Phụ kiện thời trang

A.Lange & Sohne trình làng Datograph Perpetual Tourbillon

A.Lange & Sohne mang đến một siêu phẩm mơ ước với Datograph Perpetual Tourbillon và thay đổi quan điểm của toàn bộ giới mộ điệu, đam mê những cổ máy đo đếm thời gian với siêu phẩm này!

A.Lange & Sohne trình làng Datograph Perpetual Tourbillon
Nếu chỉ nhìn thoáng quá, bạn có thể dễ nhầm lẫn mẫu đồng hồ này là phiên bản khác của mẫu Datograph Perpetual với thiết kế mặt số kiểu mới. Nhưng không, Datograph Perpetual Tourbillon là một “version” hoàn toàn mới mà A. Lange & Sohne đã dành tới 4 năm để phát triển. Đặc điểm giúp phân biệt phiên bản hoàn toàn mới này là sự hiện diện của thang đo mức dự trữ năng lượng màu đỏ & trắng trên mép mặt số tại vị trí cọc số 10 giờ, cũng như sự thiếu vắng các đồng hồ chỉ báo tròn nhỏ nhô ra ở 2 mặt số phụ. Phiên bản này cũng sở hữu cơ chế dự trữ năng lượng cao hơn, với khả năng hoạt động lên tới 50 giờ.

Sự kết hợp ngọt ngào giữa lịch vạn niên và tourbillon giúp cho mẫu đồng hồ này trở thành một đối thủ ngang tầm với bất kỳ “chén thánh” nào của ngành đồng hồ. Về lịch vạn niên, đúng như những gì chúng ta kỳ vọng ở A. Lange & Sohne, đồng hồ không chỉ “kiểm soát” tốt độ dài ngắn khác nhau của các tháng và chu kỳ năm nhuận, mà chu kỳ tuần trăng cũng cực kỳ chính xác. Thực tế, cơ chế này sẽ chỉ “off”1 ngày trong 122,6 năm.

Tất cả các thành phần của cơ chế lịch vạn niên ở chiếc A.Lange & Sohne này đều có thể hiệu chỉnh riêng lẻ, thông qua các chốt bấm ở sườn vỏ khung. Một chốt bấm với thiết kế truyền thống tại vị trí 10 giờ cho phép chỉnh toàn bộ lịch lên trước 1 ngày. Việc kích hoạt ngẫu nhiên khi đeo hoặc khi chiếc đồng hồ bị đặt nghiêng được hãng xử lý để không xảy ra với cơ chế phải kéo núm vặn trước nếu muốn nút bấm sẵn sàng hoạt động và có thể được kích hoạt.

Cuốn xoay tourbillon của đồng hồ được thiết kế hết sức tinh tế và kín đáo, rất khó để có thể thấy từ mặt trước. Chỉ có chủ nhân của chiếc A.Lange & Sohne này  mới có cơ hội quan sát cơ chế phức tạp này khi chiếcđồng hồ được tháo khỏi tay. Con lắc đồng hồ dao động thong thả tại tần số 18.000 vph hay 2.5Hz. Một cơ chế riêng được lắp đặt dừng con lắc lại khi cài đặt thời gian chính xác đến từng giây thông qua thao tác kéo núm vặn.

Như mặc định, những chiếc đồng hồ Datograph luôn có một cửa sổ hiển thị ngày cỡ lớn và chức năng chronograph đếm ngược (flyback), và mẫu đồng hồ mới này cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Cơ chế chronograph của chiếc đồng hồ mà A.Lange & Sohne xem là con cưng này có thể theo dõi thời gian trong khoảng 30 phút với một máy đếm phút. Cơ chế đếm giây độc lập của đồng hồ (second chronograph) có độ chính xác không tưởng cho đồng hồ cơ khí với độ chính xác lên tới 1/5 giây. Và bạn sẽ phải kinh ngạc về lượng thông tin được hiển thị trên mặt số bạc phủ đen thời trang & dễ nhìn của chiếc đồng hồ này.

Chiếc đồng hồ 41.5mm này rất dễ đeo với độ dày 14.6mm (chỉ dày hơn 1.1mm so với người anh em tiền nhiệm 41mm không có tourbillon). 100 mẫu Datograph Perpetual Tourbillon sẽ được sản xuất, toàn bộ đều là chất liệu bạch kim. Máy Lange Calibre L952.2 lên dây cót thủ công với cơ chế tourbillon, chronograph đếm ngược, lịch vạn niên, hiển thị tuần trăng và chỉ báo năng lượng dự trữ; mức năng lượng dự trữ 50 giờ.

 

 

Back to top button