Xu hướng thời trang

“HOT” Tóc Layer Nam Là Gì? Cách tạo kiểu tóc Layer cho riêng bạn

Tóc layer nam là kiểu thông minh và dễ dàng để tạo kiểu cho mái tóc của bạn, kiểu tóc này thực sự là một lựa chọn hữu ích và khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay vì nó phù hợp với nhiều khuôn mặt. Lớp ma thuật là kiểu tóc này có khả năng tạo ra giá ảo trên khối lượng tóc, có thể làm giảm trọng lượng của độ dày tóc cộng với khả năng định hình các lọn tóc cho tóc có thể giúp bạn tạo ra khung cho khuôn mặt . Điều này đã khiến tóc layer nam trở nên lâu đời với mọi lứa tuổi nhưng vẫn được chọn là giải pháp thời trang tóc không thể thiếu.

1. Kiểu tóc layer nam là gì?

Tóc Layer nam là kiểu tóc tạo ảo giác về độ dài và độ dài, nhà tạo mẫu sẽ sử dụng kiểu tóc dài để tạo ảo giác về độ dài cho tóc và những lọn tóc ngắn bên dưới sẽ tạo ảo giác về độ dày và khối lượng tóc, như một cách dễ dàng quản lý phong cách. Tóc được sắp xếp theo từng lớp, với các lớp trên cùng (những lớp mọc gần đỉnh) được cắt ngắn hơn các lớp bên dưới. Điều này cho phép làm cho các lớp trên cùng hòa trộn tốt với các lớp bên dưới.

Đây là một kiểu tóc hiện đại phổ biến liên quan đến việc tạo ra các phong cách độc đáo giữa các lớp khác nhau. Có thể có các lớp riêng biệt với các lớp rõ ràng, hoặc các lớp trộn với các lớp mềm. Màu tóc cũng có thể khuếch đại hiệu ứng phân lớp mà các lớp mang lại trong một kiểu tóc nhất định.

2. Cách tạo kiểu tóc Layer cho riêng bạn

Về cơ bản nó liên quan đến việc cắt các lớp trong quá trình tạo kiểu. Bạn có thể nghĩ về nó như các bước để xây dựng từng viên gạch trong mỗi lớp trong ngôi nhà của bạn, vì vậy đây là việc cắt từng lớp cho mái tóc của bạn. Với thời gian dài nhất dành cho các lớp thấp hơn và tạo độ bồng cho các lớp ngắn hơn và ngược lại … Với tóc dài hơn ở phía trên và ngắn hơn ở phía dưới, điều này còn được gọi là xếp chồng hoặc xếp chồng từng lớp với nhau.

Nếu bạn muốn thử thêm một số lớp cho kiểu tóc của riêng bạn, có thể được thực hiện mà không cần sự can thiệp của nhà tạo mẫu – vì vậy hãy đọc phần bên dưới để được hướng dẫn cụ thể hơn!

 • Xem thêm: ĐÁNH GIÁ ! Các thương hiệu và những shop bán thời trang nam công sở tại TPHCM, Hà Nội

Các bước chuẩn bị để tạo kiểu tóc layer nam đơn giản tại nhà

Tóc Layer hoặc tóc Layering là ý tưởng tương tự như quần áo layering khi săn bắn hoặc đặt nhiều lớp sơn trên vách thạch cao. Nó có thể tạo độ dày ảo không tồn tại, giảm trọng lượng của tóc nặng hoặc làm phẳng hình dạng khuôn mặt khi điều đó là không thể.

Về cơ bản, tóc layering là xây dựng các bước vào tóc, hoặc lên hoặc xuống. Đáy có thể dài nhất, dần dần ngắn hơn khi nó leo lên hoặc có thể dài nhất ở trên, dần dần ngắn hơn khi nó đi xuống.

Học cách tạo lớp tóc của riêng bạn không khó như vẻ ngoài của nó. Nếu bạn có các công cụ phù hợp, bạn có thể là một chuyên gia! Có một chiếc gương để nhìn vào phía sau đầu có thể giúp bạn dễ dàng hơn, nhưng nếu bạn giỏi việc này thì điều này không hoàn toàn cần thiết.

