Xu hướng thời trang

Găng tay làm việc bằng da – Găng tay công nghiệp Sử dụng phổ biến, Loại và Chất lượng – Cập nhật mới nhất 2024

3+ Găng tay làm việc bằng da – Găng tay công nghiệp Sử dụng phổ biến, Loại và Chất lượng
mới nhất 2024

Găng tay làm việc bằng da Công dụng, loại và phẩm chất phổ biến

Găng tay da Công dụng phổ biến

Những cách sử dụng phổ biến cho găng tay có thể là trong các môn thể thao như bóng ném, bóng đá, bóng chày và đạp xe. Nhưng cũng có thể trong các hoạt động khác như lái xe, làm vườn hoặc giữ quầy bar, chúng có thể rất hữu ích. Găng tay cũng giúp bảo vệ khỏi các nguy cơ nghề nghiệp.

Các loại găng tay làm việc bằng da

Loại là yếu tố quan trọng nhất trong việc chọn găng tay làm việc bằng da. Loại chính của găng tay bảo hộ lao động này bao gồm da bò, da hươu, da dê và da heo. Hầu hết Găng tay làm việc được sản xuất bằng các loại da sau.

Da bò

Da bò là một trong những loại da rẻ nhất được sử dụng để sản xuất găng tay làm việc bằng da do dễ sử dụng, thoải mái và bền bỉ. Đặc biệt, nó rất tốt cho sự khéo léo, ổn định, đàn hồi, chống cắt và chống đâm thủng. Da bò giữ ấm cho tay. Nó khô không linh hoạt khi bị ướt, trở nên cứng và mất tính đàn hồi.

Da heo

Da Lợn mềm và dẻo, làm cho găng tay xốp hơn, thoải mái hơn và chịu được độ ẩm, nhưng không hoàn toàn ấm áp như Da bò. Hàm lượng lanolin cao giúp loại da này mềm mại, không bị khô và nứt sau khi bị ướt. Da heo là một giải pháp thay thế hiệu quả về chi phí cho da bò, mang lại sự khéo léo và dễ thở hơn với tính linh hoạt vượt trội. Da heo rất bền và có khả năng chống xước cao nhất trong các loại da bò, da dê và da nai.

Da dê

Da dê rất dễ dàng và đàn hồi mà vẫn giữ được độ đàn hồi sau khi bị ẩm. Nó có tỷ lệ lanolin hữu cơ cao nhất, khiến nó trở thành Da dê mang lại sự khéo léo, độ đàn hồi và khả năng thở của da heo được cải thiện hơn da bò, nhưng không mang lại khả năng phục hồi. Khả năng chống xước và đâm thủng gần giống như da bò, trong khi da dê không bảo vệ nhiều khỏi cái lạnh như da bò.

Da hươu

Da hươu cực kỳ mềm mại và linh hoạt, mang lại sự khéo léo rất tốt và độ mềm dẻo tuyệt vời. Găng tay da hươu không bị cứng lại sau khi bị ướt nhiều lần. Tính linh hoạt cũng khiến chúng dễ mất phom dáng với những trang phục mặc không đều. Găng tay da hươu là tốt nhất để dễ dàng, nhưng hy sinh độ bền, khả năng chống xước và đâm thủng. Khả năng thở của găng tay da hươu là một phần, giống như da bò, và chúng ít bảo vệ hơn khỏi cái lạnh, tương tự như găng tay da dê và da heo.

Chất lượng Găng tay công nghiệp Da

Các loại da được phân loại nhiều hơn theo các vết cắt hoặc xẻ trên da mang đến các mức chất lượng khác nhau.

Da hạt trên cùng / đầy đủ

Full-Grain, còn được gọi là da hạt trên cùng, là nguyên liệu thô tốt nhất bao gồm lớp da chống nước bên ngoài, mang đến một chiếc găng tay nặng hơn, bền hơn với khả năng chống xước và đâm thủng cao hơn.

Tách da

Da tách lớp được thu nhận bằng cách tách phần bên trong gồ ghề của da (tách giọt) khỏi phần hỗ trợ bên ngoài (hạt) để tạo ra một chiếc găng tay mềm hơn và linh hoạt hơn với độ khéo léo cao hơn. Da xẻ có thể được phân loại thành 3 loại, tùy thuộc vào phần da của con vật được cắt:

1. Da xẻ cạnh là loại da đồng đều và bền nhất vì mật độ sợi cao của nó. Nó được tạo ra bằng cách tách da sống ra làm đôi dọc theo xương sống

2. Da xẻ vai được lấy từ cổ và vai của động vật và cung cấp khả năng chống trầy xước trong một loại da tiết kiệm chi phí hơn.

3. Da tách lớp là từ mặt dưới hoặc bụng của động vật và ít đáng tin cậy hơn về kết cấu và sự hiện diện, nhưng là loại da xẻ kinh tế nhất.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button