Da thuộc

99+ Cách nhận biết túi da cá sấu thật – giả đơn giản nhất

Hiện nay với giá da cá sấu phát triển bùng nổ ở trong nước thì có rất nhiều công ty, xưởng thuộc da cá sấu hoặc thương lái chuyên cung cấp da cá sấu các loại trên thị trường làm cho người mua không phân biệt được chất lượng. Sau đây Ngọc Quang sẽ bật mí các cách nhận biết túi da cá sấu thật hay giả chuẩn nhất, hãy cùng tìm hiểu nhé!

cách nhận biết túi da cá sấu thật
cách nhận biết túi da cá sấu thật

Cách phân biệt da cá sấu thật – giả đơn giản nhất

Thế giới này là một nơi đáng sợ, đặc biệt là với người tiêu dùng ở Việt Nam. Vì chúng ta đang sống trong một xã hội mà mục đích cuối cùng của người bán chủ yếu lợi nhuận, tối ưu được chi phí và càng có nhiều người mua càng tốt. Trong khi đó, sự nổi lên của công nghệ làm việc sản xuất dễ dàng hơn, nó cũng tạo cơ hội cho người bán thực hiện mục đích lợi nhuận thay vì người dùng này.

Vậy thì sao? Vâng, có một số cá nhân hoặc thương hiệu ngoài kia đang cố gắng thuyết phục bạn mua sản phẩm của họ bằng cách liệt kê các tính năng được đề cập mà thực ra không có trong sản phẩm. Việc lừa đảo người mua như vậy có thể xuất hiện trong các đồ ví và dây nịt cá sấu giả.

cách nhận biết túi da cá sấu thật
cách nhận biết túi da cá sấu thật

1. Nhận biết da cá sấu thật qua cấu trúc bề mặt da

Đây là cách nhận biết túi da cá sấu thật những dấu hiệu khác biệt giữa sản phẩm da cá sấu thật và giả, mà có thể quan sát trực tiếp bằng mắt thường.

+ Độ bóng

Đơn giản là da cá sấu giả trông sẽ bóng bẩy như kiểu nhựa ép, còn da thật thì có thể mờ hoặc sáng bóng một cách tự nhiên. Vì vậy nếu mang ví, túi xách da cá sấu ra ánh trực tiếp thì bạn sẽ thấy độ bóng hơn hẳn của da giả, ngược lại với so với loại da chất lượng..

+ Đường vân và vân da

Giữa những vân cá sấu là đường vân mềm và linh hoạt, gần giống như đường chỉ tay của người vậy. Mọi bề mặt da đều thể hiện sự mềm mại này giữa các vân và cảm giác không có quy luật nhất định nào. Da cá sấu giả thì được dập khuôn từ máy móc cho ra những đường vân giả thô, cứng nhắc và nông.

Cũng vì những đường vân uyển chuyển mềm mại mà vân da cá sấu thật sẽ có chút khác biệt về hình dạng, không đồng đều nhau.

+ Sự độc nhất của mỗi sản phẩm

Với những sản phẩm da cá sấu giả, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy tất cả những chiếc ví, bóp, túi xách có cùng màu sắc, kết cấu y hệt nhau. Còn những đồ da thật dù giống nhau đến mấy thì bạn vẫn có thể chỉ ra điểm khác biệt giữa chúng.

cách nhận biết túi da cá sấu thật
cách nhận biết túi da cá sấu thật

2. Cách nhận biết túi da cá sấu thật khi cầm trên tay

Trong quá trình xác định giá trị thực sự của đồ da cá sấu, cách nhận biết túi da cá sấu thật các yếu tố vật lý là không thể bỏ qua vì bản chất của da thật thể hiện rất nhiều qua tính đàn hồi, độ dày của da, độ cứng của gai.

+ Độ đàn hồi

Cấu trúc của da cá sấu là sự kết hợp của lớp da đàn hồi bên dưới và lớp vân da, đã tạo nên tính đàn hồi và co dãn tự nhiên của nó. Điều này dẫn tới việc sản phẩm da cá sấu không dễ bị rạn nứt hay bị nếp gấp khi gặp tác động như bẻ, uốn cong.

Trong khi da cá sấu thật có dấu hiệu nhận biết là độ đàn hồi thì loại da làm giả lại khá cứng. Trông bề ngoài thì mọi đồ da cá sấu đều trông cứng cáp, chắc chắn. Nhưng chắc chắn hàng da cá sấu chất lượng kém sẽ không thể gập hay bẻ cong mà không để lại vết nứt hay nếp gập như loại da thật.

+ Độ dày

Trong khi da cá sấu giả thì chủ yếu được làm từ da bò, nên thường sẽ mỏng và dù có độn bao nhiêu lớp đi nữa thì chúng vẫn không thể có độ dày tự nhiên được da cá sấu. Bạn có thể nói rằng, da cá sấu thật sự sẽ trông dày, sâu hơn và không bị phẳng như đồ giả da.

