Xu hướng thời trang

Những cách sắp xếp giày tại nhà tiện lợi nhất bạn cần biết

Việc sắp xếp giày dép không ngăn nắp khiến không gian của bạn trở nên bừa bộn hơn. Thậm chí điều này còn khiến đôi giày của bạn nhanh cũ, hỏng hơn. Vậy, bạn có thể giải quyết vấn đề này như thế nào? Dưới đây, Smartmen giới thiệu với bạn một số cách sắp xếp giày tại nhà tiện lợi nhất.

Mục lục bài viết

Vì sao cần sắp xếp giày gọn gàng?Cách sắp xếp giày tại nhà tiện lợiTận dụng gầm cầu thangSử dụng tủ ẩn sau gươngSử dụng các hộp nhựaSử dụng thanh kệ mởSử dụng kệ giày kết hợpSử dụng tủ giày chuyên dụngSử dụng tủ giày bằng kính
Vì sao cần sắp xếp giày gọn gàng?
Giày là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, mỗi gia đình đều có số lượng lớn và cần sắp xếp sao cho hợp lý hơn. Việc sắp xếp giày dép gọn gàng sẽ giúp bạn:

Bảo quản tốt hơn, luôn giữ được form giày và tăng tuổi thọ cho đôi giày.
Sắp xếp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp và sạch đẹp hơn.
Dễ dàng tìm kiếm đôi giày khi có nhu cầu sử dụng.
Tiết kiệm thời gian vệ sinh và bảo quản giày.
Vì vậy, bạn cần sử dụng các cách sắp xếp, bảo quản giày ngăn nắp và khoa học.

Sắp xếp giày khoa học giúp bạn tiết kiệm tối đa không gian sống
Cách sắp xếp giày tại nhà tiện lợi
Tận dụng gầm cầu thang
Gầm cầu thang là phần góc khuất, tránh được tầm nhìn. Vì vậy, đây là chỗ lý tưởng để bạn có thể tận dụng để sắp xếp giày.

Mỗi gia đình có cách thiết kế cầu thang khác nhau, dựa theo đó mà bạn sẽ thiết kế tủ giày sao cho hợp lý. Bạn có thể thiết kế tủ có các ngăn hộp nhỏ để đựng giày. Sau đó, dán tên bên ngoài để khi tìm chúng dễ dàng hơn. Đây chắc chắn sẽ là ý tưởng hay để bạn tận dụng tối đa không gian nhà của mình.

Sử dụng tủ ẩn sau gương
Sử dụng tủ giày phía sau gương cũng là một lựa chọn giúp bạn tiết kiệm không gian sống. Với những gia đình ở chung cư hoặc không có cầu thang, đây chính là lựa chọn hoàn hảo.

Bạn thiết kế một chiếc tủ mảnh sau tấm gương để đựng giày. Cách ngăn này nên được phân chia theo chiều thẳng đứng. Bên ngoài cánh cửa tủ thay vì bằng gỗ thì nên lắp đặt gương. Cách sắp xếp giày tại nhà này giúp bạn bảo quản được nhiều đôi giày hơn. Không những vậy, còn giúp bạn biết cách phối quần áo với giày sao cho hợp lý.

Sử dụng các hộp nhựa
Dùng các hộp nhựa hình chữ nhật trong suốt cũng là một cách giúp bạn sắp xếp giày gọn gàng. Bạn chỉ cần vệ sinh giày sạch sẽ, cho vào túi chống ẩm và bảo quản trong hộp. Các hộp giày này có thể xếp chồng lên nhau như những tủ giày thông thường. Vì vậy, đây là cách tuyệt vời mà bạn nên áp dụng.

Các hộp nhựa trong suốt còn giúp bạn dễ dàng tìm kiếm giày khi cần sử dụng. Ngoài ra, đựng giày vào các hộp riêng giúp cho đôi giày sạch sẽ, tránh bụi bặm.

Sử dụng hộp nhựa cũng là cách giúp bạn bảo quản giày tốt hơn
Sử dụng thanh kệ mở
Bảo quản giày dép trên các thanh kệ mở cũng là một cách sắp xếp giày tại nhà cực hữu ích. Bạn có thể dùng thanh gỗ mỏng hoặc thanh kim loại đóng xếp thành tầng. Các tủ giày kiểu mở này thường được gắn hoặc để sát vào tường. Vì vậy, sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian và có thể sắp xếp được nhiều đôi giày hơn.

Bạn có thể phân loại giày dép theo từng ngăn để dễ vệ sinh, bảo quản và lựa chọn khi sử dụng.

Sử dụng kệ giày kết hợp
Hiện nay, các ứng dụng giúp tiết kiệm không gian được rất nhiều người sử dụng. Vì vậy, ngày càng có nhiều thiết kế đa năng cho bạn lựa chọn. Trong đó có ứng dụng liên quan đến việc sắp xếp giày dép.

Bạn có thể sử dụng giường ngủ có ngăn kéo dưới gầm để cất giày. Hoặc thiết kế một chiếc tủ đa năng: Trên cao là hộc tủ đựng mũ hay áo mưa; tiếp đến là giá treo áo và dưới cùng là tủ có ngăn kéo để đựng giày. Các cách thiết kế này giúp bạn tận dụng tối đa được không gian. Ngoài ra, còn giúp bạn bảo quản và dễ dàng sử dụng hơn.

Sử dụng tủ giày chuyên dụng
Bạn có thể sắp xếp không gian nhà gọn gàng hơn với tủ giày chuyên dụng. Tùy vào không gian và mục đích sử dụng mà kích thước tủ sẽ khác nhau. Thông thường những tủ giày này sẽ được đặt ở gần cửa ra vào. Vì tủ có thiết kế tiện lợi kết hợp với ngăn kéo để đựng một số vật dụng thường ngày. Đây là cách sắp xếp giày tại nhà thông dụng, tiện lợi và được nhiều người lựa chọn.

Bạn cũng có thể trang trí cho ngôi nhà bằng cách đặt đồ trang trí hay cây xanh phía trên tủ.

Bạn có thể lựa chọn tủ giày thông dụng để ngôi nhà ngăn nắp hơn

Sử dụng tủ giày bằng kính
Tủ kính cũng là một cách sắp xếp, bảo quản giày được nhiều người sử dụng. Các tủ kính này có thiết kế gần giống với tủ giày thông dụng. Tuy nhiên, chất liệu kính giúp ngăn chặn tình trạng ẩm mốc cho giày.

Tủ giày bằng kính có thiết kế các ô cửa kính có thể sử dụng để trang trí cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, khi sắp xếp giày bên trong bạn có thể dễ dàng lựa chọn khi cần sử dụng.

Trên đây, Smartmen đã giới thiệu cho bạn một số cách sắp xếp giày tại nhà tiện lợi và hiệu quả nhất. Bạn có thể áp dụng các cách trên để ngôi nhà của mình ngăn nắp hơn.

5
/
5
(
1

bình chọn
)

Back to top button