Ví da nam

Tất tần tật cách làm ví đựng tiền đơn giản cho nam

Cách làm ví nam đựng tiền đơn giản không cần mất quá nhiều thời gian và đòi hỏi về kỹ thuật. Các bạn hãy tự tay làm cho mình một chiếc ví da handmade “có một không hai” cho riêng mình hoặc tặng bạn bè người thân. Sau đây Ngọc Quang sẽ hướng dẫn cách làm ví đựng tiền đơn giản để các bạn có thể tự làm cho mình chiếc ví phù hợp nhé!

Các tiêu chí để chọn nguyên liệu làm ví

Lựa chọn kiểu dáng ví

Điều đầu tiên và có lẽ là quan trọng nhất là lên ý tưởng sản phẩm. Có rất nhiều cách để tìm được một chiếc ví da đẹp. Tùy theo tính cách và sở thích mà bạn nên tìm kiếm những mẫu trên các sàn giao dịch nước ngoài và tìm kiếm bằng từ khóa tiếng Anh.

Vẽ mẫu thiết kế

Sau khi đã có ý tưởng cụ thể về chiếc ví mình sẽ làm, việc cần làm tiếp theo là vẽ chi tiết lên các miếng da theo yêu cầu. Để làm chiếc ví này, tốt nhất là vẽ hoàn toàn trên giấy theo kích thước thiết kế chính xác. Điều này sẽ giúp thuận tiện cho quá trình cắt sau này.

cách làm ví đựng tiền đơn giản
cách làm ví đựng tiền đơn giản

Lựa chọn nguyên liệu

Sau khi hoàn thành bước 2 ở trên, bước tiếp theo là chọn loại da và mẫu da của bạn. Da bò, da cừu được sử dụng phổ biến nhất. Nếu đắt hơn một chút thì bạn cần chú ý đến độ dày của da, vì da cá sấu thường được chọn da làm ví. Loại da phù hợp nhất sẽ nằm ở khoảng 3 ly, nếu dày hoặc mỏng hơn sẽ không đảm bảo chất lượng sử dụng.

Bởi vì may da sẽ rất khác với may với các loại vải thông thường. Da thường rất nặng và dày, cứng, đòi hỏi bạn phải thao tác rất nhiều. Hãy cẩn thận trong quá trình may vá để không bị thương nhé.

Dụng cụ cho cách làm ví đựng tiền đơn giản

Ngoài kim và dao cắt chuyên dụng dành cho da, thì bạn còn cần rất nhiều dụng cụ hỗ trợ khác để hoàn thành xong sản phẩm của mình. Do đó, nếu bạn không đủ các vật liệu cần thiết, thì hãy cân nhắc đến việc nhờ đến các cơ sở sản xuất chuyên dụng để tránh tốn thời gian và chi phí nha.

cách làm ví đựng tiền đơn giản
cách làm ví đựng tiền đơn giản

Cách làm ví đựng tiền đơn giản, dễ thực hiện

1. Lên ý tưởng sản phẩm

Ở bước này các bạn cần xác định các phần của chiếc ví, kích thước, số ngăn, phụ kiện khoá sẽ dùng. Thông tường kích thước 1 chiếc ví dài sẽ khoảng từ 19-20cm chiều dài và 9,5cm chiều rộng khi gấp. VD như ví trong hình mình làm là 20×9,5cm.

Ở đây chiếc ví da mình làm sẽ có 3 ngăn to trong đó 1 ngăn điện thoại còn 2 ngăn giấy tờ và tiền mặt, 4 ngăn để thẻ.

 • 1 tấm mặt ví 20x20cm
 • 3 tấm vách nhỏ 9x20cm
 • 2 tấm nhỏ làm ngăn thẻ 5x20cm

Sau đó xác định các tấm da cần thiết, cách làm ví đựng tiền đơn giản vẽ ra giấy kiểm tra lại cẩn thận trước khi xẻ banh miếng da ra nhé.

2. Cắt da

Khi đã xác định được các phần cần thiết cho chiếc ví việc tiếp theo là cắt da. Bạn dùng giao dọc giấy cố gắng sử dụng loại nào có độ dơ chỗ lưỡi dao ít thôi, cắt càng thẳng đường cắt càng tốt nhớ cắt dứt khoát tránh chưa đứt vẫn còn những tua rua tại đường cắt nhé.

cách làm ví đựng tiền đơn giản
cách làm ví đựng tiền đơn giản

3. Khâu phần ngăn thẻ trước

Ở các bước này kỹ năng đục và khâu da các bạn cần nắm được nhé.