+ Vẩy gai chắc chắn

Đặc điểm này là cách nhận biết túi da cá sấu thật khá hữu hiệu với những sản phẩm có vẩy gai cá sấu như ví da lưng, ví da đuôi, gù đầu…

cách nhận biết túi da cá sấu thật
cách nhận biết túi da cá sấu thật

3. Dùng nước để nhận biết da cá sấu thật

Bây giờ, nếu bạn đã thử qua những cách trên mà vẫn chưa hết nghi vấn hay lo ngại về sản phẩm mình vừa mua, cách làm sau đây chắc chắn sẽ đảm bảo tỉ lệ chính xác da thật hay không. Tất cả những gì bạn cần làm là nhỏ một chút nước lên bề mặt sản phẩm.

Hãy để nước thẩm thấu vào da, thậm chí bạn có thể xoa lên đó để đẩy nhanh quá trình. Sau khoảng 1 – 2 phút, tại chỗ da được tiếp xúc với nước, nếu màu da chỗ đó thâm xỉn lại như màu đen và nước đã ngấm hết thì… Chúc mừng bạn! Bạn là chủ sở hữu của mặt hàng da cá sấu thật.

Ngược lại, các loại da giả thì không có tính chất đặc thù này, nước được nhỏ lên bề mặt da sẽ tràn ngay ra xung quanh do da không hấp thụ nước.

Nhưng cũng đừng chủ quan, cách nhận biết túi da cá sấu thật ngày nay công nghệ phát triển, vẫn có khả năng là tính chất này có thể làm giả được. Biện pháp tốt nhất là bạn hãy thử hầu hết những cách trong để đảm bảo rằng sản phẩm bạn dùng không phải đồ giả.

cách nhận biết túi da cá sấu thật
cách nhận biết túi da cá sấu thật

Cách đánh giá chất lượng qua giá da cá sấu thuộc

Với các mục đích mua da khác nhau thì người mua lựa chọn các chất lượng da khác nhau. Người sản xuất sản phẩm da cá sấu sẽ tìm các loại da chất lượng tốt, người thương mại thì tìm địa điểm giá thấp. Với kinh nghiệm thuộc da cá sấu chúng tôi chia sẽ kiến thức để người mua đánh giá được chất lượng của da:

 • Yếu tố đầu tiên là độ mềm dẻo của tấm da, hãy cầm tấm da bóp và xem độ bung ra của phần da trơn ở đuôi và bụng để đánh giá tấm da có dẻo hay không.
 • Thứ hai là độ khô trên bề mặt da, cần nhìn và sờ trên bề mặt da để đánh giá độ khô của bề mặt da cá sấu.
 • Thứ ba là màu sắc và mức độ xuyên thấu màu trong da.

Quy trình thuộc da cá sấu thường kéo dài từ 15 đến 21 ngày tùy theo chất lượng da mà bên sản xuất sản phẩm yêu cầu. Các công đoạn thuộc da cá sấu bao gồm các quá trình sau: giai đoạn một là công đoạn tẩy mở và bào mỏng da, giai đoạn thứ hai là xử lý da với các hóa chất chuyên dùng để làm chín đi các tế bào trong da, công đoạn thứ ba là nhuộm màu và sấy khô, công đoạn thứ tư là đánh bóng và xử lý bề mặt da.

Ứng với các mục đích sử dụng da để làm các sản phẩm khác nhau thì người mua da cá sấu sẽ đặt ra chất lượng khác nhau. Khi dùng để may áo thì da có độ mềm và dẻo, Khi đóng giày thì cần da mềm và chai bề mặt…

Có một cách để chắc chắn rằng mọi người sẽ nhìn bạn theo một góc độ khác, đó là chọn những phụ kiện được làm từ da cá sấu.

Thế nhưng, ở đâu có sản phẩm tốt thì ở đó ắt hẳn có sự xuất hiện của hàng nhái/fake, thị trường nào cũng vậy thôi.

cách nhận biết túi da cá sấu thật
cách nhận biết túi da cá sấu thật

Cách nhận biết túi da cá sấu THẬT và GIẢ

Quan sát bằng mắt

Thực tế, việc quan sát bằng mắt khá khó để nhận biết túi da cá sấu thật giả. Thường những người tiếp xúc nhiều, sử dụng nhiều mới có thể nhạy bén trong việc nhìn nhận. Tuy nhiên, nếu là người mới, bạn có thể tìm hiểu và để ý một vài điểm chính như sau:

Cách nhận biết túi da cá sấu thật qua cấu trúc da

Da cá sấu thật có bề mặt gồ ghề và có vân da rất nổi bật, không đồng nhất. Chủ yếu, các loại túi da cá sấu được làm từ:

 • Da lưng cá sấu: là vùng da có lớp gai sống lưng dày và rất cứng, phần da này có những vân chạy dọc từ trên xuống, sờ rất chắc.
 • Da đuôi cá sấu: Da đuôi không quá cứng vì có cấu tạo từ da và thịt. Vây đuôi thường được ép chặt xuống để dễ dàng hơn trong việc chế tác. Để ý phần da đuôi sẽ thường có hình như cánh buồm
 • Da bụng cá sấu: Phần da phẳng và mềm nhất trong tất cả các bộ phận. Vân da bụng thường có hình vuông, không đều nhau.
 • Da hông cá sấu: Phần hông hai bên vừa giáp bụng, vừa giáp lưng nên không quá mềm cũng không quá cứng. Vân da hông có hình dạng như viên bi nổi lên.

