Da thuộc

Da Vs Đế cao su: Cái nào tốt hơn? – Nội dung cập nhật 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Da Vs Đế cao su: Cái nào tốt hơn?
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Có rất nhiều yếu tố quyết định việc lựa chọn giày cho nam giới. Loại, kiểu dáng, màu sắc và trang phục tương thích đều là những cân nhắc chính trong việc mua một cặp phù hợp. Nhưng một yếu tố cần được các bạn nam quan tâm nhiều hơn đó là chọn da và đế cao su.

Cả hai loại đế đều khá phổ biến trong giày nam. Nhiều thương hiệu nổi tiếng thậm chí còn cung cấp cho bạn đế cao su và da cho những đôi giày nổi tiếng nhất của họ. Vì vậy, cái nào bạn nên chọn? Giày đế da tốt hơn giày đế cao su hay ngược lại? Hãy cùng tìm hiểu.

Đế ngoài bằng da so với Đế ngoài bằng cao su: Loại nào tốt hơn?

Hãy đi thẳng vào vấn đề; không cái nào là “tốt hơn” cái kia. Tuy nhiên, tuyên bố này không phải là phổ quát. Nói cách khác, sự lựa chọn chính xác giữa đế da hoặc đế cao su phụ thuộc vào tình huống.

Bạn muốn đôi giày để làm gì? Khi nào bạn sẽ đi giày? Bạn sẽ đi giày bao lâu mỗi ngày? Hãy xem xét câu trả lời cho những câu hỏi này và nhiều câu hỏi tương tự khác nếu bạn muốn mua đôi giày có đế phù hợp cho mình.

Sau đó là các yếu tố như ngoại hình và thẩm mỹ. Ví dụ, một bộ trang phục double Monk strap trông sẽ khác biệt rõ rệt tùy thuộc vào việc đôi giày Monk strap có đế da hay đế cao su.

Lựa chọn giữa Da Vs. Đế cao su

Hy vọng rằng bây giờ bạn đã biết rằng cả đế da và đế cao su đều có chỗ đứng trong thời trang nam giới. Vì vậy, bước tiếp theo là tìm hiểu điểm mạnh và điểm yếu của cả hai loại đế. Đổi lại, điều này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định mua hàng tốt hơn trong tương lai khi tìm kiếm một đôi giày mới.

Cách tốt nhất để hiểu những ưu và nhược điểm này là chia phần so sánh thành các phần nhỏ hơn tập trung vào các tình huống và hoàn cảnh tương tự. (Hãy nhớ rằng đây chỉ là một vài trong số rất nhiều ví dụ như vậy và việc bao quát tất cả chúng nằm ngoài phạm vi của hướng dẫn này).

Trang phục

Các tình huống khác nhau trong cuộc sống đòi hỏi những kiểu quần áo khác nhau. Bạn không thể mặc trang phục áo phông và quần jean thông thường đến một cuộc họp kinh doanh, nhưng một bộ đồ ba mảnh sẽ thật kỳ quặc khi đi mua sắm vào cuối tuần. Điều tương tự cũng xảy ra với sự lựa chọn giày dép của bạn và nói rộng ra là các loại đế dưới chúng.

Trang phục trang trọng/chuyên nghiệp

Giả sử bạn cần một đôi giày công sở để mặc với vest và quần áo chuyên nghiệp khác. Sự lựa chọn đúng đắn của đế, da hay cao su là gì? Chà, nếu chúng ta đi theo truyền thống, da sẽ thắng với tỷ số chênh lệch lớn. Những đôi giày công sở chất lượng cao luôn có đế da mịn phù hợp hoàn hảo với tính thẩm mỹ “sắc nét” của tổng thể những bộ quần áo trang trọng/chuyên nghiệp này.

Điều đó nói rằng, đế cao su được thiết kế tốt cũng không hoàn toàn nằm ngoài vấn đề. Miễn là chúng không quá cồng kềnh hoặc có các đặc điểm đế cao su khác biệt như chạm khắc ở bên cạnh, bạn có thể đi giày đế cao su với quần nâu đến một cuộc họp kinh doanh.

Trang phục đời thường

Đối với trang phục thường ngày, những thứ như bốt đế da đi kèm với các hoạt động như học cách thắt dây giày không có nhiều ý nghĩa. Giày thể thao hoặc giày tennis có đế tổng hợp bằng cao su mang lại cảm giác thoải mái hơn nhiều với tính chất dễ di chuyển của trang phục thường ngày.

Một lý do khác khiến các lựa chọn như bốt da không phù hợp với quần áo thông thường là sự thiếu đa dạng. Mặt khác, cao su mang đến vô số tùy chọn với màu sắc độc đáo và kiểu dáng bắt mắt để bạn có thể tạo ra những bộ trang phục bình thường gần giống với phong cách của bạn.

