Xu hướng thời trang

Thời gian phản ứng nhất quán là chìa khóa cho Đua xe kéo – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Thời gian phản ứng nhất quán là chìa khóa cho Đua xe kéo
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Như hầu hết các Drag Racers đều biết, “cắt một ánh sáng tốt” có thể là sự khác biệt giữa chiến thắng và thua cuộc.

Tay đua có thời gian phản ứng tốt nhất có lợi thế rất lớn. Đó là lý do tại sao nhiều tay đua Drag dành rất nhiều thời gian làm việc và luyện tập khi bắt đầu. Một số tay đua Drag hàng đầu đi đến các cơ sở đặc biệt, nơi họ làm việc dựa trên sự phối hợp giữa tay và mắt để có được lợi thế hơn so với đối thủ của mình.

Nhưng có nhiều thứ để đưa chiếc xe kéo của bạn ra khỏi hàng nhanh hơn và ổn định hơn đối thủ của bạn hơn là chỉ phối hợp bằng mắt. Bạn cũng phải tính đến tất cả các chi tiết tạo nên Tổng thời gian phản ứng.

Đầu tiên, đây là một vài thông tin cơ bản: Vạch xuất phát điển hình của Drag Racing “Cây thông Noel” bao gồm dàn đèn (cho phép bạn, người lái xe, biết xe của bạn đang ở vạch xuất phát), 3 đèn màu vàng và 1 đèn màu xanh lục “Đi” . Các đèn đếm ngược màu vàng, vàng, vàng, sau đó là xanh lục với 0,5 giây giữa chúng, tổng cộng 2 giây. Bởi vì Tổng thời gian phản ứng điển hình là khoảng 0,5 giây, hầu hết các Tay đua xe đua sử dụng đèn vàng cuối cùng làm tín hiệu để đi (nhả côn hoặc công tắc phanh chuyển). Sau đó, vào thời điểm xe thực sự đi, đèn xanh được Bật. Nếu bạn đợi để thấy đèn xanh, bạn thực sự đã trễ 0,5 giây. Tuy nhiên, nếu Tổng thời gian phản ứng thực tế của BẠN là 0,499 giây thay vì 0,5 giây giữa màu vàng và màu xanh lá cây cuối cùng, thì việc bạn rời đi quá sớm 0,001 giây, “Đèn đỏ” và lỏng lẻo. “thời gian trễ” tạo nên Tổng thời gian phản ứng. Tổng thời gian phản ứng là thời gian kể từ khi (các) đèn bật trên Cây và ô tô phát hiện ra Chùm giai đoạn, bắt đầu hẹn giờ ET. Tổng thời gian phản ứng bao gồm: Thời gian phản ứng của cơ thể con người với đèn, Thời gian phản ứng của xe, thời gian RollOut và bất kỳ thời gian trễ hộp điện tử nào. Thời gian phản hồi của xe từ khi bạn phát tín hiệu (ví dụ: giảm nút phanh) và xe thực sự bắt đầu di chuyển. Điều này có thể được tạo thành từ việc bọc lốp xe, hệ thống treo và bộ truyền động “bọc” lại, sự chậm trễ của chất lỏng trong chuyển động truyền hoặc liên kết trong ô tô ly hợp. “RollOut time” là thời gian cần thiết để di chuyển từ vị trí dàn dựng đến khi phát hiện ra ánh sáng bắt đầu hẹn giờ ET. Nếu bạn phát hiện ra đèn này trước đèn xanh, bạn “vượt đèn đỏ” và thua cuộc.

Với tất cả các biến số và độ trễ liên quan đến thời gian phản ứng của Đua xe kéo, việc luyện tập “chỉ” thời gian phản ứng của con người là không đủ. Bạn phải hiểu tác động của tất cả các thời gian phản ứng khác và cách chúng ảnh hưởng đến Tổng thời gian phản ứng. Ví dụ: nếu thời gian phản ứng của con người quá chậm, có lẽ bạn có thể di chuyển sâu hơn hoặc thay đổi đường kính lốp trước của ô tô để giảm thời gian RollOut để bù đắp.

Có rất nhiều Cây Thực hành trực tuyến trên mạng nhưng chúng có rất nhiều lựa chọn hạn chế. Ngoài ra còn có một số Cây Thực hành thu nhỏ thực tế với đèn và nút, và thậm chí cả những cây có kích thước đầy đủ, nhưng hầu hết chúng đều khá đắt. Thêm vào đó, nếu bạn muốn theo dõi tiến trình của mình, bạn thậm chí còn có ít lựa chọn hơn.

Đó là lý do tại sao nhiều người thích các chương trình máy tính có nhiều tùy chọn để cung cấp cho bạn một Cây Thực hành “linh hoạt” hơn. Nhiều chương trình của Cây Thực hành có các tùy chọn về Thời gian Chậm trễ Xe và Hết giờ. Một số thậm chí còn cho phép bạn đi sâu vào các chi tiết như thay đổi độ sâu dàn lốp, độ vênh của lốp trước và đường kính để xem ảnh hưởng của thời gian RollOut. Ngoài ra, vì nó là trên máy tính, bạn có thể kết nối công tắc tay hoặc bàn đạp chân để có cảm giác chân thực hơn. Và máy tính rất tốt trong việc ghi lại dữ liệu để bạn có thể theo dõi tiến trình của mình để phân tích trong tương lai.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button