Xu hướng thời trang

Tính mới là số một trong các bài tiểu luận đã xuất bản – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Tính mới là số một trong các bài tiểu luận đã xuất bản
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Trong mỗi bài luận được xuất bản, bạn sẽ thấy chúng đều có một điểm chung: Tất cả đều nói lên điều gì đó mới mẻ đối với người đọc. Nhưng khi các nhà phê bình và giáo viên nói về các bài luận, họ hầu như luôn bỏ qua hoặc phớt lờ sự thật đó. (Tôi biết, điều đó có vẻ khó tin, nhưng đó là sự thật.) Trên thực tế, chúng ta có thể thấy một mô hình trong tất cả các bài luận đã xuất bản là xác định đầu tiên quan điểm cũ – quan điểm quen thuộc, được chấp nhận – về một cái gì đó và sau đó gần như ngay lập tức xác định một quan điểm mới , luôn đối lập hoặc đảo ngược quan điểm cũ. Quan điểm mới sau đó luôn được hỗ trợ theo sau. (Nhân tiện, bạn có thể Google tiêu đề của mỗi bài luận mà tôi sẽ đề cập ở đây nếu bạn đặt chúng trong dấu ngoặc kép. Google sẽ cung cấp cho bạn một liên kết đến ít nhất một trường hợp trực tuyến của mỗi bài luận.) Ví dụ: , đoạn đầu tiên của bài luận được xuất bản rộng rãi của George Orwell, Chính trị và ngôn ngữ tiếng Anh, nói về sự suy thoái của ngôn ngữ tiếng Anh và nền chính trị tồi tệ của Đế quốc Anh, cách cả hai tương tác và gắn bó với nhau dường như không thể phá vỡ. Trong đoạn thứ hai, Orwell chỉ ra rằng “quá trình này có thể đảo ngược” và việc cải thiện việc sử dụng tiếng Anh có thể cải thiện nền chính trị của Anh và do đó giúp cứu Đế quốc Anh. Đó là một mô hình rõ ràng từ cũ đến mới, một quan điểm mới đảo ngược. Và theo sau là hỗ trợ. Một ví dụ điển hình khác là bài luận được xuất bản nổi tiếng của Carl Sagan, Tóm tắt của các con thú. Ngay câu đầu tiên của bài luận đã nêu rõ quan điểm cũ:

John Locke tuyên bố: “Những con vật không trừu tượng, thể hiện quan điểm phổ biến của nhân loại trong suốt lịch sử được ghi lại.

Trong đoạn thứ hai, Sagan trình bày quan điểm mới ngược lại của mình đối với quan điểm cũ đó bằng cách hỏi liệu động vật có thể có khả năng tư duy trừu tượng, mặc dù có thể kém sâu sắc hơn hoặc hiếm hơn con người. Phần còn lại của bài luận cung cấp dữ kiện, lý luận và suy đoán để hỗ trợ quan điểm mới của Sagan về động vật thực sự suy nghĩ hoặc trừu tượng. Một ví dụ điển hình thứ ba là bài luận khá vui nhộn của Isaac Asimov (ít nhất là ở phần đầu), Hiện tượng Eureka. Đúng, sự đầy đủ của quan điểm cũ và quan điểm mới của Asimov có ba giai đoạn. Nhưng trước tiên anh ấy nói rõ ràng về vấn đề cũ của mình là bị nhà văn chặn và sau đó anh ấy giải thích cách anh ấy học cách giải quyết nó bằng cách xem một bộ phim hành động, đó là quan điểm mới của anh ấy. (Thật thú vị, quan điểm cũ thực sự không được ổn định ở điểm đó. Vì Asimov là một nhà tư tưởng và một nhà văn, anh ấy biết rất nhiều người gặp phải vấn đề về Khối nhà văn, vì vậy anh ấy cho rằng hầu hết mọi người đều có một số loại Khối tinh thần theo thời gian- theo thời gian trong suy nghĩ của họ và sẽ quan tâm đến một giải pháp tốt cho vấn đề lặp đi lặp lại đó.) Tiếp theo, ông so sánh suy nghĩ tự nguyện và không tự nguyện với hơi thở tự nguyện và không tự chủ. Và trong đoạn mười và mười một, anh ấy đưa ra một tuyên bố chính thức về luận điểm quan điểm mới của mình. Để hỗ trợ điều đó, anh ta ngay lập tức bắt đầu kể câu chuyện nổi tiếng về việc Archimedes giải quyết vấn đề của nhà vua và khỏa thân chạy qua các đường phố và la hét rằng anh ta đã tìm ra giải pháp. Điều mà hầu hết chúng ta thường đừng Hãy nhớ sau khi đọc bài luận này là Asimov sau đó sẽ hỗ trợ thêm, trải qua một số câu chuyện và sự cố nhàm chán liên quan đến các nhà khoa học sử dụng phương pháp tư duy không tự nguyện để đưa ra những đột phá lớn trong khoa học. Và, cuối cùng, ông tạo ra phiên bản thứ ba của luận điểm quan điểm mới ban đầu của mình, liên quan đến cái mà ông coi là một mô hình liên tục của các nhà khoa học không công nhận chính đáng suy nghĩ không tự nguyện mà họ thực sự sử dụng để tạo ra những đột phá khoa học. Mô hình của ba phân tích tôi vừa cung cấp cho bạn – quan điểm cũ, luận điểm quan điểm mới, rồi hỗ trợ – của ba bài luận được xuất bản phổ biến là tiêu chuẩn cho các bài luận đã xuất bản. Hãy thử mô hình trên bất kỳ bài luận đã xuất bản nào, và bạn sẽ thấy điều này đúng như thế nào. Vì vậy, làm thế nào để chúng ta với tư cách là người viết và là giáo viên dạy viết có thể đưa tính mới vào bài viết của chính chúng ta và của học sinh, đặc biệt là bài luận của họ? Bạn đã sẵn sàng cho điều này? Đây là bí mật lớn-

