Xu hướng thời trang

Trứng gà Cockatiel – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Trứng gà Cockatiel
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Sẽ đến lúc những tình huống thảm khốc buộc bạn phải thực hiện các bước khẩn cấp để cứu những quả trứng gà chọi của mình. Một số, đặc biệt là cha mẹ trẻ có thể từ bỏ ly hợp. Sự vắng mặt hoặc chết đột ngột của bố hoặc mẹ cũng sẽ dẫn đến việc trứng bị bỏ rơi hoàn toàn. Các hoạt động làm tổ để hỗ trợ bộ ly hợp là một công việc hai chiều, nhiều nhất gà mái ngồi ấp trứng cả đêm trong khi gà trống nghỉ ngơi khoảng thời gian trong ngày. Nhiệm vụ sẽ là quá nhiều đối với một phụ huynh đơn thân để thực hiện và mặc dù có những huyền thoại mà chúng xảy ra, Nó sẽ thực sự không thể hoàn thành nếu không có sự can thiệp của thần thánh. Đó sẽ là điều thiêng liêng trong bạn.

Vì vậy, thực tế có hai tùy chọn để cứu bộ ly hợp, cả hai đều yêu cầu bạn kéo hoàn toàn trứng ra khỏi / s bố mẹ đẻ của nó. Một là ủ chúng nhân tạo sau đó cho chúng ăn bằng tay từ ngày đầu tiên, một trải nghiệm bổ ích nhưng tốn kém và phổ biến nhất, khiến chúng đau lòng vì gà con được nuôi bằng tay từ ngày đầu tiên dễ mắc vô số bệnh, thiếu khả năng miễn dịch do bố mẹ cho ăn.

Các lựa chọn khác là bồi dưỡng. Nuôi dưỡng đã là một chiến lược cũ để cho phép một số loài tránh khỏi sự tuyệt chủng. Bengalese hoặc Society Finches là những cha mẹ nuôi nổi tiếng rằng họ thực sự không cần sự hợp tác giữa nam và nữ để thực hiện công việc. Khi chúng nhìn thấy ly hợp, cả “xã hội” sẽ nhận nuôi và nuôi dạy chúng. Tuy nhiên, thế giới vẹt của cockatiel không may mắn như chim sẻ, việc bồi dưỡng chỉ có thể thực hiện được đối với những con cũng đang làm tổ.

Vì vậy, tùy chọn một. Nuôi dưỡng bộ ly hợp đã bị bỏ rơi để tạo ra một cặp vẹt mào khác đang làm tổ. Đảm bảo độ tuổi chênh lệch giữa bộ ly hợp ban đầu và bộ ly hợp được bồi dưỡng không quá ba (3) ngày tuổi. Điều này là để tránh bất kỳ sự chênh lệch lớn về kích thước của gà con. Những con lớn hơn sẽ cạnh tranh với những con đến muộn về thức ăn và khi sự khác biệt quá lớn, những con bố mẹ rất có thể sẽ chuyển sang chế độ sinh tồn và hy sinh bộ ly hợp nhỏ hơn.

Tùy chọn số hai. Nuôi dưỡng những quả trứng với một loài vẹt gần giống, có kích thước tương tự, phổ biến nhất là Budgerigar. Tương tự như quy tắc số một, hãy quan sát sự chênh lệch về tuổi của trứng. Hãy nhớ rằng số lượng bắt đầu khi bắt đầu ủ. Cockatiel và budgerigar có thời gian ủ bệnh trung bình như nhau, từ mười tám đến hai mươi mốt (18-21) ngày.

Tùy chọn ba. Bồi dưỡng theo chim uyên ương châu Phi. Chúng phổ biến đến mức hầu hết những người nuôi chim đều có ít nhất một cặp. Mặc dù nhỏ hơn, họ là những người cha mẹ nuôi tốt và sẵn lòng. Vấn đề là, gà con sẽ lớn hơn bố mẹ nuôi của chúng trong thời gian hai tuần, vì vậy hãy sẵn sàng tiếp tục cho ăn bằng tay sau giai đoạn này. Chúng sẽ dễ dàng hơn trong việc nuôi dạy bằng tay ở giai đoạn này và nhận được hầu hết các miễn dịch cần thiết từ cha mẹ châu Phi của chúng.

Tùy chọn ba. Nuôi dưỡng các loài nhỏ hơn và các loài vẹt lớn hơn như vẹt đuôi dài. Không có nhà lai tạo chuyên nghiệp nào báo cáo về bất kỳ thành công nào vì vậy tốt hơn hết hãy bỏ ý định và tiến hành cho ăn bằng tay.

Nuôi dưỡng là một đặc ân đối với một số ít, nhưng nếu có, là một thời gian tuyệt vời, tiền bạc và tiết kiệm cho thú cưng.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button