Quan sát thật kỹ để nhận thấy vân da cá sấu thật không hề có sự đồng đều, trùng lặp. Hơn nữa, da thật cầm trên tay sẽ thấy sự mềm mịn, đàn hồi chứ không có cảm giác thô cứng.

Màu sắc

Đối với da cá sấu thật, phần da thường có màu đen, nâu đỏ, nâu đất, màu vàng cánh gián,… Màu sắc da trông rất tự nhiên, không quá đồng đều vì một số vùng da có thể chịu tác động trong quá trình sinh sống của loài. Còn những chiếc túi giả, màu sắc thường tươi sáng và khá đều màu.

cách nhận biết túi da cá sấu thật
cách nhận biết túi da cá sấu thật

Cách nhận biết túi da cá sấu thật qua độ bóng

Da cá sấu thật khi dùng làm túi sẽ có độ bóng nhất định. Tuy nhiên, để ý kỹ sẽ thấy độ bóng này hơi mờ sáng và nhìn rất tự nhiên. Khi mua túi da cá sấu, nếu thấy bề mặt da sáng bóng bất thường thì có thể sản phẩm đó là da giả. Lớp da này đặc biệt bóng khi để dưới ánh sáng chiếu vào.

Đường vân

Đường vân là điềm nhận biết quan trọng nhất của một chiếc túi da cá sấu. Bởi đây là nét đẹp tạo nên đặc trưng cho da cá sấu nên các đơn vị làm giả hiện nay rất tỉ mỉ. Tuy nhiên, để ý kỹ, cách nhận biết túi da cá sấu thật với kỹ thuật công nghiệp hàng loạt sẽ khiến những đường vân trông cứng nhắc, nhìn kỹ thất có những nét tương đồng.

Các rãnh vân giống nhau hoàn toàn. Còn da thật sẽ có sự mềm mại, cách nhận biết túi da cá sấu thật không đồng đều giữa các đường vân và cả rãnh vân. Mỗi một chiếc ví da thật là duy nhất vì không thể có 2 con cá sấu có lớp da giống nhau.

Giá thành

Tất nhiên với các sản phẩm da cá sấu thật sẽ có mức giá cao hơn rất nhiều so với chất liệu thông thường như da bò. Một sản phẩm túi, ví da cá sấu sẽ dao động trong khoảng vài triệu đến chục triệu đồng, còn những chiếc túi xách có thể giá trị lên hàng trăm triệu đồng.

Nếu như bạn tìm thấy một cửa hàng quảng cáo túi da cá sấu thật giá rẻ chỉ vài trăm ngàn đồng thì chắc chắn đấy chỉ là giả da. Riêng chất liệu da đã rất cao cấp, qua công đoạn thiết kế gia công chắc chắn mức giá thành cũng phải xứng đáng.

Dùng nước nhận biết

Một sự khác biệt điển hình của da cá sấu thật và giả đó là khả năng thấm hút. Không chỉ với da cá sấu mà bất kỳ loại da tự nhiên nào cũng có độ thấm hút tự nhiên. Bởi bề mặt da sẽ có những lỗ chân lông nhất định.

Bạn có thể dùng vài giọt nước nhỏ lên túi, xoa xoa tay và đợi từ 1 – 2 phút. Nếu nước bị ngấm vào, vùng da có dấu hiệu thẫm màu hơn một chút thì đó là sản phẩm từ da thật. Các sản phẩm giả da làm từ nhựa công nghiệp sẽ không có được đặc tính này.

Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều nhà máy sử dụng da bò giả da cá sấu nên khả năng thấm hút nước cũng có thể bị làm giả. Bạn nên cẩn thận hơn với điều này.

Độ đàn hồi của da

Da cá sấu được cấu tạo từ vảy da và lớp thịt đàn hồi dưới da, do đó chắc chắn sẽ có độ đàn hồi và co giãn tự nhiên. Nhờ đặc tính này mà các sản phẩm da cá sấu thật không bị biến dạng, gãy nếp khi bị bẻ hay uốn cong.

Ngược lại, da giả không thể có được tính đàn hồi này. Các chất liệu giả da có độ cứng, cách nhận biết túi da cá sấu thật thô và trông rất chắc chắn. Tuy nhiên khi gập lại hoặc bẻ cong sẽ bị để lại nếp hoặc vết nứt.

Từ khóa:

 • Ví da cá sấu thật chính hàng
 • cách nhận biết túi da cá sấu thật
 • Túi da cá sấu
 • Bóp da cá sấu nguyên con

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button