Độ bền

Mua giày chất lượng có thể là một khoản đầu tư lớn. Bạn muốn chúng tồn tại càng lâu càng tốt và có được loại đế phù hợp là bước đầu tiên để biến điều đó thành hiện thực.

Đối với ngoài trời

Xét về độ bền trong lĩnh vực này, “ủng cao su so với đế da” hầu như không phải là đối thủ cạnh tranh vì cao su giành chiến thắng với tỷ số cách biệt. Đế cao su chất lượng cao gần như không thể phá hủy. Bằng chứng lớn nhất về điều này là phần dưới của ủng được sử dụng cho mục đích xây dựng và quân sự hầu như luôn là cao su.

Chỉ những đế da ba lớp cực kỳ cao cấp mới có thể giữ được độ bền ngoài trời của cao su nhưng chúng cũng rất đắt.

Đối với trong nhà

Nếu phần lớn hoạt động của bạn bị giới hạn trong không gian trong nhà được kiểm soát khí hậu, thì cả da và cao su đều có thể trở thành mối đe dọa. Điều đó nói rằng, nếu bạn giữ chúng tránh xa nước, đế da thậm chí có thể tồn tại lâu hơn cao su với một chút cạnh.

Dựa trên thời tiết

Sự so sánh giữa bốt da và đế cao su sẽ không thay đổi trong mùa khô và ấm. Những thời điểm lạnh và ẩm ướt trong năm lại là một câu chuyện khác.

Cao su hầu hết trơ và không bị ảnh hưởng nhiều bởi nước. Mặt khác, da hấp thụ nước và sẽ bị hư hỏng theo thời gian. Nó có thể bắt đầu uốn cong và mở rộng theo các hướng ngẫu nhiên hoặc bạn có thể thấy các vết nứt mỏng hình thành xuyên suốt đế da. Vì vậy, đối với mùa mưa và tuyết, đế da là sự lựa chọn tốt hơn.

An ủi

Nếu bạn hỏi một người ngẫu nhiên, “giày cao bồi bằng da và đế cao su, cái nào thoải mái hơn?” rất có thể họ sẽ nói cao su trong tích tắc. Mặc dù điều này đúng ở một mức độ nào đó, nhưng nó không phải là toàn bộ sự thật.

Trên thực tế, bốt cao bồi đế da có thể thoải mái hơn hoặc thậm chí ngang bằng so với ủng có đế cao su. Nếu bạn đã từng sở hữu giày da, bạn sẽ biết rằng bạn có thể học cách kéo dài giày da và làm cho chúng thoải mái hơn. Chà, điều này cũng đúng với đế da.

Không giống như giày có đế gỗ, đế da có thể đúc và biến đổi để phù hợp hơn với hình dạng của bàn chân bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là mang chúng thường xuyên và chúng sẽ ngày càng thoải mái hơn sau mỗi lần sử dụng cho đến khi mặt trong của đế hỗ trợ gần như hoàn hảo cho đôi chân của bạn.

Mặt khác, đế cao su lại là một câu chuyện khác. Mặc dù chúng mềm hơn và thoải mái hơn ngay từ đầu, nhưng chúng không có khả năng tạo khuôn để phù hợp với hình dạng bàn chân của bạn. Điều này có thể dẫn đến sự khó chịu và thậm chí là đau đớn khi bạn phải đi ủng cao su trong thời gian dài.

Câu hỏi thường gặp – Da Vs. Đế cao su

Đế cao su hay da tốt hơn?

Tất cả phụ thuộc vào tình huống, vị trí và trường hợp sử dụng của bạn. Ví dụ, đế da là lựa chọn tốt hơn cho trang phục chuyên nghiệp sắc sảo khi đi bên trong, trong khi đế cao su hoạt động tốt hơn khi đi bên ngoài cho quần áo phong cách giản dị.

Đế da có bị mòn nhanh không?

Câu trả lời là có và không tùy thuộc vào chất lượng của đế được lắp trên giày của bạn. Đế da một lớp rẻ hơn sẽ bị mòn nhanh chóng trong khi đế da ba lớp cao cấp có thể tồn tại lâu hơn cao su.

Sự kết luận

Khi bạn biết về sự lựa chọn, có thể khó giải quyết cuộc tranh luận về đế da và đế cao su và đưa ra quyết định mua hàng cuối cùng. Nhưng bạn phải nhớ rằng không cái nào tốt hơn cái nào.

Vì vậy, nếu bạn muốn có giá trị tốt nhất cho khoản đầu tư của mình, hãy kiểm tra tình huống của bạn và trường hợp sử dụng cho đôi giày bạn đang mua. Thực hiện một cách tiếp cận phân tích hơn sẽ dẫn đến loại đế phù hợp với bạn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button