Da thuộc

Genuine meaning và những kiến thức về Genuine Leather bạn cần biết

Trong thời đại phát triển của ngành công nghiệp thời trang có rất nhiều câu hỏi như genuine meaning, làm thế nào để phân biệt được các loại Genuine Leather, những sản phẩm nào được làm từ Genuine Leather thường được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng Ngọc Quang tìm hiểu thêm Genuine Leather  cũng như những nội dung liên quan qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu những kiến thức cơ bản về genuine meaning

1. Genuine meaning?

Genuine leather có lẽ là một trong những thuật ngữ phổ biến nhất trong thế giới thời trang được kiểm soát chặt chẽ. Hầu như bất kỳ mảnh da nào cũng có chứa một số loại mô tả. Thường xuyên nhất là Genuine leather. Rất nhiều người thắc mắc Genuine là gì? Trên thực tế, Genuine hay Genuine Leather được hiểu đơn giản là da thật. Tuy nhiên, khi bạn tìm kiếm thông tin về khái niệm genuine meaning, có rất nhiều các khái niệm khác nhau khiến bạn phân vân.

Một số trang định nghĩa Genuine Leather là loại da thật chất lượng tốt (full grain), một số trang mạng khác lại định nghĩa Genuine là gì là da thật chất lượng kém.

Genuine leather không chỉ có nghĩa là sản phẩm được làm từ da thật, mà nó cũng có nghĩa là một trong những sản phẩm kém chất lượng nhất làm từ da thật.

Genuine leather nói chung không bền hoặc đẹp như da chất lượng cao. Điển hình là bạn sẽ thấy nó trong thắt lưng ở các siêu thị, trong những đôi giày ở các siêu thị giá rẻ và túi xách hoặc sản phẩm khác ở phân khúc da giá rẻ.

Những sản phẩm có ghi Genuine leather sẽ là vài lớp da kém chất lượng được dán với nhau bằng keo, sau đó được sơn lên để trông giống da xịn.

Phân khúc da này thì có thể chấp nhận được nếu bạn đang tìm mua gì đó rẻ và không quan tâm lắm đến chất lượng. Nó sẽ không bền lắm, vì vậy, bạn không nên sử dụng nó hàng ngày.

genuine meaning
genuine meaning

2. Genuine Leather có phải là da bò hay không

Câu trả lời sẽ là có. Dù rằng đây không phải là lớp da bò dày và bền như trong suy nghĩ của đại đa số mọi người nhưng việc genuine meaning được cấu thành từ lớp trung bì, hạ bì của da là không thay đổi được.

Genuine Leather vẫn bao gồm các lớp mô, xơ, mạch máu của lớp da được kết nối với nhau bằng keo (còn có tên gọi bonded leather) khi đốt cháy vẫn có mùi khét như khi ta đốt lông, tóc, da full grain, top grain.

Nhiều người bảo nhau rằng muốn biết da hay simili thì chỉ cần đem đốt là biết vì theo họ da sẽ không cháy. Đây là quan điểm lỗi thời và hoàn toàn sai lầm. Lỗi thời là vì ngày nay simili đã có nhiều loại được phủ lớp chống cháy nên việc đốt simili cũng không cho ra kết quả. Sai lầm là vì da là một cấu trúc sinh học, lớp da nằm sát lớp mỡ và mỡ cháy là chuyện đương nhiên.

Thêm vào đó trong quá trình thuộc da sẽ thấm vào các chất hóa học có thể cháy khi bị đốt. Phương pháp kiểm tra bằng lửa chỉ làm tổn hại chất lượng sản phẩm và da thật nếu đem đốt sẽ co lại, đốt đủ lâu vẫn có khả năng cháy cục bộ.

genuine meaning
genuine meaning

3. Chất lượng của sản phẩm Genuine leather

Nếu về chất lượng, chắc chắn Genuine Leather không thể so sánh với các sản phẩm cao cấp như top-grain hay full-grain. Tuy các sản phẩm mới có thể có sự bóng loáng và khá đẹp nhưng về độ bền đẹp theo thời gian thì chắc chắn không thể so sánh với da cao cấp.

Thông thường, da của động vật sẽ được cấu thành từ nhiều lớp. Mỗi lớp sẽ có những ưu điểm nổi trội riêng. Khi được sử dụng để làm thành một sản phẩm, chất lượng của tấm da phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kỹ năng thuộc da, loài động vật và độ tuổi của chính con vật đó.

Xét về vị trí và chất lượng, Full Grain đại diện cho lớp da nguyên trạng. Loại da này khi được dùng vẫn giữ nguyên vẹn lớp hạt bên trên bề mặt da. Khi dùng tay sờ vào có cảm giác xù xì, thô ráp. Tuy nhiên, Full Grain đáp ứng được tiêu chí về độ bền theo năm tháng. Đặc biệt là càng sử dụng lâu thì da lại càng trở nên đẹp hơn.

