Giày Nam

6 Cách để phân biệt giày Nike authentic đúng 99,9%

Bạn là tín đồ giày Nike mà vẫn chưa dám mua vì còn lo sợ “rinh” phải đồ giả? Bạn cực kỳ yêu thích khi thấy các shop giày nike chính hãng quảng cáo những mẫu mã mới nhưng lại sợ đó là hàng FAKE. Theo thống kê khảo sát trên 100 khách hàng mua giày tại một số cửa hàng giày dép đường Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Hơn 90% các bạn khi mua giày hiệu bỏ qua phần nhận biết nó là thật hay giả. Thật may mắn, thông qua bài viết này các bạn dễ dàng nhận biết được đâu là giày nike authentic mà bạn sẽ mua.

giày nike authentic
giày nike authentic

6 cách phân biệt giày nike authentic đơn giản nhất

Theo nguồn thông tin tham khảo trên một số diễn đàn và website bán giày nike như: streetstyle.vn, brandoutlet.vn, và trang báo yan.vn. Cùng với kinh nghiệm khảo sát thị trường của chúng tôi tổng phân tích lại một số yếu tố để nhận diện giày nike chính hãng với giày nike fake như sau:

 • Phân biệt qua Tem
 • Phân biệt qua chất liệu và chất lượng gia công
 • Phân biệt qua giá bán.
 • Phân biệt qua mùi keo.
 • Phân biệt bằng kinh nghiệm và thông tin thị trường

1. Nhận biết qua Tem

Giống với các sản phẩm khác, đối với Giày Nike sau khi thành phẩm xuất ra thị trường tiêu thụ. Mỗi đôi giày điều được gắn cho mình một nhãn mác. Căn cứ vào đó nhận diện được đôi giày được sản xuất ở đâu? Ngày tháng sản xuất, chất liệu, màu sắc, thị trường phân phối, kích thước sản phẩm… Vì vậy: Cách chính xác nhất để kiểm tra độ thật giả của một đôi giày Nike đó chính là tem giày. Tem giày với mục đích nhằm nhận biết và bảo vệ sản phẩm của mình trước những mặt hàng nhái, kém chất lượng.

giày nike authentic

Việc nhận biết giày nike authentic thông qua them giày với độ chính xác lên đến 95%. Tem giày Nike thường được ép nhiệt hoặc may trên lưỡi gà, má trong hoặc tên tấm lót. Tem chính hãng sẽ có những đặc điểm sau:

a. Bề mặt tem bóng mịn, có độ co giãn nhẹ

Đối với tem của giày nike authentic được sản xuất hàng loạt theo một mã số khác nhau. Tem được ép từ máy nhiệt, với mực in lên tem có độ nét cao chịu được tác động các yếu tố hóa học và không phai theo thời gian. Bên ngoài tem được phủ một lớp keo bóng mịn, nhằm bảo vệ mực chữ trên tem. Khác với những tem giả dễ bị xuống màu và nhòa trước nhiệt độ cao và nước. Đối với tem của giày nike chính hãng sẽ không bị hai yếu tố vừa nêu.

b. Mã sản phẩm (Check Code)

Dãy số được khoanh tròn chính là mã ký hiệu mẫu và màu của giày. Để kiểm tra giày thật hay giả bạn chỉ cần gõ dòng mã này kèm theo chữ “Nike” trên trang tìm kiếm rồi chọn phần tìm kiếm hình ảnh.

Tuy nhiên cũng sẽ có trường hợp bạn không tra ra mã. Đừng vội hoảng hốt, vì đây có thể là những đôi giày mẫu (sample) chưa được ra mắt trên thị trường.

giày nike authentic
giày nike authentic

c. Kiểm tra phông chữ

Phông chữ trên nền tem giày nike là phông chữ đặc trưng dùng để nhận diện thương hiệu của Nike kèm logo mà không một đơn vị nào có thể làm nhái.

Chữ in đậm màu, sắc nét, có khoảng cách và chiều cao đều nhau. Còn giày giả thường sẽ in chữ lem luốc và phông chữ cũng không thống nhất.

Đặc biệt, các chữ “e” trong dòng “nikebetterworld.com” sẽ có phần đuôi luôn được vuốt nhọn.

Khoảng cách giữa các chữ “MADE” trong chữ “MADE IN VIETNAM” cũng đều nhau chứ không biến thành “MA DE”.

d. Đối với tem ép nhiệt

Có độ phồng nhất định do có không khí bên trong, viền tem được gia nhiệt chảy nên bám dính đều vào bề mặt chất liệu giày

e. Vị trí ký tự “EUR” “đụng nóc”

Thông thường, ở dòng ghi kích cỡ giày, chữ “US” hoặc chữ “EUR” sẽ cao hơn các chữ “UK” và “cm”

Đa số các dòng “EUR” trên tem giày đều cao hơn các chữ còn lại. (Ảnh: etasi.vn)

Tuy nhiên khi trên tem in mã nhà máy (phía trên cùng bên phải) là “VE” (Việt Nam), “JJ” (Indonesia)… hoặc những đôi giày trẻ em (Kid’s) thì chữ “US” hoặc “EUR” sẽ không được in cao hơn.

f. Đường thẳng tỷ lệ

Bạn kẻ một đường thẳng từ đầu dấu “Swoosh” xuống, nó sẽ đi qua giữa chữ “t” và “e” của dòng “nikebetterworld.com”, giữa chữ “U” và “K” của dòng “UK” và chữ số thứ 3 trên dòng Mã sản phẩm.

giày nike authentic

2. Phân biệt giày nike authentic qua chất liệu và chất lượng

Các sản phẩm Nike chính hãng có chất liệu tốt hơn rất nhiều so với giày nike fake. Với quy trình sản xuất khép kín. Mỗi bộ phận của giày được chuẩn hóa bởi các bộ phận gia công khác nhau. Như bộ phận đế sẽ do xưởng đế sản xuất, bộ phận dán keo sẽ do xưởng keo phụ trách,…. Cho nên sẽ cho ra một đôi giày chuẩn không bị lỗi ở các khâu dù là nhỏ nhất.

