Dây nịt nam

Bạn đã thực sự biết da thuộc là gì và nơi mua thắt lưng da tốt chưa?

Da thuộc là gì? Bạn đã bao giờ tìm hiểu về vấn đề này? Ngày nay, những món phụ kiện bằng da đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm vững những kiến thức về da để lựa chọn được những sản phẩm chất như nước cất. Đây là 1 câu hỏi mà mình nhận được từ rất nhiều bạn bè, khách hàng khi mua các sản phẩm tại Ngọc Quang. Vì vậy mình viết lại bài viết này nhằm cung cấp các kiến thức cơ bản cho Quý Anh Chị, bạn đọc có thêm cái nhìn rõ hơn và hiểu thêm về da thuộc trong tiếng anh là “Leather”.

Bạn đã bao giờ tự hỏi: Da thuộc là gì chưa?

Da là loại vật liệu bền và tự nhiên được tạo ra bởi da động vật. Nguyên liệu thô phổ biến được sử dụng nhiều nhất là Da bò được sử dụng trong qui mô nhỏ cho đến các qui trình sản xuất hàng loạt 1 cách công nghiệp hiện đại.

da thuộc là gì
da thuộc là gì

Da được sử dụng để làm nhiều loại vật phẩm khác nhau bao gồm: Giày dép, ghế ôtô, quần áo, túi xách, bìa sách, phụ kiện thời trang và đồ nội thất.

Lịch sử cho thấy các sản phẩm chế tác về da đã có từ những năm 2200 trước Công Nguyên.

Da thuộc là gì ? Được sản xuất từ đâu?

Cho đến thời điểm hiện tại các sản phẩm da vẫn được đang được sản xuất thủ công. Vì con người vẫn muốn tạo các sản phẩm có được phẩm chất của da thú. Từ các vật dụng nội thất trong gia đình cho đến các sản phẩm phục vụ cho cuộc sống hằng ngày hay các loại phụ kiện như: Dây nịt nam (Belt Leather), Bóp ví, Túi Xách, Ba lô với độ bền rất cao.

Da được lấy từ bất kỳ động vật nào mà con người từng lấy thịt. Nghe như có điều gì đó kinh khủng, nhưng việc sử dụng da chính là 1 phần tái chế để sử dụng phần thừa này tạo ra các sản phẩm tuyệt vời trong cuộc sống hiện nay.

Da thuộc là một dạng vật liệu bền và dẻo được tạo thành thông qua quá trình thuộc da từ da động vật như da bò, trâu, dê, cừu non, nai, cá sấu, đà điểu…

Da thuộc được sản xuất bằng nhiều phương pháp khác nhau, từ quy mô cá thể đến quy mô công nghiệp.

Công dụng của da thuộc là tạo ra nhiều sản phẩm khác nhau từ da bao gồm quần áo, giày, mũ, ví, thắt lưng, huy hiệu, bìa bọc sách, giấy da và bọc các đồ đạc trong nhà… Kế tiếp chúng ta sẽ đi đến khái niệm về Thuộc Da, đây là điều chuẩn bị cho các giải thích rõ hơn về các loại da ở phía dưới bài viết này

Liệu da thuộc có phải là thuộc da hay không?

Da thuộc là gì “ sao lại còn có “ Thuộc Da là gì nữa “ nó khác nhau à!!!!! Mình đã có nói ở phần phía trên, Chúng ta không nhầm lẫn giữa qui trình xử lý gọi là “ Thuộc da “ và Dạng vật liệu bền dẻo được tạo ra trong quá trình “ Thuộc Da “ là “ Da Thuộc “ .

– Quy trình sản xuất da được chia thành các giai đoạn như sau:

+ Giai đoạn chuẩn bị – Preparatory stages

Đầu tiên, tấm da sẽ được cắt ra làm đôi bằng cách đặt trong 1 tấm khung gỗ dài được đánh dấu với 1 mã hiệu nhất định. Sau đó, da tấm nguyên sẽ được cắt ra làm 2 để dễ dàng trong các thao tác tiếp theo.Trong các thời kỳ đầu tiên, các tấm da sau khi được cắt đôi và ký hiệu sẽ được lần lượt phân làm các nhóm.