Tiếp đến là Top Grain, loại da này tương đối mịn và mềm vì đã được loại bỏ đi lớp hạt ở phía trên cùng. Các sản phẩm đồ da cao cấp thường ít sử dụng Top Grain vì tiêu chí về độ bền và chất lượng không bằng Full Gain.

Genuine Leather chủ yếu là các lớp xơ của da. Do vậy mà chúng không đảm bảo về chất lượng khi được sử dụng để làm thành các sản phẩm chất liệu da. Thuật ngữ Genuine Leather chỉ đơn giản là để thể hiện đây là “da thật”.

4. Đánh giá

Nếu bạn không quan tâm đến một sản phẩm sẽ có khả năng phục hồi của da chất lượng cao, bạn có thể đánh lừa một số người chỉ nhìn nhanh vào sản phẩm genuine meaning của bạn.

Vì “Genuine leather” chỉ đơn giản có nghĩa là da có mặt trong sản phẩm, nên nó có thể xuất hiện trên giao diện ở bề ngoài. Ở một số nơi, ngay cả nấc thang dưới cùng của sản phẩm da – chẳng hạn như da bicast và da “bonded leather” – có thể được gọi là “Genuine leather”.

Vì vậy, không có sự xuất hiện nhất quán cho lớp da này. Tuy nhiên, những gì sẽ hiển thị là sự thấp kém của nó khi nó bắt đầu nhìn chúng một cách nhanh chóng.

Cách phân biệt sản phẩm Genuine Leather chất lượng tốt

Sau khi nắm được khái niệm genuine meaning, chúng ta cũng cần biết cách phân biệt sản phẩm genuine leather có chất lượng tốt và chất lượng kém.

Trước đây Genuine leather được hiểu là các sản phẩm da chất lượng cao. Tuy nhiên hiện nay, chúng được thương mại hóa, các nhà quảng cáo đã đánh đồng khái niệm genuine leather bao gồm cả các sản phẩm chất lượng kém và cả các sản phẩm chất lượng tốt với mục đích “đánh lừa” người tiêu dùng nhằm thúc đẩy thương mại.

Chính vì vậy, chúng ta thường xuyên bắt gặp dòng chữ genuine leather trên mác áo tại các siêu thị hay cửa hàng quần áo giá rẻ. Về bản chất genuine meaning leather có 2 loại full grain và top grain

1. Full grain

Là loại da còn giữ nguyên vẹn lớp hạt bên trên bề mặt da. Loại này bề mặt thường xù xì, thô ráp, không được mịn màng. Loại da này khi càng sử dụng lâu lại càng trở nên đẹp hơn.

Nó thường được sử dụng cho các danh mục da hạng nặng, như bao da vũ khí và thắt lưng tiện ích. Nhưng nó cũng có thể được sử dụng (rất thành công) cho thắt lưng, cặp da, giày, giày làm việc và nhiều sản phẩm da khác.

Loại da này giữ lại các tỳ vết tự nhiên của động vật như sẹo, nhưng sản phẩm từ những công ty cao cấp sẽ không sử dụng loại da bị tỳ vết này.

Thường giá của nó đắc hơn rất nhiều, bù lại Full-grain có tuổi thọ rất dài. Nếu bạn mua một sản phẩm được làm từ da Full-grain, bạn có lẽ sẽ sử dụng nó suốt đời nếu bạn sử dụng nó phù hợp.

2. Top grain

Ngược lại so với Full-grain, loại da này khá mịn màng, mềm vì đã bị loại bỏ đi lớp hạt ở phía trên.

Với lớp da trên cùng được loại bỏ, da sẽ có một kết quả đồng đều hơn, nhưng ngược lại nó không lâu bền và nó sẽ bị dạn vỡ nhanh hơn nhiều loại da tự nhiên full grain. . Da top grain có thể vẫn là da tốt nhưng độ bền và chắc chắn không bằng với độ bền và sự chắc chắn của loại da được để tự nhiên Full-grain.

Da Top Grain không sản sinh ra lớp patina tự nhiên trong quá trình sử dụng nên với các sản phẩm làm bằng da Top Grain, các nhà sản xuất thường tạo một lớp bề mặt nhân tạo rất mượt, láng đều và tạo cảm giác mềm mại như lớp da Full Grain khi tiếp xúc. Do được phủ một lớp bề mặt nên da Top Grain chống bám bẩn tốt hơn, không thấm miễn là lớp phủ bề mặt vẫn nguyên vẹn.

