Xu hướng thời trang

Vải Châu Phi – Di sản văn hóa phong phú – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Vải Châu Phi – Di sản văn hóa phong phú
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Các loại vải châu Phi lặp lại truyền thống và văn hóa đa dạng của họ. Chúng mê hoặc và dễ dàng nhận biết bởi màu sắc, họa tiết và kết cấu của chúng. Không quan trọng bạn đang trang trí nhà cửa hay tìm kiếm những bộ trang phục lộng lẫy. Vải vóc Châu Phi sẽ cung cấp cho bạn những gì bạn cần. Nhiều khi, có những ý nghĩa biểu tượng cụ thể gắn liền với những loại vải này. Hàng nhập khẩu của châu Phi, bao gồm hàng dệt may, có nhu cầu ổn định và ngày càng tăng trên thị trường quốc tế hiện nay.

Các loại vải của châu Phi có từ thời cận Sahara sớm nhất. Hàng dệt may châu Phi lấy cảm hứng từ di sản văn hóa châu Phi phong phú đến châu Mỹ cùng với buôn bán nô lệ. Nhiều nô lệ đã khéo léo trong việc dệt vải. Các nhà khảo cổ đã tìm thấy tàn tích của quần áo thời trang châu Phi cổ đại và sớm nhất ở nhiều vùng khác nhau của châu Phi. Quần áo châu Phi cổ đại được làm từ vỏ cây và da sống hoặc lông thú. Hàng dệt may chính hãng của Châu Phi mang tính truyền thống nghiêm ngặt, tuân theo các họa tiết đặc trưng của Châu Phi và màu đất. Vải thổ cẩm, vải George, vải Rabal, vải in Kente, vải Kuba, Kitenge, vải bùn, vải vỏ cây, vải dệt tay Aso oke của Nigeria, cà vạt Adire và thuốc nhuộm, vải in vàng Ankh của Ai Cập, vải hoa văn màu đỏ tía, vải kéo tay màu chàm , vải hoa văn đen / xám, vải hoa giấy nhiều màu, vải hoa Châu Phi, vải in vỏ bò, vải in làng quê Châu Phi, họa tiết da báo, in sáp, v.v. là một số loại vải Châu Phi phổ biến và thông dụng. Bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều hàng dệt thêu, khâu và hoa văn. Hầu hết các loại vải có sẵn trong bu lông 12 yard. Quần áo thời trang châu Phi cũng như quần áo thường ngày được sản xuất bằng những loại vải này.

Các loại vải dệt từ bông trồng tại địa phương, cừu và len lạc đà, đay, lanh, lụa, vải bùn, rayon, da lộn, ren, thổ cẩm, polyester, in sáp, batik, vải Kitenge, Kente, v.v. khá đặc trưng của châu Phi. Ở châu Phi, thợ dệt chủ yếu là đàn ông và phụ nữ quay sợi. Ngay cả trẻ em cũng thành thạo trong nghệ thuật dệt. Cả khung dệt đơn và khung dệt kép đều được sử dụng để dệt vải; tuy nhiên, máy dệt trên mặt đất cũng được sử dụng ở một số vùng của Châu Phi. Sử dụng sợi chỉ sáng màu và thuốc nhuộm thực vật và khoáng chất là hai đặc tính phổ biến nhất của quần áo thời trang Châu Phi. Hầu hết các thiết kế và họa tiết được sử dụng để làm đẹp cho vải đều có tên cụ thể và thay đổi từ thực vật, động vật, sự kiện, tục ngữ, nghi lễ bộ lạc cho đến các chữ viết khác nhau.

Các thiết kế lấy Afro-centric ngày nay được săn đón trên khắp thế giới. Phong cách châu Phi, sự duyên dáng, vẻ đẹp và thời trang gắn liền với cội nguồn của họ. Chúng lôi cuốn bạn một cách mạnh mẽ bằng sự đơn giản và lôi cuốn khác biệt của chúng. Ngày nay, nhiều nhà thiết kế đang giới thiệu những sáng tạo của họ được làm từ các loại vải đích thực của châu Phi tại các buổi trình diễn thời trang quốc tế nổi tiếng. Bạn có thể tìm thấy những loại vải này tại các cửa hàng vải của Châu Phi hoặc mua trực tuyến tại nhiều trang mua sắm khác nhau. Mỗi loại vải có lịch sử riêng, câu chuyện riêng và biểu tượng riêng.

Các loại vải châu Phi mang tính biểu tượng và thực sự bắt mắt và ngày nay bạn sẽ thấy nhiều người có ý thức về thời trang khoe những chiếc váy được làm từ vải nguyên bản của châu Phi. Không chỉ quần áo, sản phẩm của Châu Phi còn tuyệt vời cho túi xách, đồ treo tường, đệm và chăn bông, trang trí nhà cửa, vải bọc, đồ thủ công và những nỗ lực sáng tạo khác. Hầu hết các loại vải này được làm thủ công và các nghệ nhân châu Phi nhuộm tay các biểu tượng vào chúng để thể hiện cuộc sống hàng ngày, tục ngữ châu Phi, hệ thực vật và động vật.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button