Công cụ bạn cần:

 • Một chiếc lược có răng
 • Một chiếc kéo làm tóc tốt
 • Kéo hoặc dao cạo
 • Một bình xịt nước
 • Công cụ cắt tóc tốt nhất cho tiệm hớt tóc

Các bước thực hiện tạo tóc layer nam tại nhà

Bạn có thể tạo lớp tóc của riêng bạn, và nó có thể dễ dàng khi được thực hiện chính xác.

 • Hãy chắc chắn rằng tóc của bạn sạch sẽ và khô. Thêm các lớp tóc dễ dàng hơn trên tóc ẩm, vì vậy nếu bạn thấy rằng những lọn tóc của bạn khô quá nhiều khi bạn cắt chúng, hãy cho nó một chai xịt với một ít nước. Tóc ướt hơn cũng giúp tóc thẳng và giúp bạn dễ dàng nhìn thấy những gì bạn đang làm.
 • Chải tóc bằng phẳng để tránh rối hoặc nút thắt.
 • Bắt đầu từ dưới cùng của đầu hoặc nơi bạn muốn phần dài nhất, kéo một phần tóc thẳng từ gốc đến ngọn và giữ một góc 90 độ so với đầu bằng hai ngón tay, tốt nhất là ngón trỏ và ngón giữa của bạn như đây là cách dễ nhất
 • Cắt tóc của bạn một góc với da đầu theo chiều dài mong muốn của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn để lâu hơn một chút vì tóc sẽ co lại khi khô. Bạn luôn có thể cắt giảm nhiều hơn nếu cần thiết.
 • Bằng cách cắt tỉa ở một góc thay vì trên đường ngang vì điều này sẽ tạo ra các lớp tự nhiên mềm hơn.

Những mẹo khi tạo kiểu tóc layer cho nam

Trong một thế giới của mái tóc do phụ nữ thống trị, đàn ông có thể khó thể hiện sự quan tâm thực sự trong phong cách của riêng họ. Khái niệm đã được liên kết với cắt tóc nữ trong nhiều thập kỷ nay cũng có sẵn cho nam giới sử dụng! Một trong những khái niệm đó rất cần thiết khi chọn kiểu tóc: layering.

 • Nếu tóc bạn xoăn, tốt nhất nên cắt ướt hoàn toàn để nó thẳng nhất có thể. Sử dụng bàn chải đánh răng hoặc bàn chải tốt để loại bỏ tất cả các sợi rối khỏi tóc.
 • Bắt đầu bằng cách kéo tóc thẳng qua hai ngón tay và cắt phần tóc dưới đến độ dài dài nhất bạn muốn.
 • Nếu bạn muốn có một đường viền cổ sạch sẽ, đừng ngại cạo dao cạo vào cổ và cạo đến điểm mà bạn muốn tóc kết thúc; Điều này làm cho điểm dừng cho tóc ngắn.
 • Tùy thuộc vào độ dày, hoặc khoảng cách bạn muốn các lớp tóc, hãy lấy lớp tóc tiếp theo giữa các ngón tay của bạn và cắt sạch. Hãy chắc chắn để lại độ dài thêm vì tóc ướt và khi tóc khô một chút nó sẽ co lại. Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn luôn có thể thực hiện nhiều vết cắt hơn, nhưng bạn không thể làm cho nó dài hơn.

