Giày Nam

Cách đo size giày converse cho nam và nữ: Tưởng khó nhưng dễ không ngờ

Không ít cô gái hay chàng trai đã phải nhờ đến sự trợ giúp của băng urgo để giảm bớt cảm giác đau đớn do đôi giày gây ra, kết quả của việc lựa chọn kích cỡ giày không hề phù hợp với mình. Việc lựa chọn nhầm size giày có thể gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe như ngón chân khoằm, cảm giác đau đớn khi giày khít vào da, thậm chí còn ảnh hưởng đến đốt sống lưng. Sau đây Ngọc Quang tìm hiểu giày converse là gì? Cách đo size giày converse cho cả nam và nữ giúp bạn có sức khỏe tốt và đôi chân thêm nhẹ nhàng mang giày nhé!

size giày converse
size giày converse

Lịch sử của những thiết kế giày kinh điển của giày Converse

Sau quá trình thành lập và mở màn với nhiều tiếng tăm, Converse bắt đầu cho ra nhiều dòng sản phẩm mới mẻ và hấp dẫn, ghi dấu những sản phẩm giày thể thao đa dạng nhất:

Năm 1935, lại thêm một dòng sản phẩm kinh điển của size giày converse xuất hiện mang tên Jack Purcell. Đây là danh thủ vô địch cầu lông thế giới người Canada. Để tri ân cho Jack Purcell, người ta sẽ nhớ mãi tới thiết kế có phần mũi được làm hình miệng cười đầy ý nghĩa nhân văn.

Năm 1966, Converse đổi mới và thổi thêm những mảnh hồn đầy màu sắc cho dòng sản phẩm All Star vốn chỉ có hai màu trắng ngà và đen đầy cổ điển.

Năm 1970, người ta nhớ mãi tới những đôi giày vải của Converse, khi nó đã lấn sân sang lĩnh vực âm nhạc và được nhiều tay chơi nhạc rock yêu thích. Ban nhạc The Ramones đã tiên phong và đạt được nhiều thành tựu trong việc quảng bá cho loại giày này.

Năm 1974, Converse với cải tiến phần đế chống trơn trượt cho dòng sản phẩm One Star, và cũng được nhiều người yêu thích.

Năm 1976, Converse Pro Star leather được đánh giá là đôi giày chuyên dụng và hoàn hảo cho những vận động viên bóng rổ.

Năm 1992, Converse gây ấn tượng với doanh số 500 triệu đôi được bán trên toàn thế giới.

Vậy giải pháp cách đo size giày converse là gì?

Giày converse là gì? Hãy bỏ những đôi giày không vừa vặn sang một bên, bởi bài viết này sẽ giúp bạn biết cách đo size giày converse qua việc xác định được kích cỡ của bàn chân, từ đó đối chiếu với bảng kích cỡ quy chuẩn để lựa chọn được đôi giày có phù hợp nhất.

Tiếp tục theo dõi để khám phá xem những bước cơ bản trong việc lựa chọn đôi giày có size thích hợp với bạn là gì nhé!

Khâu chuẩn bị các bạn cần chuẩn bị một số vật dụng như sau:

size giày converse
size giày converse
 • 1 tờ giấy trắng lớn hoặc tờ giấy màu gì cũng được ví dụ như tờ lịch (to hơn bàn chân bạn nhé)
 • 1 cây bút chì
 • 1 cây thước đo

Các bạn lưu ý ở đây mình sẽ quy ước chiều dài bàn chân là L, còn cỡ giày là N nhé.

Cách thực hiện bao gồm 4 bước:

Bước 1: Cách đo size giày converse là gì?

