Giày Nam

Hướng dẫn 10 cách buộc giày đẹp cho các tín đồ yêu giày

Một chiếc áo phông slogan đầy năng động két hợp cùng short jeans bụi bặm và chiếc áo khoác denim thắt ngang hông, bạn chuẩn bị bước ra phố với set đồ mang phong cách Casual đầy cá tính. Nhưng bạn còn đang băn khoăn liệu đôi giày của mình có đủ để làm set đồ trở lên nổi bật? Đừng lo lắng bởi vì hôm nay, Ngọc Quang sẽ mang đến cho bạn những cách buộc giày đẹp và cực chất để bạn có thể biến hóa và trở nên nổi bật dù bạn có diện đôi giày nào đi nữa!

10 cách buộc giày đẹp bạn nên học hỏi

Giày thể thao là một phụ kiện không thể thiếu đối với bất cứ ai khi đi ra đường. Khi diện một đôi giày đẹp và phù hợp sẽ giúp cho bạn thể hiện được cá tính và phong cách của mình với người đối diện. Tuy nhiên trước giờ bạn chỉ biết 1 kiểu buộc dây giày? Như vậy sẽ rất nhàm chán. Hãy xem 10 cách buộc giày đẹp, lạ sau đây để F5 cho đôi giày nhé!

1. Cách buộc giày đẹp kiểu mắt cáo

Xỏ 2 đầu dây từ dưới lên vào 2 lỗ thứ nhất. Xỏ 2 đầu dây chéo xuống cách 2 lỗ, xỏ tiếp vào lỗ kế cùng dãy. Xỏ chéo ngược lên vào lỗ thứ 2, xỏ vào lỗ 3 cùng dãy, xỏ chéo xuống lỗ cuối cùng. Thắt nơ.

cách buộc giày đẹp
cách buộc giày đẹp

2. Buộc dây giày kiểu cái thang

Luồn dây vào 2 lỗ thứ nhất từ dưới lên. Xỏ tiếp xuống lỗ thứ 2 cùng hàng. Bắt ngang qua lại, nhưng luồn dưới sợi dây giữa 2 lỗ trước đó, đâm xuống lỗ thứ 3. Xỏ như vậy cho đến lỗ cuối cùng. Thắt nơ.

cách buộc giày đẹp
cách buộc giày đẹp

3. Cách buộc giày đẹp kiểu răng cưa

Kiểu thắt dây giày này bằng đầu bằng cách bạn xỏ dây từ trên xuống vào hai lỗ thứ nhất. Xỏ sợi dây bên phải (màu đỏ) từ dưới lên vào lỗ thứ 2 cùng dãy, xỏ ngang, xỏ chéo cách 1 lỗ từ dưới lên, 2 lần. Xỏ sợi màu xanh như hình. Thắt nơ.

4. Buộc dây dạng Ridding Bow

Luồn 2 đầu dây từ trên xuống vào 2 lỗ đầu tiên. Sợi màu đỏ xỏ chéo, xỏ ngang, 2 lần. Sợi màu xanh xỏ chéo xuống lỗ cuối, xỏ ngang, xỏ chéo, 2 lần. 2 đầu dây gặp ở hàng 4, thắt nơ.

5. Buộc dây giày kiểu Double Back

Luồn dây màu đỏ theo hướng mũi tên, xỏ chéo cách 1 hàng (2 lần), xỏ lên lỗ 1, xỏ chéo cách 1 hàng (2 lần), xỏ ngang, xỏ dây màu xanh tương tự màu đỏ. Thắt nơ.

6. Buộc dây giày theo vòng lặp trở lại

Xỏ 2 đầu dây vào hai lỗ thứ nhất theo hướng từ dưới lên. Vòng chéo 2 dây qua nhau và lần lượt xỏ vào các lỗ tiếp theo cho đến khi gặp lỗ cuối cùng. Cột thắt nơ.

7. Buộc dây giày kiểu Hidden knot

Xỏ 2 đầu dây từ trên xuống vào 2 lỗ thứ nhất. Xỏ dây màu đỏ vào lỗ 2, xỏ ngang. Xỏ dây màu xanh vào lỗ 3, xỏ ngang. Xỏ tương tự đến lỗ cuối. Cột lại, giấu nút thắt vào trong.

cách buộc giày đẹp
cách buộc giày đẹp

8. Buộc dây giày kiểu dây kéo

Xỏ 2 đầu dây từ dưới lên vào 2 lỗ thứ nhất, luồn 2 đầu dây xuống dưới sợi dây ngang. Bắt chéo dây qua lại và xỏ tiếp. Cột thắt nơ.

9. Buộc dây giày đan nong mốt

Dùng 2 sợi dây khác màu (đỏ, xanh). Sợi đỏ xỏ ngang như hình. Sợi xanh xỏ dọc, theo kiểu đan nong mốt như hình. Luồn để 4 đầu dây gặp nhau, cột nơ, giấu nút thắt vào trong.

cách buộc giày đẹp
cách buộc giày đẹp

10. Cách buộc dây giày đẹp kiểu xương cá

Xỏ 2 đầu dây từ trên xuống vào 2 lỗ thứ nhất. Xỏ chéo tạo thành đường chữ X như hình. Đến 2 lỗ cuối cùng thì xỏ xuống, cột thắt lại để giấu nút thắt vào trong.