Đối với các sản phẩm giày nike bị lỗi, sẽ được nhà máy thu hồi và cắt bỏ cả một dây chuyền ( chứ không phải loại bỏ từng đôi ). Nên giày nike chính hãng sẽ không bao giờ bị lỗi dù là yếu tố nhỏ nhất.

Các đế giày chính hãng êm và mềm hơn tuy nhiên form vẫn rất chắc chắn và đứng form không bị mất form khi mang một thời gian lâu dài.

Phần trên của các mẫu giày real rất tinh tế và tỉ mỉ trong từng chi tiết, đặc biệt là với nhiều mẫu giày  có phân thân có kết cấu phức tạp như Nike Flyknit.

Về chất lượng gia công thì với sản phẩm giày Nike chính hãng, chất lượng gia công cực kì tinh xảo, đặc biệt ở các đường may dưới lót giày, các đường may trên upper dưới lưỡi gà thường rất đều và hầu như không bị lỗi chỉ. Đặt biệt tại các đường keo, rất gọn gàng và sạch. Cho nên nếu giày nike authentic đẹp là điều mà các giày  FAKE khác không thể so sánh.

Tuy nhiên, ngày nay mức độ tinh xảo của  Nike FAKE ngày càng được cải thiện. Nếu bạn không để ý kỹ sẽ dễ bị nhầm lẫn giữa thật và giả.

3. Phân biệt giày nike authentic qua giá bán

Có cửa hàng giày A bán nike chính hãng giá 2 triệu, những cũng có cửa hàng giày B bán sản phẩm tương tự giá 3 triệu, hoặc có cửa hàng lại giá thấp hơn 2 triệu. Yếu tố giá làm cho các bạn bị xáo trộn nhận thức trong việc phân biệt đâu là thật đâu là giả. Dù đã đọc kỹ cả hai yếu tố nhận biết giày  thật với mức độ chính xác cao ở trên.

Đối với giày chính hãng, giá cho một đôi giày thật khó để thấp hơn 2 triệu. Chỉ một số trường hợp được bán trong sự kiện Bigsale hoặc giày tồn kho của các cửa hàng giày cần được thanh lý. Đối với nike FAKE chất lượng bình thường có giá từ 300-700 nghìn/ đôi, tùy sản phẩm và mẫu mã. Đối với giày  FAKE với chất lượng tốt hơn giá có thể giao động trên dưới 1 triệu. Đây chính là cách mà các bạn đi mua dễ bị sập bẫy do chính bản thân mình tạo nên.

4. Phân biệt qua mùi keo dán của giày

Bảo đi ngửi mùi keo giày nghe có vẻ lố bịch, như đi mua một món ăn phải ngửi nó trước vậy. Tuy nhiên, do tính đặc thù trong chuỗi sản xuất khép kín. Nên keo để dán giày cũng khác với keo của các loại giày khác.

Các sản phẩm chính hãng của giày nike authentic có mùi keo nhẹ hơn các loại keo thông thường khác. Không bị hắc và khó ngửi như các sản phẩm gia công ngoài hoặc làm nhái. Nhưng nếu ai bảo chúng dễ chịu khi ngửi thì không hề. Những mùi keo mà các bạn ngửi trên đôi giày đã phần nào bị phai do trải qua nhiều công đoạn để tạo ra thành phẩm dưới tác động của nhiệt và thời gian xuất kho.

Để phân biệt qua mùi keo có một chút khó khăn, đặc biệt với các mẫu giày đã sản xuất một thời gian và trưng bày tại cửa hàng. Thật sự tôi rất buồn cười khi tham khảo và viết tới đoạn này. Nhưng thực tế đó lại là một cách để bạn có thể nhận diện được nó có thực sự là giày nike Real không?

Mùi keo của giày nike authentic thật sau khi được bày bán ở các shop giày hoặc các cửa hàng giày nike sẽ giống như mùi vải. Không hôi, không hắc. Có chút loáng thoáng mùi của nilong. Còn nói mùi keo của giày thế nào thì tới cửa hàng chúng tôi cho các bạn trải nghiệm. Thật sự nó không dịu dàng như các trang khác viết.

Từ khóa:

 • Giày Nike chính hãng
 • Giày Nike Nữ
 • Giày Nike Air Force 1
 • Adidas Authentic
 • Nike Vietnam
 • Nike Việt Nam khuyến mãi

Nội dung liên quan:

Làm thế nào để làm mềm thắt lưng da bò hiệu quả?

Hướng dẫn cách dùng ví nam để tiền – tài – lộc vào như nước

Mách bạn cẩm nang phân biệt da cá sấu thật giả cực đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button