Cũng chính vì lý do này là các sản phẩm Top Grain thường rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm Full-grain và thường ít được sử dụng trong các sản phẩm cao cấp.

genuine meaning
genuine meaning

Cùng Ngọc Quang tìm hiểu ưu nhược điểm của da genuine meaning

1. Ưu điểm của da genuine meaning

Genuine là gì? – Giá cả và giao diện da là những lợi thế chính của genuine leather. Nếu bạn không thể, hoặc không muốn, hãy đầu tư vào việc mua đồ da cao cấp nhưng vẫn có kiểu dáng trông như thế, genuine leather là một lựa chọn phù hợp. Nếu bạn đang ở trong sự giới hạn của ngân sách, nó sẽ là một lựa chọn hợp lý

Nó cũng đơn giản để duy trì. Mặc dù nó sẽ không tồn tại lâu, bạn có thể giúp kéo dài tuổi thọ và chăm sóc cơ bản. Chăm sóc đúng cách, nó sẽ vẫn kéo dài vài năm.

2. Nhược điểm của Genuine leather

Như chúng ta đã làm rõ, genuine leather hầu như không có nghĩa là da tốt. Với thời gian nó có xu hướng bị rạn da. Mặc dù có vẻ tốt để mua, nhưng theo thời gian chúng sẽ bắt đầu thoái hóa.

Trong thời tiết ấm hơn, da này có thể khiến bạn cảm thấy hơi có mồ hôi và nóng.

Một nhược điểm khác của loại da này chỉ áp dụng cho những người chưa đọc bài viết này. Ý nghĩa sai lệch của thuật ngữ này đôi khi có thể được cung cấp từ chủ cửa hàng vô đạo đức. Những người mua ngây thơ, ít hiểu biết có thể bị lừa khi nghĩ rằng đây là một loại da tốt hơn.

3. Các sản phẩm được làm từ Genuine Leather

Các sản phẩm được là từ genuine leather rất phong phú. Khi các nhà quảng cáo dần “ đồng hóa” da thật chất lượng kém thành genuine leather thì chúng càng trở nên phổ biến. Bởi một lý do hết sức đơn giản rất nhiều người còn mơ hồ về khái niệm genuine meaning và không phải ai cũng có thể phân biệt giữa da thật chất lượng tốt và da thật chất lượng kém.

Một số lượng không nhỏ người tiêu dùng không phân biệt được hai loại trên và luôn mặc định genuine leather là da thật chất lượng cao. Đây cũng chính là lý do mà loại genuine leather chất lượng kém được sử dụng ngày càng nhiều trong các sản phẩm thời trang.

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp genuine leather trong các mặt hàng quần áo, túi xách, ví da hay giày dép cặp sách, balo, thắt lưng….Một số loại genuine leather được sử dụng trong nội thất như tấm da bọc ghế.

genuine meaning
genuine meaning

Cách bảo quản Genuine Leather sao cho hiệu quả

Sau khi đã hiểu genuine là gì. Bạn cần biết cách bảo quản chúng hiệu quả để sản phẩm của bạn được sử dụng trong thời gian lâu nhất có thể:

 • Luôn để các sản phẩm da ở nhiệt độ phòng không quá 30 độ C.
 • Không để sản phẩm “genuine trong túi nilon, đặc biệt là các loại túi dễ hấp hơi.
 • Tuyệt đối không buộc kín túi đựng.
 • Hạn chế tiếp xúc với nước, khi bị ướt, bạn nên lau thật khô bằng vải mềm trước khi phơi khô.
 • Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
 • Không ngâm trong các sản phẩm giặt rửa.
 • Nên dùng một chiếc bàn chải mềm để vệ sinh một cách nhẹ nhàng với các sản phẩm tẩy nhẹ
 • Sau mỗi lần sử dụng, tốt nhất nên treo trên giá, tránh gấp vì làm như thế áo của bạn sẽ trở nên nhăn và chóng cũ kĩ.
 • Trước khi sử dụng bạn có thể xịt một ít nước hoa hay các dung dịch có mùi thơm. Tuy nhiên, không nên sử dụng nước hoa hay dung dịch tạo mùi chứa nhiều cồn vì sẽ làm các sản phẩm của bạn phai màu và chóng hỏng.
 • Đánh bóng là một bước khác bạn có thể thực hiện để chăm sóc cho các sản phẩm genuine meaning. Nó giúp giữ cho chúng khỏi bị nứt hoặc khô. Các sản phẩm sẽ không tỏa sáng nhưng sẽ được bảo vệ.
genuine meaning
genuine meaning

CÔNG TY TNHH TM DV NGỌC QUANG

+ Tel: 098.300.9285

+ Add: 2N Cư xá phú lâm D, Phường 10, Quận 6, Thành Phố Hồ Chí Minh

+ Email: quang.nguyen@thatlungnam.com.vn

+ Website: https://vietnamleather.com

Từ khóa:

 • genuine meaning
 • Genuine la gì
 • Genuine leather là gì
 • Genuine product là gì
 • Genuinely
 • Genius là gì

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button