Xu hướng thời trang

Bộ mặt thay đổi của ngành công nghiệp thời trang Ấn Độ – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Bộ mặt thay đổi của ngành công nghiệp thời trang Ấn Độ
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Ấn Độ là một đất nước có phong tục tập quán và văn hóa đa dạng. Những người theo các truyền thống khác nhau sống ở đây, cách ăn mặc của họ cũng khác nhau. Dấu vết của người da đỏ là thời trang có thể được tìm thấy từ những di tích cổ đại của nền văn minh Harappa và Mohenjodaro. Sau khi độc lập, toàn cầu hóa đang được chứng kiến ​​trong ngành công nghiệp thời trang Ấn Độ, do đó những thay đổi đã xảy ra trong phong cách ăn mặc của người Ấn Độ.

Phong cách mặc saris và salwar-kameez đã thay đổi. Giao diện mang tính quốc tế hơn là theo vùng cụ thể. Các kiểu áo cánh khác nhau như kiểu katori, áo hai dây, áo cài cúc sau, áo cổ cao, áo tay phồng, … đã trở thành xu hướng được phái đẹp ưa chuộng. Độ dài trung bình của áo cánh đã giảm. Saris chủ yếu được khoác lên mình theo phong cách back pallo truyền thống hoặc phong cách gujarati. Nền thời trang Ấn Độ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các bộ phim của nó. Ví dụ như Mumtaz phong cách sari draping lấy cảm hứng từ nữ anh hùng Mumtaz của năm yester. Ở đây sari được quấn chặt quanh cơ thể.

Theo như salwar-kameez có liên quan rất nhiều kiểu dáng và mẫu có thể được đưa ra cho loại quần áo này. Ví dụ: kameez có thể dài, ngắn, A-line, bó sát, vv Các biến thể như vậy có thể được thực hiện cho salwar cũng như đôi. Phiên bản hiện đại của kameez được gọi là kurti, nó có thể được kết hợp với quần jean, quần dài hoặc churidar. Nó đã mang hình thức của trang phục phương Tây Ấn Độ. Người dân ở các nước phương Tây cũng bắt đầu mặc kurtis.

Sự xuất hiện của văn hóa trung tâm mua sắm

Văn hóa mua sắm đang phát triển chậm và đều đặn ở Ấn Độ. Nhiều thương hiệu và nhãn hiệu riêng được tung ra tại thị trường Ấn Độ. Cửa hàng bán lẻ đầu tiên như vậy là Shopper’s Stop, nơi đã khai trương cửa hàng đa thương hiệu đầu tiên của Ấn Độ vào năm 1993. Điểm đặc biệt của những trung tâm thương mại như vậy là họ cung cấp nhiều mặt hàng có thương hiệu khác nhau, tất cả đều dưới một mái nhà. Một số trung tâm thương mại nổi tiếng của Ấn Độ là Pantaloons, Westside, Lifestyle, Globus … Ví dụ- Pantaloons có nhiều nhãn hiệu riêng dưới thương hiệu của nó như All, Fashion station và Mela. Một số nhãn hiệu tư nhân lớn thậm chí còn hoạt động như một cửa hàng độc quyền. Người mua có được trải nghiệm mua sắm quốc tế tại các cửa hàng bán lẻ như vậy. Không có những người bán hàng nũng nịu gây áp lực buộc phải mua của khách hàng.

Các cửa hàng gia đình đang trở thành trung tâm mua sắm yêu thích của tầng lớp trung lưu và thượng lưu. Các cửa hàng này bán hàng may mặc cho hầu hết các nhóm tuổi và giới tính. Hàng may mặc của nhiều thương hiệu khác nhau có thể được tìm thấy trong các cửa hàng gia đình. Họ đang được coi là một điểm đến mua sắm duy nhất. Roopam, Big Bazaar, Fashion station, V-mart, Maxx, v.v. là những ví dụ về một số cửa hàng gia đình.

Để đọc toàn bộ bài viết, vui lòng bấm vào đây

Bản quyền © 2007

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button