Phần ngăn thẻ phụ bên trong sẽ được ưu tiên làm trước lưu ý trước may da, nhiều bạn mới thường hỏi da tấm làm thế nào để biết lượng chỉ cần dùng cho 1 đường may, tránh thiếu chỉ hoặc thừa chỉ quá nhiều. Thông thường đối với những đường may dài như ví dài, túi…cách làm ví đựng tiền đơn giản dài chỉ cần gấp 4 lần đường may, đối với may ví nhỏ, những đường may ngắn bạn cần áng khoảng 5 đến 6 lần đường may.

Vậy thế những để cho các lớp da chồng lên nhau không quá nhiều, các mép cạnh ví được mỏng độ dày da các ngăn thẻ này chúng ta nên sử dụng các miếng da mỏng với độ dày <0,8mm là đẹp nhất. Các lớp da gần mép cũng không đè lên nhau mà ghép với nhau sao nhỏ các cạnh mỏng nhất.

4. Khâu các đường trang trí viền ngăn

Có nhiều đường may không thật sự cần thiết cho chiếc ví, tuy nhiên để chiếc ví nhìn chỉn chu, vừa mắt mình khâu thêm 1 số đường may cho các ngăn ví to trong ví.

Các bạn lưu ý các đưởng may khi may ví cần liền mạch, không may chồng lên nhau, nên các bạn cần sắp xếp cái nào may trước cái nào may sau cho hợp lý, Với những đường may trang trí mình may trước, sau đó dán lại với các tấm ngăn to trong và vách to mặt ví. cách làm ví đựng tiền đơn giản cân chỉnh khớp với nhau sau đó tiến hành đục và khâu tiếp với đường chỉ đang dở.

5. Xử lý cạnh viền vệ sinh hoàn thiện sản phẩm

Sau khi may ráp các phần cơ bản hoàn thành chiếc ví tuy nhiên những đường viền cạnh ví vẫn còn khá nham nhở. Tiếp theo chúng ta cần xử lý vấn đề này.

Đánh phẳng các cạnh viền bằng giấy nhám, Nếu có các bạn nên sử dụng thêm keo se viền giúp cho viền da cứng và chống sơ hơn trong quá trình đánh. Gọt các viền cạnh tạo độ mềm cho các cạnh sau đó sử dụng sáp ong, gôm và cây đánh cạnh gỗ đánh cho tới khi các cạnh ví bóng mịn.

Vậy là đã hoàn thành xong cách làm ví đựng tiền đơn giản dành cho nam. có chỗ nào trong quá trình hướng dẫn khó hiểu hay vướng mắc trong quá trình làm các bạn phản hồi bên dưới bài viết nhé, chúng mình sẽ cố găng trả lời giải đáp sớm nhất.

cách làm ví đựng tiền đơn giản
cách làm ví đựng tiền đơn giản

Lưu ý khi thực hiện cách làm ví đựng tiền đơn giản

Các bạn lưu ý các đường may khi may ví cần liền mạch, không may chồng lên nhau, nên các bạn cần sắp xếp cái nào may trước cái nào may sau cho hợp lý, Với những đường may trang trí mình may trước, sau đó dán lại với các tấm ngăn to trong và vách to mặt ví. cân chỉnh khớp với nhau sau đó tiến hành đục và khâu tiếp với đường chỉ đang dở.

Chỉ với một vài bước cách làm ví đựng tiền đơn giản cắt, đục và khâu cơ bản bạn đã có thể tự làm cho mình một chiếc ví da handmade hoàn chỉnh với chất da thật 100% không thua kém gì hàng hiệu với chi phí khá rẻ.

Sau khi hoàn thiện thường các cạnh da bị xơ không mịn, vậy làm thế nào để xử lý cạnh viền sản phẩm ví da. ở bài viết tới Da tấm sẽ hướng dẫn các bạn những cách để xử ý cạnh da ưng ý.

