Ví da nam

Khám phá cách làm ví tiền cực chuẩn và dễ dàng ngay tại nhà

Ví đựng tiền nam là một trong những món phụ kiện trong thể thiếu khi ra ngoài. khi sở hữu một một chiếc ví đẹp, chất lượng còn làm tăng vẻ sang trọng lịch lãm cho chủ nhân của nó. Nhưng không phải ai cũng thích một chiếc ví quá phổ biến. Họ thường ưu chuộng những loại ví mang tín riêng biệt. nếu đúng như thế thì hôm nay. Ngọc Quang sẽ chia sẻ cho mọi người cách làm chiếc ví  siêu đẹp nhé !

Hướng dẫn cách làm ví tiền nam

Để làm được một chiếc ví đựng tiền tốt dành cho phái nam thì cũng giống như những sản phẩm khác là phải làm theo các công đoạn cụ thể. Không phải là dễ đâu nhé!. Nếu muốn tạo ra một thành phẩm đẹp thì hãy tìm hãy cách làm ví tiền dưới đây để hiểu rõ nào. Bắt đầu thôi!

cach lam vi tien
cach lam vi tien

 

1. Lên ý tưởng sản phẩm

Ở bước này các bạn cần xác định các phần của chiếc ví đựng tiền nam, kích thước, số ngăn, phụ kiện khoá sẽ dùng. Thông tường kích thước 1 chiếc ví dài sẽ khoảng từ 19-20cm chiều dài. 9,5cm chiều rộng khi gấp. VD như cách làm ví tiền trong hình mình làm là 20×9,5cm.

cach lam vi tien
cach lam vi tien

Ở đây chiếc ví da mình làm sẽ có 3 ngăn to trong đó 1 ngăn điện thoại. Còn 2 ngăn giấy tờ và tiền mặt, 4 ngăn để thẻ.

  • 1 tấm mặt ví 20x20cm
  • 3 tấm vách nhỏ 9x20cm
  • 2 tấm nhỏ làm ngăn thẻ 5x20cm

Sau đó xác định các tấm da cần thiết, vẽ ra giấy kiểm tra lại cẩn thận trước khi xẻ banh miếng da ra nhé.

2. Cắt da

Khi đã xác định được các phần cần thiết cho chiếc ví đựng tiền nam tốt việc tiếp theo là cắt da. Bạn dùng giao dọc giấy cố gắng sử dụng loại nào có độ dơ chỗ lưỡi dao ít thôi. Cắt càng thẳng đường cắt càng tốt nhớ cắt dứt khoát tránh chưa đứt. Vẫn còn những tua rua tại đường cắt nhé.

3. Khâu phần ngăn thẻ trước của ví đựng tiền nam

Ở các bước này kỹ năng đục và khâu da của ví đựng tiền nam các bạn cần nắm rõ nhé.

Phần ngăn thẻ phụ bên trong sẽ được ưu tiên làm trước lưu ý trước may da. Nhiều bạn mới thường hỏi da tấm làm thế nào để biết lượng chỉ cần dùng cho 1 đường may. Tránh thiếu chỉ hoặc thừa chỉ quá nhiều. Thông thường đối với những đường may dài như ví dài, túi…Dài chỉ cần gấp 4 lần đường may, đối với may ví nhỏ. Những đường may ngắn bạn cần áng khoảng 5 đến 6 lần đường may.

Vậy thế những để cho các lớp da chồng lên nhau không quá nhiều. Các mép cạnh ví được mỏng độ dày da các ngăn thẻ này. Chúng ta nên sử dụng các miếng da mỏng với độ dày <0,8mm là đẹp nhất. Các lớp da gần mép cũng không đè lên nhau mà ghép với nhau sao nhỏ các cạnh mỏng nhất.

Nói thì hơi khó hiểu các bạn xem ảnh dưới nhé.

vi da 2

Ở đây miếng da làm ngăn thứ 2 được khâu với ngăn to. 2 bên của miếng da được cắt thu vào 1cm để khi ráp miếng. Ngoài cùng vào các mép da không bị đè lên nhau làm cạnh da bị dày.

(Lưu ý: Để quá trình khâu được thuận tiện các miếng da. Trước khi đục khâu cần phải dán keo hoặc băng dính 2 mặt cố định 2 miếng da và đường khâu)

4. Khâu các đường trang trí viền ngăn

Có nhiều đường may không thật sự cần thiết cho chiếc ví đựng tiền nam. Tuy nhiên để chiếc ví đựng tiền nhìn chỉn chu, vừa mắt mình khâu thêm 1 số đường may cho các ngăn ví to trong ví.

cach lam vi tien
cach lam vi tien

Các bạn lưu ý các đưởng may khi may ví cần liền mạch, không may chồng lên nhau. Nên các bạn cần sắp xếp cái nào may trước cái nào may sau cho hợp lý, Với những đường may trang trí mình may trước. Sau đó dán lại với các tấm ngăn to trong và vách to mặt ví. Cần chỉnh khớp với nhau sau đó tiến hành đục và khâu tiếp với đường chỉ đang dở.

5. Xử lý cạnh viền vệ sinh hoàn thiện ví đựng tiền

Sau khi may ráp các phần cơ bản hoàn thành chiếc ví. Tuy nhiên những đường viền cạnh ví vẫn còn khá nham nhở. Tiếp theo chúng ta cần xử lý vấn đề này.

Đánh phẳng các cạnh viền bằng giấy nhám, Nếu có các bạn nên sử dụng thêm keo se viền giúp cho viền da cứng và chống sơ hơn trong quá trình đánh. Gọt các viền cạnh tạo độ mềm cho các cạnh sau đó sử dụng sáp ong, gôm và cây đánh cạnh gỗ đánh. Cho tới khi các cạnh ví bóng mịn.

ví đựng tiền nam

Vậy là đã hoàn thành xong chiếc ví đựng tiền dáng dài dành cho nam. Có chỗ nào trong quá trình hướng dẫn khó hiểu hay vướng mắc. Trong quá trình làm các bạn phản hồi bên dưới bài viết nhé, chúng mình sẽ cố găng trả lời giải đáp sớm nhất.

Lưu ý khi thực hiện cách làm ví tiền

Các bạn lưu ý các đưởng may khi may ví đựng tiền cần liền mạch, Không may chồng lên nhau. nên các bạn cần sắp xếp cái nào may trước cái nào may sau cho hợp lý, Với những đường may trang trí mình may trước. Sau đó dán lại với các tấm ngăn to trong và vách to mặt ví. Cần chỉnh khớp với nhau sau đó tiến hành đục và khâu tiếp với đường chỉ đang dở.

 ví đựng tiền nam

Chỉ với một vài bước cắt, đục và khâu cơ bản. Bạn đã có thể tự làm cho mình một chiếc ví da handmade hoàn chỉnh với chât da thật 100%. Không thua kém gì hàng hiệu với chi phí khá rẻ.

Trên đây là toàn bộ các bước cách làm ví đựng tiền một chiếc ví da handmade siêu độc đáo. Càng ngày càng nhiều sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao được sáng tạo. Bởi bàn tay khéo léo của con người. Bên cạnh đó thị trường kinh doanh đồ handmade ngày càng mở rộng và phát triển. Ví da handmade cũng là một trong những sản phẩm có giá trị sử dụng cao cho mọi người.

Các tìm kiếm liên quan:

  • ví nam cao cấp hàng hiệu
  • ví nam gucci
  • ví đựng tiền mini
  • ví nam da bò
  • ví đựng tiền nhỏ gọn
  • ví đựng tiền nữ dễ thương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button