Da thuộc

Da lạc đà có bền không?

Da lạc đà là loại da có số lượng liên hết gấp 10 lần so với da bò nên rất bền và dẻo dai so với da bò, da dê. Mặc khác đây là loại đồng vật sinh sản với số lượng ít nên giá thành sản xuất ra các sản phẩm từ da lạc đà là rất cao, và không được bày bán phổ biến trên thị trường.

Lạc đà là loại động vật thuần hóa, số lượng không nhiều

Lạc đà là loại động vật có vú sống ở vùng Châu Á và Bắc Phi. Cơ thể chúng có những đặc điểm đặc biệt để thích nghi được với môi trường sa mạc sáng nóng tối lạnh. Từ lâu lạc đà được con người sử dụng để lấy sữa, lấy thịt, để cưỡi và vận chuyển. Lạc Đà cũng được con người khai thác lấy da.

Da lạc đà

Tính đến năm 2016, người ta xác định được 1,4 triệu con lạc đà trên thế giới (chủ yếu là lạc đà thuần hóa), Và hoang dã đang chỉ còn chưa đến 1.000 con lạc đà hai bướu sống trong sa mạc Gobi, và một lượng nhỏ ở Iran, Afghanistan, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga. Loài lạc đà không phải là loại vật được nuôi công nghiệp như bò, lợn, dê, cừu….Lạc đà mang thai và đẻ thường 1 con vì thế số lượng còn hiếm hoi hơn rất nhiều.

Hiện nay, quỹ WPCF của Anh là một cồng đồng lớn kêu gọi bảo vệ loài Lạc Đà hoang dã đang đến bến bờ tuyệt chủng. Các quốc gia lớn trên thế giới cũng đều nhất trí trong việc đánh thuế cao các sản phẩm áo da và túi sách làm từ da lạc đà.

Da lạc đà có bền không?

Nếu da bò được biết đến về độ bền và sự dẻo dai. Thì với da lạc đà còn mạnh mẽ hơn. Da lạc đà gấp 10 lần da bò về các sợi liên kết trên một đơn vị diện tích.  Điều đó giúp lạc đà chống lại thời tiết cực đoan của sa mạc. Da lạc đà mềm và xốp gần như da cừu. Việc một chiếc áo da lạc đà bị hỏng rách là gần như rất thấp. Da lạc đà còn có thể hòa hợp cân bằng với thời tiết của các vùng khác nhau.

Áo da lạc đà có tốt không?

Vì tính chất bền, dẻo dai và quý hiếm để có thể sản xuất ra một chiếc áo da lạc đà nên áo da lạc đà thật là sản phẩm quý hiếm, không được bày bán phổ thông trên thị trường và rất khó tìm mua được chiếc áo da lạc đà thật với mức giá vài trăm đô, thậm chí vài nghìn đô/ chiếc. Hiện tại ở thị trường Việt Nam áo da lạc đà phần lớn là các loại da da dê được dập vâng da lạc đà đo đó giá rẻ hơn nhiều, và chất lượng sản phẩm cũng thấp hơn so với da lạc đà thật.

từ khóa

  • áo da như thế nào là tốt
  • cách nhận biết da lạc đà
  • áo da lạc đà có tốt không

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button