Da thuộc

Phân biệt dây da đồng hồ thật giả

Nhận biết dây da đồng hồ thật giả qua cảm quan bên ngoài: da thật mềm mại, dẻo dai, kết cấu da không đều, ngửi có mùi hôi và không bị biến dạng khi gặp nhiệt. Ngược lại da đồng hồ bằng simili, nhựa tổng hợp không có sự đàn hồi, có mùi nhựa và dễ dàng bị biến dạng dưới tác dụng của nhiệt.

4 cách phân biệt dây da đồng hồ thật giả đơn giản+ chính xác nhất

Phân biệt dây da đồng hồ thật giả qua cảm quan bên ngoài

Nếu dây da tổng hợp thì chúng ta không thể cảm nhận được độ mịn như da thật khi chạm vào nó. Một chiếc dây da đồng hồ giả thì rất cứng không có sự mềm mại và dẻo dai như da thật. Ngoài ra, khi chúng ta chạm trên bề mặt thì da thật khá ấm áp trong khi da nhân tạo lạnh.

Nên xem: Dây đồng hồ da cá sấu thật

dây da đồng hồ thật giả

Nếu chúng ta xem kỹ chiếc dây da thật sẽ thấy kết cấu lỗ chân lông và độ bóng. Và nếu chúng ta gập dây lại thì các lỗ chân lông trở nên rõ rang hơn và kết cấu ít nhìn thấy hơn.

Viền của dây da chúng ta cũng dễ dàng nhận biết được da thật hoặc da giả. Các viền da tổng hợp sẽ xuất hiện lớp bóng bẩy bên ngoài như nhựa.

Phân biệt mùi dây

Dây da ban đầu luôn có mùi đặc trưng: nếu một chiếc dây da giả sẽ có mùi nhựa, còn đối dây da thật bạn đầu sẽ có mùi lông thú đặc trưng.

Dây da đồng hồ thật có thể co giản, có tính đàn hồi

Dây da thật có độ đàn hồi nhiều hơn so với dây da đồng hồ giả. Khi da thật được đục lỗ sẽ hình thành các kết cấu khác thường. Và nếu chúng ta bấm ngón tay vào dây da thật thì sẽ hình thành nép nhăn nhỏ nhưng biến mất rất nhanh.

Test nhanh bằng nhiệt

Đây là phương pháp đáng tin cậy nhất để phân biệt dây da đồng hồ thật giả, nhưng ít thực tế. Nếu làm nóng lên thì da thật sẽ thu nhỏ lại và trở lại hình dạng ban đầu nếu chúng ta làm mát. Còn da giả khi được làm nóng sẽ biến dạng một cách bất thường, tan chảy hoặc thậm chí là cháy.

Với 4 cách nhận biết dây da đồng hồ thật giả mà Mecy.vn vừa chia sẻ, hy vọng bạn đọc đã biết được đâu là dây da thật, nên mua rồi nhé! Chúc bạn tìm được loại dây ưng ý.

từ khóa

  • dây da đồng hồ thật và giả
  • các loại dây da đồng hồ
  • các loại dây đồng hồ kim loại
  • thay dây kim loại cho đồng hồ dây da

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button