Xu hướng thời trang

Tai ương của chuỗi cung ứng cho mùa lễ ?: Tóm tắt hàng ngày của Thứ Ba

Bản tóm tắt hàng ngày của MarTech cung cấp thông tin chi tiết hàng ngày, tin tức, mẹo và những thông tin cần thiết cho nhà tiếp thị kỹ thuật số ngày nay. Nếu bạn muốn đọc phần này trước khi phần còn lại của Internet, đăng ký tại đây để nó được gửi đến hộp thư đến của bạn hàng ngày.

Chào buổi sáng, các nhà tiếp thị và tin nhắn của bạn sẽ rất quý giá .

Ít nhất, họ không nên thù địch. Cuối trang, chúng ta nói về cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng và vận chuyển ngày càng tồi tệ, có vẻ như sẽ không kết thúc trước kỳ nghỉ lễ. “Tôi có thể làm gì với nó?” có thể là phản ứng hợp lý từ một nhà tiếp thị. Những gì bạn có thể làm là không hứa hẹn quá mức; bạn có thể minh bạch về các vấn đề có thể xảy ra; và bạn có thể cho phép người mua B2C theo dõi các gói hàng của họ.

Điều này khiến tôi nghĩ về các thông điệp phản cảm – loại thông điệp khiến bạn nghĩ, “Tôi có thể mua sắm ở nơi khác. ” Giống như email từ một hãng hàng không khuyến khích tôi đặt chuyến bay vào thời điểm mà cư dân Hoa Kỳ bị loại trừ khỏi bất cứ nơi nào vì lý do sức khỏe. Hoặc email từ một hãng hàng không đề nghị tôi đặt vé lại với họ vào tuần sau khi họ hủy chuyến bay của tôi và không đề nghị thay thế (các hãng hàng không có vẻ đặc biệt giỏi trong việc nhắn tin phản đối).

Kỳ nghỉ lễ này có thể là thời điểm để suy nghĩ lại cẩn thận về các dòng tiêu đề email như “Đặt hàng ngay bây giờ và nhận nó trong thời gian ”.

Kim Davis

Giám đốc biên tập

Khoa học thần kinh : Video khiến mọi người hạnh phúc hơn văn bản

Rất có thể bạn đã mở một email thay vì văn bản, hiển thị lời nhắc phát video thông điệp. Hóa ra có thể có một lý do khoa học cho điều đó.

Một nghiên cứu mới về cách bộ não của mọi người phản ứng với email bán hàng dựa trên video so với email dựa trên văn bản cho những người tham gia phần lớn cảm thấy tích cực và hạnh phúc khi xem email video. Mặc dù email dựa trên văn bản có xu hướng khiến mọi người cảm thấy lo lắng (dựa trên giá trị tiêu cực và kích thích), video đã vô hiệu hóa hiệu ứng này và thậm chí thúc đẩy cảm giác tích cực ở người nhận.

Nhưng một phát hiện nổi bật gây ngạc nhiên – hộp thư đến của doanh nghiệp có xu hướng tự động đưa ra trải nghiệm tiêu cực. Khi những người tham gia đọc qua các email dựa trên văn bản được cung cấp trong mô phỏng hộp thư đến của doanh nghiệp, họ bắt đầu quá trình trong trạng thái “khó chịu”. Email dựa trên video làm giảm trải nghiệm tiêu cực của người tham gia. Khi những người tham gia xem xong video và tiếp tục xem các email còn lại dựa trên văn bản, họ trở về trạng thái tâm trí trung lập (không tiêu cực).

“Video- các email dựa trên có xu hướng giảm bớt phản ứng tiêu cực đó và tạo cơ hội cho người nhận bớt mệt mỏi hơn. Tiến sĩ Carmen Simon, một nhà khoa học thần kinh và là giám đốc khoa học tại Corporate Visions, một công ty cung cấp các chương trình đào tạo tiếp thị và bán hàng được hỗ trợ bởi khoa học cho khách hàng doanh nghiệp, cho biết. B2B DecisionLabs, một bộ phận của Corporate Visions, gần đây đã hợp tác với Vidyard để thực hiện nghiên cứu.

Đọc thêm tại đây .

CDP có thể phát triển, nhưng chức năng cốt lõi của chúng là trở nên thiết yếu

Khi các đơn đặt hàng tại nhà và các hướng dẫn cách xa xã hội đã thúc đẩy sự chuyển động của các tương tác của khách hàng – cả B2B và B2C – sang các kênh kỹ thuật số, các nhà tiếp thị đã ngày càng quan tâm đến các công nghệ thu thập dữ liệu từ những tương tác đó, thống nhất chúng, cung cấp thông tin chi tiết và cho phép điều phối chiến dịch. Tuy nhiên, cho dù điều đó đang diễn ra trong một cái gì đó được gọi là CDP hay liệu danh mục có biến đổi khi nó phát triển hay không vẫn còn được thảo luận. Trong báo cáo gần đây nhất về thị trường, Gartner dự đoán rằng 70% nhà cung cấp CDP độc lập sẽ được mua lại hoặc sẽ có được các công nghệ liền kề để đa dạng hóa vào năm 2023.

Theo Gartner, những người chơi này sẽ tham gia vào cá nhân hóa, tiếp thị đa kênh, quản lý sự đồng ý hoặc quản lý dữ liệu tổng thể (MDM) cho dữ liệu khách hàng. Một phần, kỳ vọng này xuất phát từ thực tế là số lượng nhà cung cấp CDP quá cao (gần 100, theo Gartner) đến mức khó tin rằng tất cả họ sẽ vẫn tồn tại với tư cách là các thực thể riêng lẻ.

