Xu hướng thời trang

Amiăng: Nó là gì và nó ảnh hưởng đến bạn như thế nào? – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Amiăng: Nó là gì và nó ảnh hưởng đến bạn như thế nào?
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Theo EPA, amiăng là “Tên được đặt cho một số khoáng chất dạng sợi tự nhiên có độ bền kéo cao, có khả năng dệt và chịu được nhiệt và hầu hết các hóa chất. Vì những đặc tính này, sợi amiăng đã được sử dụng rộng rãi. nhiều loại hàng hóa được sản xuất, bao gồm tấm lợp mái, gạch lát trần và sàn, sản phẩm giấy và xi măng, hàng dệt, chất phủ và các sản phẩm ma sát như ly hợp ô tô, phanh và các bộ phận truyền động. “

Bệnh phổi liên quan đến amiăng xảy ra khi tiếp xúc với không khí. Sự tiếp xúc của bạn với các vật liệu có chứa amiăng càng nhiều thì khả năng bạn bị mắc các bệnh liên quan đến amiăng càng cao. Các nguy cơ sức khỏe được ghi nhận khác, chẳng hạn như hút thuốc, cũng làm tăng các cơ hội này.

Có những lúc cơ hội tiếp xúc của bạn là lớn nhất. Khi một tòa nhà đang được phá dỡ hoặc tu sửa, chẳng hạn như cơ sở kinh doanh hoặc nhà ở, các hạt sợi amiăng có thể bị xáo trộn và cho phép lưu thông tự do trong không khí và lắng đọng trên bất kỳ bề mặt nào trong khu vực. Điều này chỉ có thể xảy ra nếu vật liệu có chứa amiăng được sử dụng trong việc xây dựng nhà ở hoặc cơ sở kinh doanh của bạn. Nếu các vật liệu có chứa amiăng được sử dụng và việc phá dỡ hoặc tu sửa sẽ làm xáo trộn các hạt mà người dân và động vật trong khu vực có thể hít phải. Một khi các hạt được hít vào, chúng có thể bám vào mô phổi và theo thời gian gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như bệnh bụi phổi amiăng, ung thư phổi và ung thư trung biểu mô.

Bệnh bụi phổi amiăng là một căn bệnh không phải ung thư rất nghiêm trọng và tiến triển có thể để lại hậu quả lâu dài. Sợi amiăng hít vào có thể gây kích ứng niêm mạc phổi và gây sẹo vĩnh viễn, khiến phổi cực kỳ khó hoạt động bình thường trong quá trình trao đổi carbon dioxide với oxy. Đáng buồn thay, không có phương pháp điều trị cho những người bị bệnh bụi phổi amiăng.

Ung thư phổi là một căn bệnh khác có thể gây ra do tiếp xúc với các hạt amiăng và là nguyên nhân gây ra số ca tử vong lớn nhất do tiếp xúc với hạt amiăng. Những người có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi cao nhất là những người làm việc trong lĩnh vực khai thác, chế biến và sản xuất các sản phẩm có chứa amiăng. Những người đã trải qua kiểu tiếp xúc này hoặc sử dụng các sản phẩm có chứa amiăng trong quá trình làm việc của họ có nhiều nguy cơ phát triển ung thư phổi hơn so với dân số nói chung.

U trung biểu mô là một loại ung thư hiếm gặp liên quan đến amiăng có thể ảnh hưởng đến bụng, ngực, tim và phổi. Có thể mất nhiều năm để phát triển và tiến triển đến mức có thể chẩn đoán được. Hiện tại, không có cách chữa khỏi Mesothelioma và những người bị ảnh hưởng bởi nó có thể phải đối mặt với các cuộc hẹn khám, điều trị và các liệu pháp liên quan kéo dài nhiều năm.

Lợi ích tốt nhất của bạn là kiểm tra ngôi nhà hoặc cơ sở kinh doanh của bạn để tìm amiăng trước khi bắt đầu dự án phá dỡ hoặc tu sửa. Tốt hơn là bạn nên ngăn ngừa phơi nhiễm hơn là phải đối phó với hậu quả của nó. Nếu bạn tin rằng bạn đã tiếp xúc với amiăng, các sản phẩm có chứa amiăng hoặc một khu vực có thể chứa amiăng nơi việc phá dỡ hoặc tu sửa đang được thực hiện, bạn nên liên hệ với bác sĩ hoặc chuyên gia y tế có chuyên môn về phơi nhiễm amiăng và các bệnh liên quan. Bạn cũng nên liên hệ với luật sư có kinh nghiệm, có kỹ năng trong các trường hợp liên quan đến bệnh liên quan đến amiăng, người có thể đại diện tốt nhất cho bạn. Bất kỳ bệnh tật nào do amiăng đều nghiêm trọng và cần được chăm sóc ngay lập tức. Tìm một luật sư có chuyên môn và lòng nhân ái cần thiết để đại diện cho các mối quan tâm và nhu cầu của bạn là cách tốt nhất để giúp bạn nhận được khoản bồi thường xứng đáng.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button