Da thuộc

Trượt gót chân là gì? Trơn Gót Bao Nhiêu Là Bình Thường? – Nội dung cập nhật 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Trượt gót chân là gì? Trơn Gót Bao Nhiêu Là Bình Thường?
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng gót giày trượt ra khỏi giày chưa? Hầu hết có lẽ là có. Nhưng, bạn có biết trượt gót bao nhiêu là bình thường?

Trượt gót trong giày chạy bộ có thể thực sự rắc rối, đặc biệt nếu bạn là vận động viên thể thao hoặc vận động viên cử tạ. Chưa kể, trượt gót trong giày không chỉ cản trở hoạt động thể thao của bạn mà về lâu dài có thể gây ra một số vấn đề và chấn thương nghiêm trọng ở chân.

Tìm ra kích cỡ giày phù hợp đôi khi có thể là một nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt là đối với giày cao gót của nam giới. Do đó, trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về trượt gót và trượt gót bao nhiêu là bình thường trong khi chọn cỡ giày phù hợp với bàn chân của bạn.

Vì vậy, Hãy bắt đầu!

Trượt gót chân là gì?

Giày trượt gót xảy ra khi gót chân của bạn bắt đầu tuột ra khỏi giày một cách ngẫu nhiên trong nhiều trường hợp khác nhau. Cường độ trượt có thể khác nhau trong các trường hợp khác nhau tùy thuộc vào các nhiệm vụ thể chất, cấu trúc bàn chân và thiết kế giày của bạn.

Ví dụ, nếu đôi giày hàng ngày của bạn không vừa vặn thì bạn có thể bị trượt gót mọi lúc. Tuy nhiên, nếu đôi giày của bạn vừa vặn nhưng thiết kế giày không hỗ trợ tốt cho bàn chân của bạn, bạn sẽ gặp một số bất tiện nhỏ trong quá trình tập luyện và vận động cường độ cao.

Tại sao gót chân trượt ra khỏi giày?

Bây giờ bạn đã biết trượt gót thực sự là gì, hãy để chúng tôi hiểu tại sao trượt gót lại xảy ra ngay từ đầu. Dưới đây là hai lý do phổ biến nhất khiến giày bị tuột gót.

Giày vừa vặn

Giày không vừa vặn là lý do phổ biến nhất khiến giày bị trượt gót. Điều này có thể có nghĩa là bạn đã chọn không đúng kích cỡ và đôi giày của bạn có chiều dài quá lớn so với bàn chân của bạn hoặc khu vực ngón chân có thêm khoảng trống để bàn chân của bạn có thể chen vào khi đi bộ, khiến gót chân của bạn trượt ra khỏi giày.

Trường hợp thứ hai phổ biến hơn ở những người có bàn chân rộng hơn hoặc hẹp hơn so với cấu trúc bàn chân tiêu chuẩn và dễ bị trượt gót với một số loại giày nhất định. Họ không thể bỏ qua bất kỳ kiểu dáng và thiết kế giày nào vì các số đo kích thước cụ thể của chúng.

Thiết kế giày bốt kém

Giày hoặc bốt trượt gót đôi khi có thể là kết quả của cấu trúc giày kém hoặc cấu hình thấp. Những kiểu bốt có thiết kế kém phần lớn sẽ có đế mỏng hơn, có thể bị mất hình dạng theo thời gian, tạo nhiều khoảng trống hơn cho đôi giày của bạn, dẫn đến trượt gót.

Trong các trường hợp khác, thiết kế của ngón chân có thể là nguyên nhân khiến gót chân bị trượt. Ví dụ, một số kiểu giày có phần mũi giày hẹp nên bạn phải chọn size lớn hơn cho vừa chân để điều chỉnh cho phù hợp, điều này có thể khiến chân bạn bị trượt vào trong khi đi, khiến gót giày bật ra khỏi giày.

Gót chân trượt bao nhiêu là bình thường?

Gót chân tuột ra khỏi giày không nhất thiết là cỡ giày của bạn lớn hơn so với chân. Đôi khi, kích thước của ngón chân, ngón cái hoặc bất kỳ ngón nào khác lớn hơn phần còn lại của bàn chân và bàn chân của bạn linh hoạt để di chuyển vào trong khi đi bộ và thực hiện các hoạt động hàng ngày khác.