+ Thuộc da – Tanning

Giai đoạn Thuộc da ( Tanning) sẽ yêu cầu khá cao trong việc người công nhân phải thuần thục tay nghề để loại bỏ các lớp thịt, mỡ và 1 dịch dung để giúp cho các loại hoá chất có thể dễ dàng thấm sâu và tấm da ở giai đoạn “ Thuộc Da ”.

+ Làm mộc – Crusting

Sau khi thuộc da, da chưa có được các đặc tính hoàn hảo như bề mặt chưa được dẻo, bị thô, ngấm nước, độ ẩm của da còn cao. Công đoạn này sẽ được tiến hành xử lý tiếp da sau khi thuộc để tạo ra các tấm da nguyên liệu.

Làm mộc là quá trình làm khô và bôi trơn da bao gồm rất nhiều các hoạt động để làm khô làm mềm và có thể bao gồm: Tách, Cạo, Nhuộm, Làm trắng và 1 số loại phương khác. Các tấm da được đưa vào máy ép để da đạt độ mỏng cần thiết, các phần da còn lại sẽ được tái chế là da cán. Trong suốt quy trình này, người công nhân phải luôn kiểm tra liên tục các chi tiết để đảm bảo độ mỏng đủ tiêu chuẩn, sự sai sót trong quá trình này rất dễ khiến 1 công ty chịu trách nhiệm lớn khi giao hàng không đủ phẩm chất cũng như yêu cầu sản phẩm chất lượng của khách hàng.

+ Phủ bề mặt – Surface coating

Tiếp theo, Da được đưa tiếp lại vào trong máy trộn lần 2 với nguyên liệu là hỗn hợp lá rau, nhựa cây và nước, Thuốc nhuộm cũng sẽ được cho vào để cho da có khả năng chống nước. Thời gian xử lý ở khâu này cũng nhanh hơn và cũng nhẹ nhàng hơn nhiều so với lần đầu tiền. Bột mịn sẽ được tráng lên bề mặt da ngay sau đó, nhằm tạo lớp dính dán da vào bề mặt kính và tất nhiên lớp kính này cũng đã được tráng 1 lớp bột tương tự. Da sẽ được đưa vào lò sấy khô.

Lưu ý: Phải luôn giữ nhiệt độ ở mức độ vừa phải để tránh bị co quánh, quăn góc.

Và sau từ 4 – 6 tiếng, Da sẽ được lấy ra 1 cách dễ dàng tiến hành phun sơn theo ý muốn và đánh bóng bằng máy. Quá trình này giúp cho mặt da sáng hơn cũng như đều hơn ở các lớp mặt. Tuy nhiên, máy đánh không được quá mạnh hoặc cứng rất dễ khiến da bị rách, hư hỏng.

Các loại lớp da trong da thuộc là gì? Bạn có hiểu rõ về chúng?

Đây là phần mà mọi người sẽ cảm thấy thú vị và ít nhàm chán. Vì đa số chúng ta đều đã gặp rất nhiều trong cuộc sống nhất là khi chúng ta cầm nắm hoặc thấy các sản phẩm làm từ Da thuộc.

 

Nếu phân loại dựa trên các lớp da, thì da thật được phân làm ba loại: Full-grain leather, Top-grain leather và Split/ Bicast leather

Da cật trong da thuộc là gì?

Là lớp trên cùng của da và được giữ nguyên trạng thái nguyên bản của da mà không có bất cứ hành động chà nhám, đánh bóng bề mặt nào… Đây là loại da có chất lượng tốt nhất, và chỉ những chú bò được chăm sóc trong môi trường nghiêm ngặt, vệ sinh sạch sẽ mới có thể tránh những vết sẹo do ghẻ, cọ mình vài dây gai, xương rồng hay vết cắn của côn trùng… mới được sử dụng da làm da full Grain.