Cách bảo quản ví đựng tiền đơn giản

Bóp tiền là món đồ cần thiết và quan trọng đối với cánh mày râu lẫn các quý cô, bởi vậy chiếc ví rất xứng đáng khi bạn bỏ ra thời gian và công sức trong việc chăm sóc và bảo quản để kéo dài tuổi thọ. Lý do tại sao ư? Rất đơn giản:

 • Nếu được bảo dưỡng tốt, một chiếc ví da có thể dùng trong hàng thập kỷ.
 • Bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản tiền bằng cách sử dụng và bảo quản cẩn thận.
 • Bạn cũng đang giúp đỡ bảo vệ môi trường bằng cách giảm thiểu lãng phí.
 • Chăm sóc và bảo quản chiếc ví tốt sẽ mang tới tài vận tốt cho bạn.
  Đừng quá lo lắng về cách sử dụng và bảo quản một chiếc ví da, nó đơn giản hơn bạn nghĩ nhiều.

Sau đây là những bí quyết để giữ cho ví tiền luôn mới và sạch đẹp.

Không bao giờ để bóp tiền quá đầy

Đây là điều cơ bản nhất mà hầu hết mọi người đều mắc phải với chiếc ví da của mình. Chúng ta thường không để ý đến những gì bỏ vào ví, và cứ để nó đầy hơn theo thời gian.

Bạn không biết rằng mình đang kéo dãn các hạt da, và vấn đề này không thể sửa chữa được. Chỉ có một cách để ngăn chặn điều này, là hãy đảm bảo rằng bạn chỉ mang theo những thứ cần thiết tuyệt đối – giới hạn với một số thẻ tín dụng cùng danh thiếp quan trọng là đủ rồi bạn nhé.

Không nên ngồi lên

Bạn nhất định phải nhớ lấy ví của mình ra khỏi túi trước khi ngồi xuống. Bởi nếu không lấy ví ra, ngoài ảnh hưởng đến cơ thể và sức khoẻ bản thân, chiếc ví của bạn còn dễ bị hư hỏng.

Hãy thử nghĩ mà xem: bạn ngồi lên ví vài giờ một ngày, tức là bạn đang tăng thêm nhiều áp lực lên bề mặt của ví, khiến ví giảm “tuổi thọ”. Hãy thử chuyển sang mang ví ở túi trước, hoặc nhớ lấy ra khi ngồi xuống, chiếc ví sẽ phải “cảm ơn” bạn rất nhiều đấy.

cách làm ví đựng tiền đơn giản
cách làm ví đựng tiền đơn giản

Nơi bảo quản

Không để bóp tiền ở nơi có độ ẩm cao hay chỗ bị ướt bởi bản thân chất liệu da thật đã chứa một lượng nước nhất định, nếu ví bị ẩm thêm sẽ làm cấu tạo bề mặt da dễ bị bong tróc, mục nát và đứt chỉ.

Cũng như vậy, cách làm ví đựng tiền đơn giản không nên để ví da ở nhưng nơi quá khô, nóng, ánh sáng quá mạnh có thể làm da bị khô, bị cứng, bị nứt.

Không nên cầm ví khi tay đang dính dầu mỡ hay cà phê bởi đó chính là những chất xúc tác để gián, mọt đến thăm chiếc ví da của bạn đấy.

Khi không sử dụng đến ví hãy cất ví trong hộp và kèm túi chống ẩm nhé, đừng quên đặt ví nơi thoáng mát, khô ráo nữa nhé.

Làm sạch bóp tiền

Điều đầu tiên và đơn giản nhất mà bạn có thể làm là mua sẵn các loại dung dịch dành riêng cho làm sạch và bảo dưỡng da.

Khi mua sản phẩm đồ da, bạn cũng đừng ngại ngần tham khảo ý kiến nhân viên bán hàng về bí quyết bảo quản, cách làm sạch và nhờ họ tư vấn những sản phẩm làm sạch da phù hợp.

Đối với những sản phẩm da thường xuyên sử dụng, vài lần một tuần bạn hãy lấy một miếng vải khô mềm mại lau qua túi, ví hay dùng cọ đối vời giày. Công việc này sẽ không mất nhiều thời gian song lại có tác dụng đáng kể tới việc bảo quản và kéo dài tuổi thọ món đồ da của bạn.

Một đến 2 tuần 1 lần, bạn có thể dùng nước dung dịch chuyên dùng cho đồ da để giữ đồ mềm cho da, từ đó cũng giữ form dáng của món đồ tốt hơn.

Từ khóa:

 • cách làm ví bằng giấy đơn giản nhất
 • cách gấp ví nhiều ngăn
 • cách làm ví đựng tiền đơn giản
 • cách gấp ví đẹp nhất

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button