặc được, nhưng ở đây tôi chỉ muốn đề cập áo dành cho nam.

Với thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng kéo dài ở Việt Nam thì chúng ta sẽ ít gặp người mặc trench coat hơn là ở tây phương.

Nhưng thực sự rất là đáng tiếc nếu tủ đồ của bạn không có 1 chiếc để dự phòng trong những ngày đông hoặc xuân mưa dầm. Trench coat có vẻ đẹp lạnh lùng, nam tính mà vẫn ấm áp.

Thử hỏi với một người cao 1m8 + 1 bờ vai rộng mà mặc trench coat thì thật khó cho các nàng cố gắng không liếc mắt lấy 1 cái.

LỊCH SỬ

Những chiếc trench coat ngày nay mà chúng ta thấy trên sàn catwalk là 1 di sản từ thời chiến tranh thế giới thứ nhất. Chữ “trench” nghĩa là mương/hào, và người sản xuất dùng từ này để đặt tên chiếc áo cho người cầm súng hay ở ngoài mặt trận và nấp sau những ụ đất này.

Trong thực tế, chiếc áo măng tô này được phát triển từ áo mưa bởi 2 nhà phát minh Charles Macintosh và Thomas Hancock trong những năm 1820s.

Vào thời điểm đó, những người mặc loại áo này hầu như có cấp bậc cao, họ tự mua trench coat và mặc như 1 loại đồng phục – 1 dấu hiệu của sự khác biệt về đẳng cấp trong quân đội.

Sau vài năm phát triển và thay đổi, cho đến 1879, có 1 người bán vải trẻ tuổi Thomas Burberry đã sáng chế ra một loại vải có tên “Gabardine” với tính năng vượt trội.

Và từ loại vải này mà ông làm cho chiếc trench coat lên 1 tầm cao mới, sau đó thì Thomas nhận trench coat là phát minh của ông ta.

Phải công nhận một điều rằng Burberry là một thiên tài nhưng thực chất, ông chỉ giúp cho loại áo măng tô này phổ biến hơn thông qua việc PR sản phẩm chứ ông không phát minh ra nó. Như tôi nói như trên thì trench coat có từ thời thế chiến. Cũng như social media có từ rất lâu rồi và mọi người cứ tưởng Mark là người phát minh ra nó vậy.

Với vẻ đẹp vô tiền khoáng hậu cộng thêm có rất nhiều con mắt biết nhìn cái đẹp trên đời, trench coat đã bước chân tới Hollywood và được hiện diện trong các bộ phim đắt giá.

Tới đây thì khỏi phải nói, trench coat như 1 hiện tượng vào thời điểm đó, hãng phim cũng rất biết cách làm đẹp, bạn sẽ được xem một đống bộ phim trinh thám, mafia và chiến tranh với những gương mặt chữ điền cùng cằm chẻ ngầu lòi ở Hollywood.

Và sau đó 15 năm, chiếc trench coat đã trở thành 1 biểu tượng trong bộ phim Casablanca.

TRENCH COAT VÀ CÁI ĐẸP

Lịch sửa của chiếc áo thì phức tạp và dàng đằng đẵng, khô khan. Vậy hãy thôi nói về việc ai là cha của nó.

Với nguồn gốc đầy gai góc của mình, trench coat luôn cho nam giới được cái vẻ điềm tĩnh, ấm áp và cứng cỏi không gì lay động được.

Bạn sẽ thấy những thám tử Hollywood mặc áo lẹt quẹt dưới mưa, châm một điếu thuốc dựa hút ở góc tường chờ con mồi, bạn đã đọc qua cặp đôi Mafia trong truyện tranh Conan đấu súng và lạnh lùng ngồi trên con Porche già khú..

Vẻ đẹp của nó rất đàn ông, rất lạnh lùng nhưng không kém phần ấm áp, sang trọng.

Vậy bạn tự đặt ra câu hỏi, người thấp lùn thì mặc trench coat làm sao được, cao ráo mặc nó mới tôn dáng chứ?

Bạn có biết người này là ai không?

Đây là ông trùm khét tiếng buôn… Nói chung là không quan trọng lắm, quan trọng là ông ta béo lùn và mặc trench coat vẫn đẹp, vẫn ngầu.

Dáng bạn không đẹp thì vẫn luôn có cách, mà thực ra đa số chúng ta dáng chưa được chuẩn. Vì vậy, nhà may Bespoke ra đời để tạo nên 1 chiếc áo cho riêng bạn, vừa cơ thể bạn từ đầu tới chân.

KẾT LUẬN

Chiếc áo măng tô này được làm từ vải chất lượng cao nên giá thành cũng không phải thấp nếu bạn muốn sở hữu 1 chiếc có thương hiệu + chất lượng tốt. Mặc dù vậy, tôi vẫn khuyên các bạn nên có 1 cái trong tủ đồ để khi có dịp còn đem ra tôn dáng.

Với những bạn dáng không được như mong muốn, thì bắt buộc các bạn phải tiết kiệm và móc hầu bao lớn thôi, bespoke không dành cho dân ít tiền. Nhưng nếu may 1 chiếc mặc chục năm thì cũng có sao nhỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button