Trong mọi trường hợp, công nghệ CDP cốt lõi và chức năng của nó sẽ không đi đến đâu cả, vì các trường hợp sử dụng đã đưa nó lên hàng đầu quan trọng hơn bao giờ hết. Gartner lưu ý rằng các nhà lãnh đạo công nghệ tiếp thị mà họ đã khảo sát coi CDP là “một khoản đầu tư đáng để lập kế hoạch và bảo vệ, trong thời kỳ kinh tế suy thoái”. Những người được hỏi xếp hạng CDP là một trong những công nghệ mà họ ít có khả năng bị cắt khỏi các triển khai theo kế hoạch của họ, khi Gartner hỏi về khả năng loại bỏ các mục khỏi ngăn xếp martech.

Đối với thêm về những xu hướng này và để xem hồ sơ chuyên sâu của các nhà cung cấp CDP, hãy xem Báo cáo MarTech Intelligence của chúng tôi có tiêu đề Nền tảng dữ liệu khách hàng doanh nghiệp: Hướng dẫn của Nhà tiếp thị .

Vấn đề vận chuyển đang trở nên tồi tệ hơn

Tháng 10 năm ngoái, khoảng bảy hoặc tám tháng xảy ra đại dịch, chúng tôi đã báo cáo về các vấn đề về chuỗi cung ứng có khả năng ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng. Đã có tin đồn về việc Walmart và Amazon mua thêm máy bay chở hàng để đáp ứng đường cầu chưa xác định của kỳ nghỉ lễ sắp tới.

Mười tháng trôi qua và có những dấu hiệu cho thấy vấn đề vận chuyển đang trở nên tồi tệ. Một lý do là sự bùng phát COVID-19 có thể dẫn đến việc đóng cửa toàn bộ bến tàu – như gần đây đã xảy ra tại Ningbo-Zhoushan , cảng container nhộn nhịp thứ ba thế giới, phía nam Thượng Hải. Năng lực vận chuyển giảm đã dẫn đến việc tăng giá mạnh, có thể được chuyển đến tay người tiêu dùng.

Tại sao chúng tôi lại quan tâm. “Một điều mà mọi người không thực sự nói hoặc không hiểu là hậu cần là một phần quan trọng của trải nghiệm khách hàng, là một phần rất lớn của hoạt động tiếp thị ngày nay,” chuyên gia chuỗi cung ứng Erik Mumford nói với chúng tôi. Tất nhiên, trải nghiệm khách hàng không bắt đầu và kết thúc trong khoảng thời gian giữa khám phá và mua hàng.

Ngay cả những nỗ lực tiếp thị cá nhân và hấp dẫn nhất cũng sẽ kết thúc trong sự thất vọng của khách hàng nếu chi phí vận chuyển quá cao hoặc nếu sản phẩm đã mua xuất hiện muộn hoặc hoàn toàn không xuất hiện. Các nhà tiếp thị không thể sửa chữa chuỗi cung ứng. Những gì họ có thể làm là cung cấp sự minh bạch về lý do chi phí cao và sự chậm trễ và thông báo cho khách hàng.

Trích dẫn trong ngày

“Xây dựng thương hiệu không phải là các chiến dịch quảng cáo gợi cảm. Không phải giải thưởng một lần hoặc các cột mốc doanh số bán hàng hoặc số tiền quyên góp được. Thương hiệu là nơi mà thương hiệu chiếm giữ trong tâm trí của chúng ta bởi vì họ đã liên tục xuất hiện và sống theo lời hứa và giá trị của họ. Nếu tiếp thị là thứ đưa bạn vào cửa, thì thương hiệu là thứ giữ bạn ở đó ”. Matt Kerbel , Phó chủ tịch Tiếp thị, Homie

Giới thiệu về tác giả

Kim Davis là Giám đốc biên tập của MarTech. Sinh ra ở London, nhưng là người New York trong hơn hai thập kỷ, Kim bắt đầu nghiên cứu về phần mềm doanh nghiệp cách đây mười năm. Kinh nghiệm của ông bao gồm SaaS cho doanh nghiệp, quy hoạch đô thị theo hướng dữ liệu quảng cáo kỹ thuật số và các ứng dụng của SaaS, công nghệ kỹ thuật số và dữ liệu trong không gian tiếp thị. Lần đầu tiên ông viết về công nghệ tiếp thị với tư cách là biên tập viên của Haymarket’s The Hub, một trang web công nghệ tiếp thị chuyên dụng, sau đó trở thành một kênh trên thương hiệu tiếp thị trực tiếp DMN đã được thành lập. Kim gia nhập DMN vào năm 2016, với tư cách là biên tập viên cao cấp, trở thành Biên tập viên điều hành, sau đó là Tổng biên tập, vị trí mà ông giữ cho đến tháng 1 năm 2020. Trước khi làm việc trong lĩnh vực báo chí công nghệ, Kim là Phó tổng biên tập tại một tờ tin tức siêu địa phương của New York Times site, The Local: East Village, và trước đây đã từng là biên tập viên của một ấn phẩm học thuật và là một nhà báo âm nhạc. Anh ấy đã viết hàng trăm bài đánh giá nhà hàng ở New York cho blog cá nhân và thỉnh thoảng là khách mời đóng góp cho Eater.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button