 • Đầu tiên các bạn đặt tờ giấy xuống sàn nhà, sau đó sẽ đặt bàn chân của bạn lên tờ giấy, nhớ giữ chân chắc chắn và không di chuyển nhé.
 • Sau đó dùng bút chì vẽ khung bàn chân của bạn, lúc này cần phải thật chuẩn để tránh sai lệch về sau. Do vậy mà các bạn nên cầm bút chì thẳng đứng và vuông góc với tờ giấy để vẽ chính xác hơn
size giày converse
size giày converse

Bước 2: Cách đo size giày đánh dấu chiều dài chân

Bạn sử dụng bút chì và vẽ một đường thẳng chạm vào mũi chân và gót chân của bạn, và tiếp tục đánh dấu ở 2 bên của bàn chân để chúng ta đo chiều dài chân nhé. Nếu như các bạn chưa nắm rõ thì có thể tham khảo thêm hình bên dưới.

Bước 3: Cách đo size giày chiều dài bàn chân (L)

 • Tiếp tục sử dụng thước để đo chiều dài bàn chân, bạn sẽ đo từ phía dưới dòng kẻ trên đến dòng kẻ dưới mà bạn đã vẽ trước đó.
 • Sau khi đo xong, bạn hãy làm tròn số trong khoảng 0.5cm. Vì sao phải làm như vậy? Trả lời ngay và luôn, để tránh sai lệch khi vẽ khuôn chân nhé, vì các đường kẻ của bạn thường chênh hơn một chút so với kích thước thật của chân.
 • Các bạn cần lưu ý là khi đo phải đo trên đường thẳng vuông góc với 2 đường kẻ trên và dưới nhé.

Bước 4: Cách đo size giày converse và chọn size giày phù hợp

Các con số mà bạn đã đo được ở trên thì ghi vào tờ giấy và sẽ áp dụng công thức sau đâyđể tính size giày của bạn:

Cỡ giày = N = L + 1.5cm

Ví dụ: Bạn đo được L = 24.5cm thì theo công thức ta sẽ có tổng N = 26cm. Sau đó bạn sẽ dựa vào bảng đo bên dưới để xác định cỡ giày của bạn. Trong trường hợp này thì size giày Nam của bạn là 4

Một số cách đo size giày converse để lấy size giày cho nam nữ

 • Để lấy size giày chuẩn nhất thì bạn nên cách đo size giày converse vào cuối ngày vì lúc này chân của bạn đang được thư giản hoàn toàn sẽ giúp đo size chuẩn hơn.
 • Nên đo cả 2 chân luôn nhé, vì 2 chân sẽ không thể cùng kích cỡ, chân thuận thì đa số sẽ to hơn 1 chút so với chân không thuận, do vậy mà các bạn cứ đo cả 2 chân, chân nào lớn hơn thì lấy size cỡ đó nhé.
 • Nếu chân của bạn ốm và bề ngang nhỏ, hẹp thì cứ chọn theo bảng size ở phía trên là được nhé.
 • Còn đối với những bạn chân mập, dày và bề ngang rộng thì vẫn chọn theo bảng quy đổi bên trên nhưng cộng thêm 1 size nhé, tất nhiên khi chọn lớn hơn 1 size thì mũi giày sẽ hơi dư 1 tí nhưng không sao cả vì cấu trúc chân mỗi người mỗi khác nhau do vậy mà tùy vào trường hợp mà ta chọn size giày converse riêng.

Cách đo size giày Việt Nam khác với size giày US, UK?

Giày converse là gì? Dựa vào bảng quy đổi trên thì các bạn sẽ dễ dàng nhận ra và so sánh được cách đo size giày converse của Việt Nam với châu Mỹ và châu Âu như sau:

 • Size giày 37, 38, 39, 40, … là size giày quốc tế được áp dụng chung cho toàn bộ các quốc gia trên thế giới.
 • Tuy nhiên trường hợp ở những nước thuộc Châu Âu hay châu Mỹ thì người ta thường sử dụng size khác hơn. Tức là nếu size Việt Nam của mình là 39 thì size US sẽ là 6 hoặc 7 và size UK sẽ là 5,5 hoặc 6. Cứ thế dựa vào bảng mà các bạn tính lên hoặc xuống.
 • Các bạn lưu ý size giày UK luôn rộng hơn size giày US tầm nửa size.