Lưu ý: Dấu mũi tên trên hình minh họa là vị trí bắt đầu. Do đó, thứ tự của lỗ thứ nhất được đề cập trong các kiểu thắt dây giày này nằm ở dưới cùng.

7 cách buộc giày đẹp đơn màu “nhìn là mê”

Những cách buộc dây giày khác nhau gây ấn tượng và vô cùng thú vị. “Tạo style riêng” cho đôi giày qua 7 cách buộc dây đẹp “nhìn là mê”

Dưới đây, Ngọc Quang sẽ giúp các bác có những cách buộc dây khác nhau gây ấn tượng và vô cùng thú vị.

1. Kiểu buộc dây giày chéo

Là cách buộc dây phổ biến nhất cho các loại giày và boot với những tiện dùng là dễ buộc, thoải mái và truyền thống (phổ thông). Nhưng cách buộc này có thể làm giày của bạn bị nhăn.

Cách buộc giày đẹp:

Luồn dây giày qua lỗ xỏ ở hàng ngang đầu tiên (luồn từ trong ra ngoài).

Ở mỗi lỗ các bác vắt chéo dây này sang dây kia.

Dây bên phải chéo trước, dây bên trái chéo sau.

Lần lượt đan dây cho đến cuối thì buộc lại.

2. Cách buộc dây giày đẹp chéo vắt lên trên

Một kiểu biến tấu khác từ cách bộc chéo chính là buộc chéo vắt lên trên. Với cách buộc dây này, đôi giày của bạn sẽ trông khác bọt hơn, buộc nhanh hơn, tiện lợi hơn và dễ dàng hơn.

cách buộc giày đẹp
cách buộc giày đẹp

Cách buộc:

Dành cho giày có số lỗ xỏ chẵn

Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (luồn từ ngoài vào trong)

Tiếp tục luồn chéo nhau đan xen như cách buộc chéo

3. Buộc dây giày thẳng giày Âu

Kiểu buộc dây này rất phổ biến ở Châu Âu: Bề mặt ngoài dây giày được nối ngang và thẳng còn mặt trong chúng được cách buộc giày đẹp chéo với nhau. Kiểu buộc dây này giúp cho giày vừa với bàn chân.

Đặc biệt, rất phù hợp với các loại giày như Oxfords hay giày Brogues

Cách buộc:

Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang gần mũi giày (luồn từ ngoài vào trong). Với giày có số lỗ lẻ, điều chỉnh sao cho phần dây bên phải ngắn hơn phần dây bên trái.

Luồn phần dây bên trái vào lỗ xỏ thứ 2 đối diện góc dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài).

Luồn phần dây bên phải qua lỗ xỏ thứ 3 đối điện góc dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài). Tiếp tục đan chéo như trên cho đến hết dây.

4. Cách buộc dây giày đẹp thẳng theo hàng

Bạn nên  chọn kiểu buộc dây này để cho đôi chân mình được thoải mái, dễ chịu nhất. Bởi vì khi đi kiểu buộc dây này hạn chế các góc chéo, qua đó giúp giảm áp lực trên các ngón chân.

Cách buộc:

Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới)

Luồn phần dây bên trái vào lỗ xỏ ngay bên cạnh phía dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài).

Luồn phần dây bên phải vào lỗ xỏ thẳng ở dưới cách nó 1 lỗ (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài). Tiếp tục như vậy cho đến hết.

5. Kiểu buộc dây giày răng cưa

Cách buộc giày đẹp này có những phần buộc ở mặt dưới theo hình góc chéo. Bạn sẽ thấy cách buộc dây hữu ích lắm đấy bởi nó có thể khắc phục được những đôi giày không thật sự vừa vặn với đôi chân của bạn.

Cách buộc:

Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên).

Xỏ phần dây bên trái vào lỗ ngay cạnh hàng dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ vào lỗ đối diện (luồn từ ngoài vào)

Xỏ phần dây bên phải xuống lỗ thứ 3 ở góc dưới phía đối diện (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ vào lỗ đối diện (luồn từ ngoài vào). Tiếp tục như vậy cho đến hết.

6. Kiểu buộc dây giày hai tầng

Với những sợi dây giày hai màu, kiểu buộc dây này rất phù hợp bởi các bạn có thể đan xen hai màu vào nhau dựa vào những đường chéo khi buộc dây.

cách buộc giày đẹp
cách buộc giày đẹp

7. Và cuối cùng là kiểu giày không dây buộc

Nó dành cho các đôi giày lười hay Monk Strap, cách buộc giày đẹp dây được thay thế bằng phụ kiện hay một lớp da vắt ngang phần thân với khuy giày cài bên má ngoài của chân, thay thế cho kiểu dây buộc truyền thống.

Từ khóa:

  • Cách thắt dây giày đẹp
  • cách buộc giày đẹp
  • Cách that dây giày 5 lỗ
  • Cách buộc dây giày dài
  • Cách thắt dây giày ngang

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button