Xu hướng thời trang

Phụ kiện da và quy trình thuộc da – Cập nhật mới nhất 2024

3+ Phụ kiện da và quy trình thuộc da
mới nhất 2024

Da là một chất liệu hoàn hảo để làm các món đồ phụ kiện. Độ bền và sự phong phú hấp dẫn của da khiến nó trở thành lựa chọn tốt nhất cho găng tay, giày dép, túi xách, cặp, thắt lưng và áo khoác. Nhiều kỹ thuật để tạo ra các sản phẩm da đã tồn tại trong nhiều thế kỷ, nhưng những cải tiến hiện đại của chúng đã làm cho sự lựa chọn khổng lồ của các mặt hàng da tuyệt vời ngày nay trở nên tốt hơn bao giờ hết.

Da thuộc là kết quả của quá trình thuộc da được áp dụng cho da động vật. Da bò được sử dụng cho hầu hết các sản phẩm da, nhưng da heo, da hươu và da cừu cũng được làm thành các mặt hàng da tốt. Da sống của động vật rất dai ở dạng thô nhưng sẽ phân hủy khá nhanh trừ khi chúng được chế biến và thuộc da.

Thuộc da là quá trình sử dụng hóa chất để làm thay đổi cấu trúc protein của da sống để da trở nên ổn định hơn, bền hơn và để được lâu hơn. Có khoảng bốn giai đoạn trong quá trình thuộc da. Đầu tiên, da được chế biến bằng cách loại bỏ phần thịt và mỡ còn sót lại, sau đó áp dụng một trong nhiều phương pháp để loại bỏ sợi lông. Sau đó, da được xử lý bằng hóa chất để biến đổi protein vĩnh viễn. Tiếp theo, phần da đã qua xử lý được xử lý thêm bằng các chất hóa học và thuốc nhuộm để chuẩn bị da cho sản phẩm cuối cùng của nó. Cuối cùng, da được xử lý hoàn thiện bề mặt của nó.

Có một số loại da rám nắng. Da thuộc da thực vật được xử lý bằng tanin và các thành phần khác có trong các nguồn thực vật. Tannin từ vỏ cây là thành phần chính của một kỹ thuật cổ đại dẫn đến thuật ngữ “thuộc da”. Phương pháp thuộc da này tạo ra một loại da mềm mại và có màu nâu. Nó sản xuất da có thể dễ dàng chạm khắc hoặc dập như thắt lưng, nhưng nó có nhược điểm là không bền trong nước. Nếu ngâm trong nước, nó có thể bị biến màu và co lại đáng kể. Da hành lý và đồ nội thất thường được thuộc da bằng phương pháp này. Nhiều đôi giày và túi xách cũng sử dụng loại da này.

Da thuộc rôm sảy được thuộc da bằng cách sử dụng muối crom. Ưu điểm là da vẫn giữ được màu sắc và hình dạng ngay cả khi tiếp xúc với nước và dẻo dai hơn da thuộc da thực vật. Các muối crom tạo ra màu hơi xanh nhưng da có thể được xử lý để tạo ra các màu khác. Ví dụ, loại da này là một lựa chọn tốt cho túi xách.

Da thuộc Aldehyde là một quá trình không chứa chrome thường được sử dụng cho giày và da ô tô. Quy trình sản xuất da đặc biệt mềm mại và có thể giặt được.

Thuộc da tổng hợp sử dụng polyme hóa học để sản xuất da trắng. Quá trình này được phát triển trong Thế chiến thứ hai khi lượng tannin thực vật bị thiếu hụt.

Da hươu tạo ra một số loại da cứng nhất vì hươu thích nghi với môi trường có nhiều cây cối rậm rạp. Da hươu rám nắng là một loại da tuyệt vời để sử dụng trong các phụ kiện chất lượng cao như túi xách, găng tay và ví. Nó cũng là một chất liệu được đánh giá cao cho áo khoác và áo khoác ngoài.

Các loại da khác cũng thường được dùng để làm phụ kiện. Da cừu và da cừu tạo ra sản phẩm mềm mại và sang trọng. Da kangaroo rất mềm dẻo. Da heo rất dai. Da đà điểu cực kỳ bền và hiện đang được đánh giá cao bởi nhiều hãng thời trang lớn như Prada, Gucci và Louis Vuitton.

Hãy tận hưởng vẻ ngoài phong phú của các sản phẩm bằng da và tự hào khi sở hữu chúng. Giữ cho các sản phẩm da yêu thích của bạn sạch sẽ và khô ráo và chúng sẽ tồn tại suốt đời.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button