Da lớp 1 giữ được nguyên vẹn các hạt da, lớp biểu bì trên cùng của da nên rất tự nhiên và bền. Bề mặt da vẫn còn thẩm thấu của lỗ chân lông nên nếu sử dụng làm giầy thì rất thoáng chân đặc biệt trong điều kiện thời tiết nóng ẩm. Da lớp 1 sử dụng làm túi thì rất sang trọng, khi sử dụng sẽ sản sinh ra một lớp patina tự nhiên khiến cho sản phẩm có “mầu thời gian, bóng mềm và rất êm mịn.

Vì vậy mà da lớp 1 được xem là lớp da có chất lượng cao nhất. Các sản phẩm được tạo ra từ da cật thường sẽ là: Đồ nội thất, Giày dép được làm từ da nguyên miếng.

Da lớp 2 trong da thuộc là gì?

Top Grain Leather là loại da có chất lượng thứ 2 sau Full Grain, được tạo ra khi tách bỏ một phần lớp da trên cùng nên loại da này khá bền.

Bề mặt Top Grain được trà đi trà lại nhiều lần cho thật mịn, láng một lớp phủ bề mặt và tạo hình hạt da, vân kẻ… theo ý đồ của nhà sản xuất.

da thuộc là gì
da thuộc là gì

Da Top Grain không sản sinh ra lớp patina tự nhiên trong quá trình sử dụng nên với các sản phẩm làm bằng da Top Grain, các nhà sản xuất thường tạo một lớp bề mặt nhân tạo rất mượt, láng đều và tạo cảm giác mềm mại như lớp da Full Grain khi tiếp xúc. Do được phủ một lớp bề mặt nên da Top Grain chống bám bẩn tốt hơn, không thấm miễn là lớp phủ bề mặt vẫn nguyên vẹn. dụng.

Đây cũng là loại da có chất lượng tốt và được sử dụng rất phổ biến trong các sản phẩm thời trang và gia dụng.

Da Corrected Grain

Da lớp 1 tạo bề mặt Là lớp 1 của da bò nhưng bề mặt được xử lý chà, mài để loại bỏ đi sự không hoàn hảo của miếng da như sẹo lành, nốt trầy… trước khi phủ một lớp bề mặt được tạo hình giống các hạt da tự nhiên.

Đây là loại da được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm cao cấp. Nó bền, đều mầu và hoàn hảo. Vì là da lớp 1, nên khi sử dụng da vẫn tạo ra lớp Patina (mầu tự nhiên) để tạo nên sự đẳng cấp và sang trọng cho sản phẩm đồ da.

Da Nubbuck da thuộc

Rất nhiều người nhầm lẫn da Nubuck với Vải Nhung hoặc Da Lộn.

Da Nubuck hay còn gọi là da Buck chính là da thật, được mài mòn bề mặt để tạo thành bề mặt bông mịn, khi sờ vào rất êm nhờ cấu trúc chặt chẽ của lớp da.

Khi bạn dùng ngón tay vuốt nhẹ trên bề mặt tấm da nubuck thì những sợi lông mịn này ngả qua 1 bên, tạo nên màu sắc mờ hơn bình thường.

Chính đặc điểm này làm nhiều người nhầm lẫn da nubuck với vải nhung.

Khi dùng khăn ẩm lau lên bề mặt da thì màu của tấm da bị sẫm lại, vì da nubuck đã bị chà mòn lớp bảo vệ bên ngoài nên khả năng thấm hút của tấm da rất mạnh.

Da tách

Da Split là loại da được làm bằng phần xơ của phần da còn lại sau khi phần da được sử dụng làm da top-grain đã được tách ra.

Trong suốt công đoạn tách phần top-grain và phần da split, phần da split có thể chia thêm (mỏng hơn) thành middle split và flesh split.

da thuộc là gì
da thuộc là gì

Một miếng da rất dày như middle split có thể tách thành rất nhiều lớp cho đến khi quá mỏng không thể tách thêm được nữa.

