Phụ kiện thời trang

6+ Cách sử dụng khoá vali kéo chuyên nghiệp và nhanh chóng

Khóa số vali là một phần quan trọng của chiếc vali kéo đẹp và không phải ai cũng phải biết cách sử dụng. Ngọc Quang sẽ hướng dẫn cách sử dụng khoá vali kéo và cho mọi người cách cài đặt 6 loại khóa Vali kéo thông dụng nhất. Để cài đặt khóa số, hãy chắc chắn rằng đây là lần đầu tiên bạn thực hiện việc này cho chiếc vali của mình.

Cách cài đặt khóa vali kéo đẹp thông dụng nhất

Vali kéo loại 1:

cách sử dụng khoá vali kéo
cách sử dụng khoá vali kéo
 • Bước 1: Đầu tiên, bạn xoay các con số về 000 và nhấn vào nút bằng đầu một cây bút.
 • Bước 2: Khi ngòi cây bút vừa chạm vào nút nó sẽ kêu tiếng “tíc”.
 • Bước 3: Xoay các con số để chọn mật khẩu
 • Bước 4: Nhấn vào bên trên để kết thúc thao tác cài đặt khóa

Vali kéo loại 2:

cách sử dụng khoá vali kéo
cách sử dụng khoá vali kéo
 • Bước 1 + 2: Xoay các con số về 000
 • Bước 3: Nhấn nút đỏ đến vị trí mở
 • Bước 4: Chọn mật khẩu
 • Bước 5: Nhấn nút đỏ trở lại vị trí ban đầu
 • Bước 6: Hoàn thành

Vali kéo loại 3:

cách sử dụng khoá vali kéo
cách sử dụng khoá vali kéo
 • Bước 1: Xoay các con số về 000
 • Bước 2: Sử dụng ngòi bút để giữ nút (lỗ nhỏ bên cạnh khóa số)
 • Bước 3: Tiếp tục giữ nút và đặt mật khẩu
 • Bước 4: Rút ngòi bút ra

Vali kéo loại 4:

cách sử dụng khoá vali kéo
cách sử dụng khoá vali kéo
 • Bước 1: Đặt mã số về 000
 • Bước 2: Xoay móc khóa 90 độ so với lỗ trên khóa
 • Bước 3: Nhấn xuống dưới
 • Bước 4: Giữ nguyên vị trí khi nhấn xuống và cài đặt mật khẩu mới
 • Bước 5: Đẩy móc khóa lên
 • Bước 6: Xoay móc khóa trở về vị trí khóa

Vali kéo loại 5:

cách sử dụng khoá vali kéo
cách sử dụng khoá vali kéo
 • Bước 1: Đặt các con số về 000 và nhấn vào nút bằng một cây bút
 • Bước 2: Khóa kêu ‘tíc’ khi cho bút vào
 • Bước 3: Chọn mã số mong muốn
 • Bước 4: Hoàn thành thao tác cài mật khẩu bằng cách nhấn vào nút “PUSH” bên cạnh.

Vali kéo loại 6

cách sử dụng khoá vali kéo
cách sử dụng khoá vali kéo
 • Bước 1: Đặt mã số về 000
 • Bước 2: Nhấn nút trên ổ khóa qua 1 bên và giữ nguyên
 • Bước 3: Tiếp tục giữ nút giống như bước 2 và chọn mã số
 • Bước 4: Thả nút về lại vị trí ban đầu

Cách sử dụng khoá vali kéo chuyên nghiệp thông minh

Nếu bạn là người yêu thích những chiếc vali kéo, không muốn Vali kéo bị hỏng  vì lỗi của mình.

Và bạn là người đang theo dõi website của chúng tôi thì chắc bạn cũng đang mong chờ bài viết này, với chủ đề sử dụng vali kéo an toàn nhất. Bởi các bạn đã nắm trong tay những kinh nghiệm mua vali kéo, rồi cách bảo quản vali kéo, vậy còn chần chờ gì nữa mà không cập nhật thêm thông tin về cách sử dụng khoá vali kéo sao cho thật chuyên nghiệp.

1. Tùy từng địa hình để chọn vali kéo đẹp phù hợp

Có câu “của bền tại người”, quả là không sai khi bạn sử dụng vali kéo sao cho đúng cách thì chẳng lo gãy hỏng trong mỗi cuộc hành trình hay phải mua vali mới cho những chuyến đi. Thật ra cũng chẳng có gì phức tạp hay khó khăn đâu, chỉ cần bạn lưu ý đến một số chi tiết sau đây.

