Quà tặng doanh nghiệp

Niềng răng giá bao nhiêu – Trong bao lâu có thể tháo niềng răng?

Niềng răng là phương pháp rất hiệu quả trong nha khoa, chuyên điều trị các hàm răng không đều, khấp khểnh, chen chúc, hàm hô, móm lệch lạc,.. Tuy nhiên, vì một số lý do nên nhiều người rất quan tâm đến quá trình đeo niềng răng bao lâu và chi phí thực hiện niềng răng giá bao nhiêu. Để giải đáp những thắc mắc trê, cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Thực hiện niềng răng giá bao nhiêu? Đeo niềng răng trong bao lâu?

1. Niềng răng là gì?

Niềng răng còn được gọi là cách sắp xếp, điều chỉnh tổng thể răng về đúng vị trí. Với sự hỗ trợ của lực kéo tạo ra từ các khí cụ (mắc cài, khay niềng hoặc hàm tháo lắp). Đây là phương pháp cực kỳ hiệu quả để giúp cho khách hàng có hàm răng đều đẹp và khỏe mạnh. Tự tin trong giao tiếp và cuộc sống hàng ngày.

2. Niềng răng bao lâu được tháo ra?

Tùy thuộc và tình hình răng và mức độ lệch lạc, hô móm, chen chúc của răng mà có thời gian điều trị khác nhau. Tuy nhiên, thông thường thời gian chỉnh nha đối với trường hợp không nhổ răng mất khoảng 18 tháng. Trường hợp có nhổ răng thì khoảng 24 tháng là đủ để có một nụ cười rạng rỡ. Đối với các trường hợp có răng ngầm, thời gian niềng có thể lâu hơn một chút. Ngoài ra, nếu như chỉnh nha kết hợp với phục hình răng sứ thì sẽ nhanh hơn. Khoảng vài tháng đến 1 năm là hoàn chỉnh.

Thời gian niềng răng đối với trẻ em

Đây là câu hỏi được khá nhiều bậc cha mẹ quan tâm hàng đầu. Giai đoạn trẻ từ 8-10 tuổi là giai đoạn thay răng sữa, mục đích của giai đoạn này là chỉnh sửa những lệch lạc. Và sắp xếp chỗ để cho răng cố định mọc đúng vị trí. Đây là thời gian rất thích hợp để điều chỉnh những sai lệch về răng. Chuẩn bị và giúp cho việc điều trị sau này được đơn giản và nhanh chóng hơn.

niềng răng giá bao nhiêu

Trường hợp bé đang trong giai đoạn phát triển dậy thì, giai đoạn xương hàm phát triển mạnh. Lúc này, bác sĩ sẽ dựa vào sự phát triển của trẻ để điều chỉnh khuôn mặt cho đẹp. Đồng thời sắp xếp răng cho đều đặn trên cung hàm.

Thời gian niềng răng đối với người lớn

Hiện nay, công nghệ nha khoa phát triển tiên tiến. Nên thời gian niềng răng ngày càng rút ngắn cho khách hàng. Thông thường, người lớn khi niềng răng sẽ mất thời gian lâu hơn so với trẻ em. Do cung hàm phát triển khá ổn định và cứng cáp. Tuy nhiên, nếu bạn tuân thủ đúng phác đồ và hướng dẫn của bác sĩ thì thời gian tháo niềng răng sẽ nhanh hơn. Quá trình niềng răng được rút ngắn đáng kể.

Nhìn chung, thông thường 1 ca niềng răng mức độ nhẹ đến trung bình, sẽ dao động từ 6 tháng đến 1,5 năm. Đối với trường hợp khó hơn như: hô, móm nhiều, răng mọc lộn xộn. Thì cần nhiều thời gian hơn có thể kéo dài từ 2 – 3 năm. Tuy nhiên, thời gian niềng răng cũng có thể được rút ngắn hơn. Nếu như bạn thực hiện đúng quá trình chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng. Và đến hẹn đúng thời gian theo lịch khám.

3. Các yếu tố ảnh hưởng tới thời gian niềng răng

Thời gian niềng răng kéo dài bao lâu tùy thuộc vào cơ địa, tình trạng răng miệng của mỗi người. Bên cạnh đó, nó còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Chất lượng các loại mắc cài

Ngoài tuổi tác thì loại mắc cài niềng răng cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian đeo niềng. Bởi vì hiện nay các loại mắc cài niềng răng sẽ có lực kéo, ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Cũng như mắc cài kim loại tuy rằng không đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ đối với răng miệng nhưng lại có lực kéo rất tốt. Giúp răng ổn định nhanh hơn, quá trình tháo niềng nhanh chóng.

Niềng răng bằng khay vô hình invisalign. Thì được xem là giải pháp niềng răng đạt thẩm mỹ cao nhất trong các loại niềng răng. Vì người đối diện khó phát hiện bạn đang niềng răng, tuy nhiên thời gian niềng lại lâu hơn rất nhiều.

Mức độ lệch lạc của răng

Một trong các nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến thời gian niềng răng bao lâu là mức độ lệch lạc của răng. Trường hợp nếu như răng chỉ bị lệch lạc ở mức độ nhẹ và vừa thì thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn. Đối với xương yếu và răng lệch lạc nhiều thì thời gian đeo mắc cài cũng như hàm duy trì sẽ kéo dài hơn.

