Xu hướng thời trang

Xu hướng thời trang và chu kỳ thời trang là gì? – Cập nhật mới nhất 2024

3+ Xu hướng thời trang và chu kỳ thời trang là gì?
mới nhất 2024

Làm thế nào để một cái gì đó trở thành một xu hướng thời trang? Chu kỳ thời trang là gì? Nếu bạn muốn tìm câu trả lời cho những câu hỏi này, bạn đang ở trang bên phải. Khi một kiểu dáng, màu sắc hoặc một mặt hàng cụ thể trở nên phổ biến, nó sẽ trở thành một xu hướng thời trang. Và sau đó, có một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến một xu hướng. Một số yếu tố này bao gồm các nhà sản xuất dệt may, các buổi trình diễn của nhà thiết kế, nhà thiết kế thời trang và trang phục của người nổi tiếng. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm nhé.

Chu kỳ thời trang là gì?

Thời trang đề cập đến một chu kỳ tự nhiên giới thiệu một xu hướng thời trang. Ban đầu, nó tiếp tục phổ biến và sau đó giảm dần. Cuối cùng, nó bị công chúng bác bỏ. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về năm giai đoạn của chu kỳ thời trang.

Giới thiệu

Trong giai đoạn này, một phong cách mới sẽ xâm nhập vào thế giới thời trang. Ví dụ, phần giới thiệu này có thể được thực hiện trong một tuần lễ thời trang. Ngoài ra, một nhân vật nổi tiếng có thể mặc một bộ trang phục cụ thể trong một sự kiện. Đôi khi, đó là nỗ lực tập thể của một nhà sản xuất hoặc cơ quan tiếp thị. Ngoài ra, loại trang phục này có thể được mua từ một số nhà bán lẻ hoặc nhà thiết kế. Giá của những bộ trang phục này khá cao.

Nổi lên

Giai đoạn này còn được gọi là “giai đoạn chấp nhận”. Nói chung, khi một thứ gì đó trở nên phổ biến trong thế giới thời trang, nó sẽ được gắn mác xu hướng. Đây là lúc rất nhiều nhà tạo xu hướng và nhà lãnh đạo thử những bộ trang phục này. Những người có ảnh hưởng này có thể đến từ các nền tảng truyền thông xã hội. Tại thời điểm này, nhu cầu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm này tiếp tục tăng cao. Và sau đó, nhiều nhà bán lẻ và cửa hàng trực tuyến hơn cung cấp những bộ trang phục này cho công chúng.

Đỉnh cao

Ở giai đoạn này, mức độ phổ biến của trang phục đạt đến Heights mới. Bạn có thể nhận thấy rất nhiều người thường đón đầu xu hướng này. Đa số các nhà bán lẻ cũng sẽ đón đầu xu hướng này. Tới đây, trang phục bình dân này sẽ được làm ở mức đại trà. Và sẽ có một loạt các thẻ giá.

Từ chối

Ở giai đoạn này, thị trường trở nên quá bão hòa. Đây là lúc xu hướng này bắt đầu trở nên phổ biến và gây khó chịu cho khách hàng. Và đây là điểm khiến độ phổ biến của trang phục tiếp tục giảm sút.

Lỗi thời

Trong giai đoạn này, trang phục được coi là lỗi mốt hoặc lỗi thời. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là món đồ bị từ chối không thể quay trở lại vòng quay thời trang một lần nữa. Trên thực tế, chu kỳ thời trang đề cập đến trạng thái lặp đi lặp lại liên tục.

Hãy lấy một ví dụ. Phong cách sống của quần jean trở nên phổ biến vào những năm 1940. Tuy nhiên, xu hướng này tiếp tục giảm và sau đó lại trở nên phổ biến vào những năm 1990.

Vì vậy, đây là phần giới thiệu về xu hướng thời trang và chu kỳ thời trang. Nếu bạn muốn tham gia vào lĩnh vực thời trang, chúng tôi khuyên bạn nên ghi nhớ chu trình thời trang. Ngoài ra, bạn cũng có thể muốn theo dõi tin tức ngành.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Báo thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button