Để biết được đôi giày bạn đang mang size giày converse bao nhiêu thì các bạn sẽ quan sát một vài vị trí sau đây của giày:

 • Phía dưới phần gót giày
 • Dưới đế giày
 • Phía bên trong lưỡi gà

Cách đo size giày converse khắc phục khi mua giày rộng hoặc hẹp quá?

Sẽ khó thể tránh khỏi trường hợp bạn mua phải giày size rộng hơn chân hoặc hẹp hơn chân do vậy mà sẽ đưa ra một số cách khắc phục ngay sau đây:

 • Mang tất dày: giúp cho chân dày hơn và sẽ vừa với những giày rộng
 • Dùng nhiều lót giày: sẽ đẩy chân bạn cao hơn và vừa hơn, ngoài ra thì dùng nhiều lót giày cũng sẽ giúp bạn ăn gian chiều cao một vài cm nữa đấy ^^
 • Trường hợp giày chật thì bạn nên thay lớp lót mỏng hơn, đi tất mỏng hơn, hoặc theo cách dân gian ông bà ta thường nói thì nên giặt nhiều giày sẽ nở ra và vừa chân hơn.

Cách đo size giày converse chính hãng

Giày converse là gì? Bạn hãy lần lượt làm theo các bước dưới đây nhé !

Hãy đi đôi tất mà bạn dự định đi với kiểu giày bạn sắp mua. Đo cả hai bàn chân và chọn đôi giày có cỡ bằng với chân lớn hơn của bạn (nếu có sai số giữa hai bàn chân).

Bạn hãy ngồi xuống để tự đo khuôn chân cho mình. Hoặc đứng thẳng trên hai chân rồi nhờ một người khác giúp mình lấy khuôn chân.

Hãy đặt một bàn chân lên tờ giấy (tờ giấy lớn hơn bàn chân bạn nhé). Lấy một cây bút, dựng thẳng đứng thân bút rồi áp sát vào bàn chân mình. Sau đó vẽ một đường viền xung quanh bàn chân để lấy khổ chân.

Sau khi đã có khuôn chân, bạn hãy đo chiều dài (tính bằng centimeters) của bàn chân mình bằng khoảng cách xa nhất từ đầu tới cuối bàn chân.

size giày converse
size giày converse

Lưu ý cách đo size giày converse

Giày converse là gì? Đối với những bạn có bàn chân bề ngang rộng hoặc phần mu bàn chân dày thì thường chọn giày nhỉnh hơn 1/2  đến 1 size từ size chuẩn của bảng size phía dưới.

Các các mẫu giày chênh nhau 1/2 size vẫn có khả năng đi vừa tính từ size chuẩn bạn đo được.

Để chắc chắn nhất về size, thì bạn nên gọi điện hoặc inbox cho shop trước để xác định size. Ngoài ra, với các shop bán online thì bạn nên hỏi về chính sách đổi size giày converse. Như vậy mới hoàn toàn yên tâm được.

Mặc dù trên đây là những thông số chính xác và được đúc kết từ rất nhiều người trước đó. Tuy nhiên bạn cũng không nên tự tin quá vào việc chọn mẫu giày Converse theo kích thước chân của mình. (Lưu ý với cả bảng đo size giày converse chuck 2)

Bởi với mỗi kiểu giày khác nhau thì kích thước chuẩn khi được sản xuất cũng có sự chênh lệch. Hơn nữa, tiêu chuẩn về kích cỡ của giày cũng không quá khuôn khổ như các size của quần áo thời trang.

Từ khóa:

 • Size giày Converse nữ
 • Size giày Converse nữ US
 • Size giày Converse Việt Nam
 • Xem size giày Converse ở đầu
 • Cách size giày converse

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button