Xu hướng thời trang

Vấn đề về kích thước và độ vừa vặn với hàng may mặc Readymade – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Vấn đề về kích thước và độ vừa vặn với hàng may mặc Readymade
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Sự phù hợp là một trong những tiêu chí quan trọng đối với người tiêu dùng trong quyết định mua hàng của họ. Mỗi nhà sản xuất hàng may mặc đều có phân khúc mục tiêu với các đặc điểm nhân khẩu học nhất định, xác định hồ sơ người tiêu dùng. Để có được kích thước và kích thước vừa vặn nhất, nhà sản xuất đã chi rất nhiều tiền. Phạm vi định cỡ tốt nhất có thể là yếu tố thành công chính cho các nhà sản xuất. Để thực hiện điều này, nhiều công ty đang sử dụng các công nghệ và chiến lược tiên tiến cho các hệ thống định cỡ thiết bị và các danh mục định cỡ.

Sau đây là các vấn đề trọng tâm của vấn đề định cỡ:

Thu thập dữ liệu về tuổi, cấu trúc cơ thể và dân tộc: Có thể thu thập dữ liệu bằng phương pháp điều tra mẫu có thể đại diện cho toàn bộ dân số. Việc chọn mẫu là rất quan trọng vì đây là những cơ sở để đi đến kết luận. Các công cụ thống kê khác nhau có thể giúp nhận được phạm vi và sự thay đổi của kích thước được tìm thấy ở mọi người. Các công ty ngày nay được trang bị tốt hơn với các công nghệ như đo lường tự động và quét cơ thể 3D. Các công cụ này tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc thu thập dữ liệu hiệu quả và giá cả phải chăng cho các công ty sản xuất hàng may mặc.

Dữ liệu nhân khẩu học: Dữ liệu như tuổi tác, thu nhập, giáo dục, lối sống và tình trạng kinh tế xã hội cũng là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc định cỡ, nhưng tiếc là rất ít nhà sản xuất làm việc trên những dữ liệu đó.

Ý tưởng về phụ kiện: Thợ làm mẫu, thợ xếp lớp, nhà thiết kế và bản thân khách hàng – tất cả đều có những nhận thức khác nhau về sự phù hợp nhất. Nhà thiết kế có ý tưởng của mình về sự phù hợp giữa kích thước trang phục và kích thước cơ thể sẽ mang lại vẻ ngoài hoàn hảo. Các nhà sản xuất mô hình tìm cách duy trì vẻ ngoài này trên một loạt các cơ thể. Khách hàng có sở thích và nhận thức cá nhân của họ về kích thước nào mang lại cảm giác thoải mái và đẹp hơn. Hiệu quả của hệ thống định cỡ phụ thuộc nhiều vào kỹ năng của người tạo mẫu và người phân loại trong việc xác định, xác định và sản xuất loại phù hợp với thị trường mục tiêu. Một số công cụ và chiến lược để hỗ trợ điều này là máy quét cơ thể mục tiêu, khảo sát thị trường, kiểm tra độ mòn và đánh giá độ phù hợp ảo.

Kiểu dáng, thiết kế và chất liệu cũng như phương pháp sản xuất được sử dụng: Mỗi kiểu dáng xác định mối quan hệ giữa hình thể và kích thước. Mỗi kiểu trang phục mới được sản xuất nhằm mục đích phù hợp với nhiều cơ thể một cách có thể chấp nhận được. Một số kiểu dáng như rộng thùng thình có thể phù hợp với nhiều cơ thể với sự chênh lệch không đáng kể. Thiết kế của trang phục cũng ảnh hưởng đến sự vừa vặn, đặc biệt là khi thiết kế phức tạp.

Vật liệu có đặc tính co giãn có thể phù hợp với nhiều loại cơ thể hơn.

Các giai đoạn khác nhau trong sản xuất ảnh hưởng đáng kể đến các thông số kỹ thuật cuối cùng của một bộ quần áo. Lựa chọn sai vải, co rút, lỗi máy móc, sai sót trong việc đánh dấu và cắt, và may không chính xác có thể dẫn đến sai lệch kích thước mong đợi. Đối với những vấn đề như vậy, nhu cầu quản lý sản xuất có thể sử dụng kỹ thuật SQC (Kiểm soát chất lượng thống kê) và nhấn mạnh vào kiểm soát chất lượng và tính nhất quán.

Nhãn kích cỡ: Thông tin về kích cỡ quần áo cũng là một trong những vấn đề quan trọng. Nhiều khi người ta thấy rằng người tiêu dùng bị nhầm lẫn với các kích cỡ. Họ không thể so sánh các con số với số đo cơ thể, vì vậy họ thích thử các kích cỡ khác nhau của cùng một món đồ. Lý do đằng sau điều này là không tiêu chuẩn hóa kích thước nhãn giữa các nhà sản xuất. Để loại bỏ vấn đề này, các nhà sản xuất đang sử dụng các thuật ngữ như mỏng, cổ điển, vừa vặn. Vấn đề này phức tạp hơn đối với quần áo của phụ nữ sau đó là của nam giới. Quần áo phụ nữ thường được dán nhãn sử dụng số kích thước không liên quan đến bất kỳ kích thước cụ thể nào của cơ thể hoặc quần áo. Kích thước của nam giới thông thường tương ứng với số đo cơ thể.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button