Mặc dù cách sử dụng khoá vali kéo vô cùng tiện dụng để bạn dễ dàng di chuyển nhưng không phải trên tất cả các địa hình. Không phải nơi đâu cũng có những con đường bằng phẳng, có thể là những con đường đất gồ ghề, những đoạn đường đầy sỏi đá ổ gà ổ vịt,….Nếu chẳng may gặp địa hình xấu bạn đừng nhắm mắt cố kéo vali đi nhé. Phải lựa chiều để kéo sao cho bánh xe và tay kéo cùng hướng về một phía. Nếu có thể hãy xách chúng qua những ổ gà hay vũng nước, bùn đất.

cách sử dụng khoá vali kéo
cách sử dụng khoá vali kéo

2. Giữ vệ sinh cho vali kéo đẹp

Mỗi cuộc hành trình, vali của bạn phải chứa rất nhiều đồ, từ những đồ vật dụng linh tinh như bàn chải đánh răng cho đến những thứ quý giá như nữ trang tiền bạc, nhưng không phải là tất cả nhé. Đừng bao giờ cất những đồ ăn có mùi, những đồ ăn đồ uống là chất lỏng trong vali, bởi chỉ cần bạn sơ sảy một chút thôi khi những thứ đó bị đổ hay chảy ra vali thì nguy cơ chiếc vali bị ẩm mốc rất khó khắc phục trong chuyến đi.

3. Chú ý tới khóa kéo của vali kéo

Bộ khóa kéo của vali có thể bị bung ra bất cứ lúc nào nếu bạn cố nhồi nhét đồ đến mức phải lấy hết sức để kéo khóa đóng lại vali. Vì thế hãy cứ nhồi nhét đồ nhưng trong mức có thể thôi nhé. Thêm nữa, bạn nên lưu ý khi kéo khóa đóng mở, vì chỉ cần bạn động tác kéo không đúng chiều đi của đường khóa thì coi như chiếc vali không còn nắp để che đậy.

Một điều nữa là đừng bao giừ quên mật khẩu hay đánh mất chìa khóa vali nếu không có thợ mở khóa thì chắc chắn không thể cứu vãn được chiếc vali thân yêu của bạn.

cách sử dụng khoá vali kéo
cách sử dụng khoá vali kéo

4. Tránh cho vali khỏi va đập mạnh

Để hạn chế vali bị rách hay nứt vỡ bạn nên cảnh báo vali của mình có chứa đồ dễ vỡ để nhân viên vận chuyển nhẹ tay (cách sử dụng khoá vali kéo một số người thường rỉ tai nhau cách này để bảo vệ vali của mình).

Trong cuộc hành trình thì vali là người bạn đồng hành thân cận nhất, vì thế hãy đối xử với nó nhẹ nhàng bạn nhé, để an tâm rằng nó không dở chứng trong chuyến đi. Thật ra cũng chẳng có nguyên tắc sử dụng vali như thế nào là cơ bản nhất, với kinh nghiệm như trên hi vọng bạn có thể sử dụng vali kéo một cách chuyên nghiệp.

Hãy chia sẻ thêm những trải nghiệm của các bạn về cách sử dụng vali kéo cho tất cả mọi người cùng tham khảo nhé.

Vali vali kéo đẹp giúp chuyến đi thuận tiện

Vali hành lý là vật dụng không thể thiếu trong những chuyến đi của bạn. Chúng thật sự hữu ích trong việc bảo quản vật dụng cũng như việc di chuyển của bạn thật thoải mái.

cách sử dụng khoá vali kéo
cách sử dụng khoá vali kéo

Chính vì vai trò hết sức quan trọng của vali hành lý đối với các chuyến đi hiện nay, chúng ta cần tìm hiểu nhiều hơn về các loại vali, cách sử dụng khoá vali kéo và cách lựa chọn vali sao cho phù hợp nhất.

Nếu bạn chỉ chọn vali một cách qua loa hoặc không để ý để việc sử dụng chúng sao cho tiện ích nhất, chắc chắn bạn sẽ không ít lần lâm vào tình trạng bất mãn với chiếc vali hành lý của mình: chúng không bền, chúng quá khổ, chúng khiến bạn khó khăn di chuyển, chúng không bảo quản được đồ dùng của bạn tốt nhất.