Mặt khác, việc vệ sinh răng miệng không tốt cũng ảnh hưởng đến thời gian niềng răng. Vệ sinh răng miệng đúng cách có thể sẽ làm giảm thời gian niềng răng. Ngược lại, nếu vệ sinh sai cách sẽ làm mắc cài dễ bong ra. Hay ảnh hưởng đến men răng, nướu và sức khỏe răng miệng thì thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn.

Thói quen ăn uống

Bên cạnh đó, các thói quen như ăn uống các thức ăn có độ cứng cao hoặc dai, dẻo. Sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thời gian niềng răng. Thế nên để rút ngắn quá trình niềng răng. Bạn nên hạn chế để tránh đến quá trình dịch chuyển và giúp răng ổn định hơn trên cung hàm.

4. Có nên tháo niềng răng sớm hay không?

Để trả lời cho câu hỏi này thì phải tùy thuộc và tình trạng răng hiện tại của bạn như thế nào. Có ổn định như phát đồ điều trị không, ăn nhai có tốt không. Nếu đã cải thiện hoặc khắc phục hiệu quả tình trạng răng hô, móm, thưa hay lệch lạc thì có thể tiến hành tháo hàm.

Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình hiệu quả sau khi niềng. Thời điểm tháo niềng răng có thể sớm hoặc muộn hơn so với dự kiến dao động nhiều nhất khoảng 1 – 2 tháng. Tuy nhiên, một số trường hợp có thể tháo niềng răng sớm. Nhưng lưu ý khi tháo niềng răng phải được thực hiện theo quy trình của Bác sĩ. Để đảm bảo răng không bị chạy trong thời gian tháo tạm mắc cài hoặc sau khi tháo niềng răng sớm.

niềng răng giá bao nhiêu

Nếu như được tháo niềng trước thời điểm dự kiến. Thì bạn cần phải đeo hàm duy trình khoảng 20h/ngày trong 1 – 6 tháng đầu để ổn định hàm răng. Đảm bảo khớp cắn và giữ cho răng không bị xô lệch.

Các yếu tố quyết định niềng răng giá bao nhiêu?

1. Tình trạng răng miệng

Đây là yếu tố quyết định nhiều đến chi phí niềng răng của mỗi người. Tùy theo các mức độ của răng như răng lệch lạc, hô, móm… nặng nhẹ mà chi phí niềng răng sẽ dao động cao hơn hoặc thấp hơn.

Ngoài ra, nếu như răng bạn gặp các bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu, chữa tủy… thì sẽ phát sinh thêm những chi phí riêng để đều trị khi răng khỏe mạnh mới bắt đầu niềng. Hơn nữa, với những trường hợp hô móm do hàm thì chi phí niềng răng sẽ khá lớn bởi bạn phải phẫu thuật hàm.

2. Phương pháp niềng răng

Yếu tố tác động thứ 2 đến chi phí niềng răng là phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn. Hiện nay có hai 2 phương pháp niềng răng phổ biến là niềng răng mắc cài (mắc cài sứ, mắc cài kim loại, mắc cài tự buộc…) và niềng răng trong suốt (Invisalign và eCligner). Trong đó, mỗi một loại niềng răng sẽ có ưu, nhược điểm và giá tiền khác nhau dựa trên các tiêu chí như:

  • Chất liệu mắc cài: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, khay nhựa trong suốt.
  • Cơ chế hoạt động: đối với niềng răng mắc cài sẽ được chia thành hai cơ chế hoạt động là mắc cài thương và mắc cài tự buộc/tự đóng/tự khóa.
  • Theo hình thức niềng răng: niềng răng mặt trong hay niềng răng niềng răng mặt ngoài
  • Độ thẩm mỹ: với phương pháp niềng răng trong suốt sẽ có chi phí cao hơn niềng răng mắc cài kim loại bởi tính thẩm mỹ mà nó mang lại trong suốt quá trình sẽ cao hơn so với các phương pháp còn lại

niềng răng giá bao nhiêu

3. Cơ sở vật chất nha khoa

Chỉnh nha là phương pháp khá phức tạp và cần phải phân tích kỹ tình trạng của răng để đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất và tiết kiệm thời gian nhất. Do đó, trước khi niềng răng bệnh nhân cần chú ý đến tay nghề của Bác sĩ trực tiếp điều trị cũng như cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như công nghệ niềng răng mà Nha khoa đó đang sở hữu. Cũng chính điều này quyết định đến chi phí niềng răng của mỗi khách hàng có phần đắt hơn những Nha khoa không uy tín. Tuy nhiên, hãy cân nhắc thật kĩ đừng chỉ vì tiếc một chút kinh phí mà lựa chọn Nha khoa không uy tín gây ảnh hưởng đến cả một quá trình niềng.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này bạn đã nắm được các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến việc đưa ra chi phí niềng răng giá bao nhiêu cũng như những vấn đề về thời gian niềng, tháo niềng,.. Chúc bạn sẽ đưa ra những lựa chọn phù hợp với mình.

Tìm kiếm liên quan

  • Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền
  • Bảng giá niềng răng bệnh viện răng hàm mặt
  • Niềng răng hô nhẹ bao nhiêu tiền
  • Niềng răng giá rẻ

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button