Ví da nam

Cần chuẩn bị những gì trước khi làm ví đựng tiền cho phái mạnh

Ví đựng tiền cho nam ngày nay đã trở thành vật không thể thiếu đối với phái mạnh, một chiếc ví nam tốt vừa có tác dụng bảo vệ các loại giấy tờ quan trọng, nơi cất giử tiền của bạn mà còn là món phụ kiện thời trang tô điểm thêm cho phong cách của bạn nữa đấy. Vậy để làm được chiếc ví thì cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng Ngọc Quang tìm hiểu ngay bài viết sau đây nhé!

Bước chuẩn bị trước khi làm ví da đựng tiền

Ví da đựng tiền cũng giống như các loại sản phẩm khác. Muốn thực hiện các bước làm ví để tạo ra thành phẩm chất lượng, tốt. Thì hãy cùng nhau tìm hiểu các bước sao đây. Đừng bỏ qua bước nào cả nhé vì tất cả điều quan trọng. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian mà bỏ qua các bước nào dưới đây. Có le chiếc ví sẽ không còn đẹp như trong tưởng tưởng của bạn.

 

Bước 1: Lựa chọn kiểu dáng

Việc đầu tiên có thể cũng là quan trọng nhất là lên ý tưởng sản phẩm. Có rất nhiều cách để bạn tìm được mẫu ví da đẹp phù hợp với cá tính sở thích của bản thân. Bạn nên tìm mẫu trên những trang thương mại nước ngoài với những từ khoá tìm kiếm tiếng anh. Sở dĩ datam.vn khuyên vậy vì những mẫu ví da nước ngoài rất đẹp được thiết kế mới mỗi ngày. Với rất nhiều kiểu dáng chứ không bị bó buộc 1 2 mẫu quen thuộc. Tiếp đó các bạn cần lưu tâm xem cần sử dụng cho những mục đích gì. Số lượng ngăn bao nhiêu sao cho tiện lợi nhất trong quá trình sử dụng.

ví đựng tiền

Bước 2: Vẽ mẫu thiết kế cho ví đựng tiền

Sau khi có mẫu mã thiết kế. Việc tiếp theo bạn cần là vẽ chi tiết các mảnh da cần thiết để ráp nên chiếc ví này. Tốt nhất bạn nên vẽ hẳn ra giấy theo số đo chính xác thiết kế. Để sau này thuận tiện cho quá trình cắt da.

ví đựng tiền

Bước 3:Lựa chọn nguyên liệu da

Sau khi đã hoàn thành 2 bước trên. Việc tiếp theo là lựa chọn loại da, mẫu da. Sử dụng thông thường nhất là da bò, da cừu, Đắt hơn xíu thì sử dụng da cá sấu chọn da làm ví các bạn nên lưu tâm đến độ dày da.  Da làm ví tốt nhất nên sử dụng những loại da có độ dày vừa phải < 3 ly. Đơn giản vì may da khác may quần áo việc da càng dày cứng. Sẽ làm bạn càng khó thao tác khi may hơn nữa ví da được ghép từ nhiều mảnh khác nhau. Nên nếu lựa chọn mẫu da dày quá sẽ ảnh hưởng tới độ dày sản phẩm sau này của các bạn.

Bước 4:Chuẩn bị dụng cụ để làm ví đựng tiền

Không phải chỉ có da, dao cắt và kim chỉ là có thể may được đồ da đâu bạn nhé, để làm được đồ da chúng ta cần rất nhiều dụng cụ hỗ trợ.

Đục da chuyên dụng: Sử dụng để đụng trên các tấm da tạo lỗ để khâu chỉ da, Có một vài loại đục da như đục trám, đục dẹt, đục tròn…cùng với kích cỡ lưỡi đục khác nhau, vậy nên tuỳ vào loại da, kiểu đường may mong muốn mà chúng ta lựa chọn đục da phù hợp.

ví đựng tiền

Thước nhôm, dao cắt da: May da khác với may quần áo thời trang chúng ta thường phải thao tác cắt da bằng dao cắt, nếu sử dụng thước nhựa rất dễ lạng dao vào da làm đường cắt bị gián đoạn không đẹp, Dao cắt da có thể sử dụng dao dọc giấy, dao lưỡi tròn…

Kim khâu, chỉ sáp: Đây là 2 vật dụng không thể thiếu trong việc làm đồ da thủ công, Chỉ sáp là loại chỉ đã được tuốt qua 1 lớp sáp giúp quá trình may thuận tiện hơn, chỉ cứng cáp dễ khâu da.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button