Bàn chân của bạn hơi cong một chút khi xỏ vào đôi giày mới là điều bình thường. Vì vậy, trượt gót không phải lúc nào cũng là điều xấu. Do đó, gót chân bị trượt từ ⅛ đến ⅓ inch là bình thường.

Những đôi giày slip on có gót lỏng lẻo này sẽ không gây ra vết phồng rộp hay vấn đề nghiêm trọng nào, không giống như những đôi giày chật có thể trở nên khó chịu do ma sát trong thời gian dài.

Gót chân có bị trượt có hại cho bạn không?

Dưới đây là một vài lý do tại sao đi giày trượt gót lại có hại cho bạn.

Giảm hiệu suất

Các huấn luyện viên hay trượt gót giày chạy bộ có thể là một vấn đề đo lường đối với các vận động viên, vì nó cản trở hiệu quả tập luyện của họ. Giày vừa vặn càng rộng thì càng tạo ra nhiều lực cản cho chuyển động chân thích hợp.

viêm chân

Viêm chân như phồng rộp ở vùng mắt cá chân và viêm gân Achilles là tác dụng phụ của trượt gót, đặc biệt là ở giày cao bồi bằng da. Ma sát từ những đôi giày liên tục trượt khỏi mắt cá chân là nguyên nhân chính gây phồng rộp.

Đây có thể không chỉ là một trải nghiệm đau đớn mà còn làm vấy bẩn tất và ủng của bạn. Vì vậy, tốt hơn bạn nên cẩn thận.

Cơ học chuyển động

Sự thay đổi trong cơ chế chuyển động của bạn là tác dụng phụ lâu dài của việc đi giày bị trượt gót. Khi chúng ta quen đi những đôi giày trượt gót, nó có thể làm thay đổi phản xạ chân của chúng ta trong tiềm thức theo thời gian, làm giảm hiệu quả tập luyện chung.

Làm thế nào để ngừng trượt gót chân khi đi giày?

Trượt gót chân là một vấn đề thực sự, đặc biệt là đối với những người tham gia nhiều vào công việc thể chất như vận động viên và người chơi thể thao. Dưới đây là một số cách để giữ cho gót chân không bị tuột ra khỏi giày.

giảm kích thước

Giải pháp khả thi đầu tiên đối với tình trạng trượt gót là thử giảm kích thước xuống. Đây có vẻ là cách tiềm năng dễ thực hiện nhất đối với những người đang phải đối mặt với tình trạng trượt gót do có quá nhiều khoảng trống ở khu vực ngón chân.

Tuy nhiên, giảm kích cỡ không phải lúc nào cũng là cách khắc phục lý tưởng cho vấn đề trượt gót, đặc biệt nếu giày của bạn vừa vặn với chiều dài của bàn chân, và giảm kích cỡ có thể khiến giày của bạn thậm chí còn khó chịu và chật hơn.

Vì vậy, trong trường hợp này, hãy cố gắng tìm kiếm các lựa chọn thay thế khác phù hợp với thiết kế giày và giải phẫu bàn chân của bạn mà không gây thêm bất kỳ rắc rối nào.

Sử dụng khóa ren

Khóa ren là một cách khắc phục tiềm năng khác cho tình trạng trượt gót giày chạy bộ. Kiểu buộc dây này sẽ ôm sát chân bạn, hạn chế mọi chuyển động không cần thiết của chân trong giày.

Ngoài trượt gót chân, kỹ thuật này hoạt động tốt nhất để ngăn ngừa phồng rộp và các chứng viêm khác do ma sát và mang lại cho bạn cảm giác vừa vặn. Dưới đây là một số bước bạn có thể làm theo để khóa dây giày của mình.

BƯỚC 1:

Đầu tiên, tạo một vòng có dây buộc bằng cách buộc chúng vào và ra khỏi tất cả các lỗ xỏ dây trở lại trên cùng.

BƯỚC 2:

Trong bước thứ hai, lấy các mặt đối diện của dây và luồn chúng qua các vòng bạn đã tạo trước đó, theo cách mà dây bên trái chạy qua vòng bên kia.

BƯỚC 3:

Khi các dây buộc đã được khóa bằng các vòng đối diện, hãy kéo chúng thật chặt để vừa khít. Điều này sẽ loại bỏ tất cả không gian thừa trong giày của bạn để giữ cho bàn chân và gót chân của bạn ở đúng vị trí.