 • Nếu tóc của bạn dài hơn, các lớp thường phù hợp hơn với khuôn mặt. Điều này không chỉ dành cho phụ nữ! Lấy một góc tóc của bạn, giữ nó giữa các ngón tay của bạn và vươn ra bên ngoài. Sử dụng dao cạo để loại bỏ tóc này cho một cái nhìn tự nhiên.
 • Nếu bạn có bất kỳ tiếng nổ nào cần được cắt bằng một lớp, giữ chúng giữa các ngón tay của bạn và cắt chúng lên. Có vẻ như điều này sẽ không làm được gì nhiều, nhưng nó mang lại cảm giác khôn ngoan.
 • Đối với cảm ứng hoặc một kiểu xếp lớp nhanh, lộn xộn, hãy lấy một phần tóc dày một inch và xoắn theo ý muốn, cắt theo góc hướng lên và không xoắn. Chỉ cần nhớ, xoắn càng chặt, lớp càng mạnh và ngắn.
 • Sử dụng máy sấy tóc trên tóc của bạn khi lớp hoàn thành nếu bạn có. Nó sẽ hiển thị những sợi tóc đi lạc hoặc thiếu như mong muốn bán đầu của bạn. Hãy nhớ rằng tóc không phản ứng với việc bị cắt. Nó có xu hướng hoảng loạn trong vài ngày cho đến khi nó quen với việc mất chiều dài.
 • Các sản phẩm tạo kiểu sẽ làm tăng vẻ đẹp cho kiểu tóc mới của bạn. Cố gắng cắt hoặc điều chỉnh sáu tuần một lần. Nếu bạn có thể học cách tạo lớp tóc của riêng mình, giúp bạn bè với mái tóc của họ sẽ là một tài năng mới, đáng ghen tị.

3. Cách chọn kiểu tóc layer nam phù hợp với khuôn mặt của bạn

 • Tốt nhất là tìm ra kiểu tóc phù hợp với bạn nhất, trước khi bạn bắt đầu cắt. Bạn có thể nghĩ rằng tất cả tóc của nam giới đều giống nhau, và tất cả các kiểu tóc của nam giới về cơ bản đều giống nhau, nhưng bạn đã nhầm.
 • Với kiểu tóc nam nhiều lớp, bạn có thể tận hưởng một kiểu tóc tuyệt vời trông hoàn hảo trên bạn – mà không phải lo lắng rằng bạn trông giống như mọi người khác.
 • Với lớp tóc nam nhiều lớp, bạn có thể cảm thấy thoải mái khi có kiểu tóc bạn thực sự thích. Kiểu tóc layer có vẻ là hoàn toàn mới, nhưng chúng đã xuất hiện từ khá lâu. Chúng là những kiểu tóc mà bạn có thể làm dễ dàng và chúng làm những việc mà bạn không cần phải dành nhiều thời gian để có được.
 • Trước hết, họ thúc đẩy sự đầy đủ của tóc, và họ làm cho nó trông giống như bạn có nhiều tóc hơn. Với kiểu dáng phù hợp, bạn thực sự có thể xuất hiện như thể bạn có mái tóc dày và sang trọng hơn bạn từng nghĩ trước đây. Tuy nhiên, có hai điều chính trong kiểu tóc layer này cho nam giới là chúng trông dày và linh hoạt hơn.
 • Kiểu tóc làm cho tóc của một người đàn ông trông dày hơn. Họ làm điều này bằng cách đặt các lớp tóc lên nhau. Các lớp dài hơn ở dưới cùng, và các lớp ngắn hơn ở trên cùng. Điều này cho phép toàn bộ đầu trông như to hơn, làm cho tóc trông dày hơn.
 • Theo cách tương tự, kiểu tóc nam nhiều lớp thêm cơ thể vào tóc. Các lớp ngắn hơn có khả năng thổi xung quanh trong gió, điều này làm cho tất cả mái tóc của bạn trông dày và đầy đặn hơn so với thực tế.

4. Tham khảo một số kiểu tóc đẹp cho nam năm 2020

Short and choppy

Short choppy pixie cut

 • Xem thêm: “ĐỔ GỤC” Phụ Kiện Thời Trang Nam siêu chất cho các chàng mê mệt + Top 6 shop bán phụ kiện nam đẹp giá rẻ

Mid length layers

Mid length layers with highlights

Layer dài

Mullet layered hair

Blowout layered hairstyle

Fresh and clean look

Incredible transformation

Men’s layered haircut with balayage

Flowing back layer haircut for men

Layered hair and allover highlights

Choppy medium-length hair

Textured layers and beard

Side swept layered bangs

Bài viết trên là tổng hợp những kiểu tóc layer cho nam mà chúng tôi đã chia sẻ cho bạn. Chúc bạn sẽ tìm được kiểu tóc layer nam phù hợp nhất với bản thân, thể hiện phong cách của chính bạn nhé!

Xem thêm: Phụ kiện thời trang thắt lưng nam không thể thiếu của những anh chàng khi ra ngoài đi làm, đi chơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button