Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Ví da nam

Những lưu ý trước khi làm ví da khắc chữ dành cho nam

Ví da khắc chữ là một món phụ kiện hoàn hảo để bạn khẳng định tính nghệ thuật, khả năng sáng tạo không giới hạn cũng như phong cách thời trang của mình. Có điều bạn phải lưu ý trước khi khắc: là ví đã khắc rồi thì không có cách nào bôi xóa được. Vậy nên nếu lỡ sai chỉ có nước mua ví mới. Bạn phải thật sự chọn được chỗ khắc laser phù hợp thì mới yên tâm đem ví ra khắc được. Dưới đây là những tiêu chí mà  Ngọc Quang đưa ra để bạn có thể dùng để lựa chọn cho mình chỗ khắc ví phù hợp.

Những lưu ý trước khi làm ví da khắc chữ

1. Nên chọn tiệm chuyên khắc chữ lên ví da

Những tiệm khắc tên lên bóp da thì thường vẫn có thể biết khắc các vật liệu khác như gỗ, kim loại, nhựa,… Tuy nhiên có một số nơi (nhất là những nơi làm bảng quảng cáo) thì chưa từng, hoặc không hề có kinh nghiệm khắc ví da.

Với những nơi này, nếu họ chịu nhận khắc, thì thường có thể khắc chữ là ổn, còn khắc các ảnh vẽ, ảnh chân dung,… thì không nên đưa cho họ.

2. Chú ý đến chất liệu ví da sẽ được khắc tên

Thực chất bạn có thể khắc lên mọi loại chất liệu da, từ da thật đến giả da, thông thường nhất là mọi người sẽ sử dụng chất liệu da bò để làm ví handmade khắc tên. Và sau khi khắc những chiếc ví da sẽ bị giảm tuổi thọ đi đáng kể, dẫn đến việc những chiếc ví da giả sau khi khắc sẽ càng giảm độ bền, khiến cho sản phẩm nhanh lỗi. Vì thế bạn nên lựa chọn các sản phẩm da thật để làm ví da handmade khắc tên.

ví da khắc chữ
ví da khắc chữ

3. Chọn hình khắc phù hợp với chất liệu da

Phụ thuộc vào độ dày mỏng, chất liệu da cũng như màu sắc của da mà bạn nên chọn hình khắc sao cho phù hợp. Những chiếc ví handmade có màu sáng như vàng, màu cafe nhạt… khi khắc thì sẽ nổi bật hơn những chiếc ví có màu đen, nâu đất…

4. Tiệm khắc có máy móc phù hợp để làm ví da khắc chữ

Khắc lên da có 2 loại khắc: khắc đen và khắc sáng. Nếu bạn chỉ khắc tên, chữ và những ảnh vector (như ảnh con giáp, trái tim,…) lên ví nền tối (đen, nâu sậm) thì có thể dùng máy kim loại để khắc sáng. Ví khắc ra màu đen, khắc ảnh, bạn có thể dùng máy khắc phi kim, hoặc máy thùng để khắc.

Không phải tiệm khắc nào cũng trang bị đầy đủ 2 loại này, nên tùy theo nhu cầu mà bạn hỏi nhân viên tiệm để được tư vấn.


2 12

5. Nên chọn nơi khắc chữ lên ví da có thái độ nhiệt tình và gần nhà bạn

Nếu bạn chỉ khắc 1 đến 2 chiếc ví, thì bạn là khách hàng lẻ. Với một số nơi, khách hàng lẻ thường không được ưu tiên. Đôi lúc máy bận, không có người làm, bạn phải chờ lâu. Tuy nhiên cũng không thành vấn đề gì lắm, vì bạn thỉnh thoảng chỉ khắc một lần thôi mà.

ví da khắc chữ
ví da khắc chữ

Nhắc lại lần nữa, khắc tên lên ví da rồi không thể xóa được. Bởi vậy trường hợp xấu là tiệm khắc làm sai ý đồ của bạn, hoặc tệ hơn là khắc hỏng ví. Nếu tiệm khắc đàng hoàng, họ sẽ đền tiền cho bạn. Còn không, thì luôn có đủ thứ lý do để đổ thừa và người nhận thiệt hại vẫn là bạn.

Thật tiện nếu đối diện là tiệm khắc, bạn có thể đi bộ qua. Tuy vậy, để được khắc tên lên dađẹp, bạn bỏ chút công sức đi đến chỗ uy tín, thậm chí đi dò la chỗ khắc đẹp cũng đáng công mà nhỉ!

ví da khắc chữ
ví da khắc chữ

Tìm hiểu giá cả và chất lượng khi làm ví da khắc chữ

Giá tùy mỗi nơi, có thể từ 30.000 – 50.000 cho lần khắc chữ, 50.000 – 100.000 cho khắc hình chân dung. Tuy vậy, mình nghĩ giá cao một chút cũng được. Miễn khắc đẹp, bảo đảm là ổn hơn là ví da handmade khắc tên

 

Đây tất nhiên là điều quan trọng nhất. Vì bạn có thể chấp nhận đi xa, chấp nhận giá cao một chút cũng được, nhưng phải có được sản phẩm đẹp và ưng ý.

Những vị trí có thể khắc chữ trên ví

Đối với sản phẩm ví thì sẽ có hai vị trí mà bạn có thể khắc đó là mặt trong và mặt ngoài của ví. Với những người yêu thích sự mới lạ thường thích khắc bên mặt ngoài, để những người xung quanh có thể chiêm ngưỡng các sản phẩm này. Tuy nhiên với những ai muốn riêng tư thì lại khắc chữ vào mặt trong, đây có thể là tên của bạn hay những câu chữ mang ý nghĩa quan trọng riêng. Hãy tùy sở thích mà lựa chọn vị trí khắc bạn nhé. Ngoài ra cần đặc biệt chú ý đến việc không nên khắc diện tích quá rộng như toàn bộ bề mặt ví, vì có thể sẽ gây ra phản cảm và làm giảm độ bền của ví.

Lưu ý khi làm ví da khắc chữ

Khi đã khắc tên lên ví da thì sẽ không thể xóa được vì thế bạn nên cân nhắc trước việc khắc gì lên ví da, tại vị trí nào để tránh trường hợp sau khi khắc lại không ưng ý.

Tuy vậy, do khắc thì không phải mẫu nào cũng giống mẫu nào, và sản phẩm lúc khắc giống với bản nháp bạn hình dung. Ngoài ra, còn có trường hợp khắc hơi lệch một chút, hơi sai lề một chút. Nhưng nếu vẫn chấp nhận được thì vẫn có thể bỏ qua.

Từ khóa:

  • Máy khắc tên lên ví da
  • Những câu thơ hay khắc ví
  • Bò khắc chữ lên da
  • Khắc trên da
  • Quà tặng ví da

Nội dung liên quan:

Ngọc Quang tư vấn kích thước ví da nam chuẩn cho mọi chàng trai

Vì sao dây nịt hàng hiệu xách tay được khách hàng ưa chuộng nhất

Cẩm nang hướng dẫn bảo quản đồ da đúng cách hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button