 1. Chất liệu vali kéo đẹp

Chất liệu là yếu tố đầu tiên bạn cần nghĩ đến trước khi chọn mua vali du lịch. Bởi chất liệu tốt, độ bền mới cao, sản phẩm sử dụng lâu và giá cả tất nhiên sẽ khác. Đó chính là sự khác biệt của mỗi chiếc vali với các chất liệu vải thường gặp như polyester, nhựa polycarbonate và vải pha sợi nilon tổng hợp.

Tùy theo mục đích sử dụng và túi tiền, bạn có thể tự chọn cho mình một chất liệu mềm hay cứng.

cách sử dụng khoá vali kéo
cách sử dụng khoá vali kéo

 2. Bánh xe vali kéo đẹp

Vali 4 bánh dành cho loại vỏ cứng và là sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn nhiều đồ đạc để thuận tiện hơn khi di chuyển trên sân bay, nhà ga bằng phẳng ít chướng ngại.

Tuy không tiện dụng bằng loại 2 bánh nhưng loại 4 bánh dễ tìm và rẻ hơn. Với địa hình gồ gề, loại 4 bánh sẽ thuận tiện hơn khi di chuyển. Nó được gán chìm hở 1/3 bán nên thích hợp cho những ai thích phượt vì bền.

 3. Kích cỡ

Về kích cỡ vali, bạn nên cân nhắc về thời gian sử dụng và nhu cầu dùng của bản thân để đưa ra quyết định chọn lựa. Vì tùy vào mục đích sử dụng và nhu cầu, bạn mới có thể cân nhắc việc chọn vali lớn hay nhỏ, kích cỡ ra sao. Ngoài ra, bạn còn cần lưu ý tới vóc dáng của mình để chọn vali phù hợp. Chiều cao thích hợp nhất để di chuyển vali dễ dàng là giữa đùi đến ngang hông.

 4. Tay kéo

Tay kéo sẽ là yếu tố giúp bạn di chuyển thẳng lưng, định hướng cho vali nên cũng cần quan tâm, đặc biệt là loại 2 bánh. Bạn có thể kiểm tra bằng cách kéo rút rồi đẩy nhiều lần xem có mắc kẹt không hay là quá lỏng không trước khi chọn. Đồng thời, bạn nên chọn tay kéo bằng chất liệu hợp kim nhôm hoặc thép không rỉ.

 5. Chọn màu sắc

Màu sắc vali sẽ tùy thuộc vào sở thích cá nhân của người dùng. Với sự đa dạng màu sắc như hiện nay, bạn có thể chọn màu nổi như đỏ, hồng, xanh cobalt để dễ dàng nhận thấy từ xa trên băng chuyền.

Còn với màu tối như đen, nâu, ghi… cho bạn cảm giác sạch sẽ và bạn chỉ cần một dải ruy băng màu nổi cột vào chiếc vali sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra hành lý của mình.

Những điều cần lưu ý khi thiết lập và sử dụng khóa số vali

Nhờ tính bảo mật cao nên khóa số TSA luôn được nhiều người mong muốn lựa chọn để đảm bảo an toàn cho hành lý của mình. Nên những chiếc vali được trang bị khóa TSA luôn được nhiều khách hàng lựa chọn và nằm trong những dòng vali bán chạy nhất. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn tốt hơn và tránh bị kẻ xấu phá khóa, bạn cũng cần lưu ý những điều sau để giúp chúng đạt được hiệu quả tốt nhất.

 • Không nên đặt mật khẩu quá đơn giản dễ đoán như 123, 456 hay 3 số đều giống nhau. Nhưng cũng không nên đặt số quá khó đoán tránh tình trạng quên mật khẩu vì sẽ gặp rất nhiều phiền phức nếu không may quên mất mật khẩu.
 • Nên thay đổi mật khẩu thường xuyên để đảm bảo tính bảo mật cao hơn,cách sử dụng khoá vali kéotránh sử dụng một mật khẩu lâu dài vì có thể dễ dàng bị khác biết được.

Từ khóa:

 • Vali kéo giá bao nhiều
 • Mua vali kéo loại nào tốt
 • Vali kéo giá rẻ 100k
 • cách sử dụng khoá vali kéo
 • Vali kéo size 20

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button