Da split sau đó sẽ được phủ một lớp nhân tạo lên bề mặt và được dập nổi bằng hạt da (da bycast). Da split còn được sử dụng để làm da lộn.

Những tấm da lộn chắc nhất thường được làm từ da split đã được loại bỏ hạt hoặc từ da flesh spilt(da đã được cạo đến một độ dày chuẩn). Da lộn thường được làm sần sùi cả 2 mặt.

Ngày nay, nhà sản xuất sẽ sử dụng những kỹ thuật khác nhau để làm da lộn từ da full-grain để tăng chất lượng sản phẩm.

Tùy mục đích sử dụng người ta cũng có thể lật ngược tấm da lộn để làm các sản phẩm khác nhau (mặt thấy được thì không có hạt sần sùi).

Tuy nhiên đây không được coi là dạng chuẩn của da lộn.

Da lộn

Da lộn, lộn ở đây là lộn mặt trong ra ngoài, Tuy nhiên da lộn để làm sản phẩm thì đã tách đi một lớp bề mặt ngoài, tức là cả 2 mặt đều là mặt trong và được xử lý để trông không quá thô sơ.

Nhìn qua nó khá giống da Nubuck, nhưng nhìn kỹ sẽ thấy không mịn được như Nubuck, và độ bền cũng thua kém nhiều, bởi nó là lớp da phía trong, cấu trúc sợi lỏng lẻo chứ không bền được như da lớp ngoài.

Da lộn vốn rất dễ bị bẩn và dễ thấm nước, lại khó lau chùi, nhưng làm được nhiều kiểu sản phẩm rất đẹp mắt, và dễ may vá tạo kiểu hơn da Nubuck.

Địa chỉ mua thắt lưng da uy tín tại TP.HCM

Shop Ngọc Quang không chỉ mang đến những sản phẩm không chỉ hoàn hảo về chất lượng mà còn sang trọng về kiểu dáng! Da bò  & Da trâu nguyên liệu được xử lý theo đúng quy trình nên sử dụng càng lâu thì dây lưng sẽ càng mềm mại, dẻo dai, bền màu và tăng độ bóng mịn.Thân dây được xử lý kỹ càng rất mềm mại và dễ dàng cuộn tròn của dây lưng da bò nguyên miếng. Dây lưng da bò nguyên miếng được làm từ da bò 100%, được xử lý bằng công nghệ tiên tiến nhất nên rất bền và mềm.

Chất liệu da bò bền đẹp sau nhiều năm tháng, đặc biệt càng sử dụng càng mềm mại. Mặt da, đường vân trên sản phẩm đều được kiểm tra kỹ càng, tất cả đã mang lại một sản phẩm trên cả sự tuyệt vời, chất lượng cao nhất mà giá cả vẫn rất phải chăng.Mặt khóa được đúc bằng hợp kim chất lượng ưu việt, không bị gỉ hoặc phai màu làm cho sản phẩm luôn sáng bóng. Kiểu khóa gài cổ điển, đơn giản dễ sử dụng phù hợp với nhiều dáng người, chất liệu hợp kim ko gỉ dễ bảo quản, trống trầy xước trong quá trình sử dụng.

da thuộc là gì
da thuộc là gì

CÔNG TY TNHH TM DV NGỌC QUANG

Ngọc Quang chuyên phân phối các sản phẩm da thật cao cấp: Thắt lưng nam, ví da nam, Ví passport da thật.

– Showroom 1: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, Tp.HCM

– HOTLINE: 098-300-9285

Mua hàng tại Ngọc Quang được bảo hành 12 tháng và được bảo trì sản phẩm trọn đời.

Các tìm kiếm liên quan đến da thuộc là gì

+ thuộc da tại nhà

+ thuộc da cổ truyền

+ bán da thuộc

+ da thuộc hà nội

+ bài giảng công nghệ thuộc da

+ cách thuộc da bò đơn giản

+ cách thuộc da mèo rừng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button