BƯỚC 4:

Bây giờ, chân của bạn đã được khóa trong giày, hãy thắt dây giày như bình thường và bạn đã sẵn sàng cho buổi tập tiếp theo.

Vớ chống trượt

Tất chống trượt là một trong những cách khắc phục nhanh chóng dễ dàng nhất cho tình trạng trượt gót giày bốt của bạn. Những đôi tất này có bề mặt nổi chống trượt ở mặt dưới, thường được làm bằng chất liệu cao su để tạo ma sát và độ bám gót cần thiết cho ủng.

Mặc dù những đôi tất này có thể hạn chế tình trạng trượt gót ở giày chiến đấu hoặc các loại giày khác, nhưng chúng không thể loại bỏ hoàn toàn vấn đề. Chúng là cách hợp lý nhất để giải quyết tình trạng trượt gót, nhưng chúng có thể không hiệu quả trong mọi trường hợp.

miếng đệm ngón chân

Miếng đệm ngón chân là một giải pháp khả thi khác để tạm thời loại bỏ tình trạng trượt gót chân. Chúng là những miếng đệm gel nhỏ được đặt trong hộp ngón chân để cắt giảm hiệu quả khoảng trống thừa trong giày của bạn để vừa vặn hơn.

Đây là một giải pháp đơn giản và tiện lợi cho tất cả các vấn đề về trượt gót chân của bạn, chỉ cần nhét chúng vào giày và bạn đã sẵn sàng.

Miếng đệm gót chân cho ủng

Đệm gót cho ủng là một giải pháp trượt gót khả thi khác. Những miếng đệm này có mặt dưới dính để giữ chặt đôi giày của bạn giống như bất kỳ loại đế nào khác để mang lại sự thoải mái tối đa.

Chúng không chỉ giảm thiểu không gian thừa ở khu vực gót chân của bạn mà còn có bề mặt trên mềm mại để tránh tình trạng mỏi chân do hoạt động thể chất quá mức.

lót

Giống như miếng đệm gót chân và ngón chân, lớp lót lấp đầy khoảng trống thừa trong giày của bạn để làm cho chúng giảm kích thước so với mọi kích thước, tạo ít khoảng trống hơn cho bàn chân di chuyển và khắc phục vấn đề trượt gót.

Lót trong là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có bàn chân bẹt, vì chúng hỗ trợ thêm cho bàn chân của bạn, đặc biệt nếu công việc của bạn yêu cầu bạn phải đứng nhiều trong ngày.

Câu hỏi thường gặp – Trượt gót chân bao nhiêu là bình thường

Làm thế nào để khắc phục tình trạng trượt gót giày?

Bạn có thể khắc phục tình trạng trượt gót ở ủng bằng cách chèn miếng lót giày, miếng đệm gót chân và miếng đệm ngón chân vào giày để loại bỏ khoảng trống dư thừa, giúp chân bạn tạm thời cảm thấy vừa vặn trong giày. Tuy nhiên, giảm kích thước hoặc chọn thiết kế giày hỗ trợ giải phẫu bàn chân của bạn là lựa chọn tốt hơn để loại bỏ khả năng trượt gót vĩnh viễn.

Làm thế nào để ngừng trượt gót chân?

Bạn có thể ngăn trượt gót bằng cách giảm kích thước hoặc chọn thiết kế giày vừa vặn với chân. Ngoài ra, miếng đệm ngón chân, miếng đệm gót chân và miếng lót trong là một số lựa chọn tốt khác để chống trượt gót chân.

Sự kết luận

Gót chân tuột ra khỏi giày là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ở các vận động viên và những người chơi thể thao khác. Thiết kế giày không vừa vặn và thấp là những lý do phổ biến nhất khiến gót giày bị trượt. về lâu dài có thể trở thành nguyên nhân gây viêm chân nghiêm trọng.

Tuy nhiên, bạn có biết trượt gót bao nhiêu là bình thường? Khoảng ⅛ đến ⅓ inch trượt gót trong giày là vô hại. Ngoài ra, bạn cũng có thể chèn miếng đệm ngón chân, miếng đệm gót chân hoặc miếng lót giày vào ủng để giảm thiểu trượt gót chân bằng cách giảm khoảng trống bên trong giày.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button