Chúng tôi có được sự mới mẻ trong các bài luận của chính mình và của học sinh bằng cách trở nên nhạy cảm với những mô hình mới hàng ngày tồn tại trong nền văn hóa của chúng tôi và học cách sử dụng chúng trong suy nghĩ, bài viết và giao tiếp hàng ngày của chúng tôi.

Ví dụ, có Mây đen, Lớp lót bạc mô hình văn hóa của sự mới mẻ. Thông thường, khi một điều gì đó khó chịu hoặc tồi tệ xảy ra trong cuộc sống của chúng ta, chúng ta sẽ chán nản và sau đó một trong những người bạn của chúng ta sẽ nói điều gì đó như, “Đừng lo lắng, Carmen-mặc dù mọi thứ trông khá ảm đạm ngay bây giờ, một cái gì đó tốt sẽ đến từ điều này , cứ đợi đã rồi xem.” Khía cạnh mới mẻ của mô hình này là chúng tôi không mong đợi điều gì đó tốt sẽ xuất hiện từ điều gì đó xấu – nhưng nó có! Những kỳ vọng tiêu cực của quan điểm cũ bị đảo ngược, do đó tạo ra một quan điểm mới. Dưới đây là một số ví dụ về mô hình Mây đen, Lớp lót bạc mà học sinh có thể dễ dàng liên tưởng:

 • Tôi đã khóc khi đánh bom bài kiểm tra cuối kỳ – nhưng tôi rất hạnh phúc khi biết rằng điểm số của tôi cho tất cả các bài kiểm tra, báo cáo và các kỳ thi khác trong lớp đã kéo tôi vượt qua.
 • Đội bóng rổ của chúng tôi đã có một mùa giải tệ hại và đáng thất vọng, nhưng ở vòng loại trực tiếp, chúng tôi đã hoàn toàn xuất thần khi đội của chúng tôi thắng mọi trận đấu và giành chức vô địch tiểu bang!
 • Tôi và những người bạn của mình tuy nghèo, nhưng chúng tôi nhận thấy rằng niềm vui thực sự là ở sự chia sẻ chứ không phải ở những hoạt động hào nhoáng, hào nhoáng, tốn kém.
 • Ngôi nhà của gia đình tôi rất rẻ và ở một khu phố nghèo, nhưng chúng tôi thực sự rất tự hào vì có một ngôi nhà sạch sẽ nhất, được giữ gìn tốt nhất trong toàn thành phố.
 • Công việc bán thời gian của tôi nhàm chán kinh khủng và trả rất ít tiền đến mức tôi tự hỏi tại sao mình lại tiếp tục làm việc ở đó – cho đến khi tôi nhìn xung quanh và nhận thấy rằng rất nhiều đứa trẻ không có việc làm nào cả.

Sau đó, có David Versus Goliath khuôn mẫu văn hóa của sự mới mẻ. Đây là cách hoạt động: Tất cả chúng ta đều biết rằng những kẻ to lớn đe dọa và áp đảo những kẻ nhỏ bé – đó chỉ là cách mà mọi người mong đợi và chấp nhận vì chúng ta thấy điều đó xảy ra mọi lúc. Ví dụ, một số công ty bảo hiểm sức khỏe lớn lợi dụng các chủ hợp đồng đơn lẻ bất lực. Phim được làm về những tình huống như vậy, chẳng hạn như bộ phim gây xôn xao năm 1997 The Rainmaker, với sự tham gia của Matt Damon và Danny DeVito, trong đó một công ty bảo hiểm khổng lồ bị đánh bại bởi một người phụ nữ nhỏ bé và luật sư vừa mới ra trường của cô ta. Vì vậy, khi anh chàng nhỏ bé vượt qua anh chàng to lớn, như David đã làm với Goliath trong câu chuyện kinh thánh, mọi người đều hơi ngạc nhiên và có phần vui mừng về điều đó. Nó rất giống ‘Cái thiện chiến thắng cái ác’ vì những người đàn ông hoặc nhóm lớn chỉ luôn ném quyền lực của họ và lạm dụng những người tốt nhỏ như bạn và tôi. Khía cạnh mới của mô hình này là kinh nghiệm đã dạy cho tất cả chúng ta rằng những kẻ xấu to lớn, mạnh mẽ thường xuyên bắt bớ những kẻ nhỏ tốt – vì vậy khi quan điểm cũ kỳ vọng tiêu cực đó bị đảo ngược, chúng ta đã có một quan điểm mới. Dưới đây là những ví dụ về mô hình văn hóa mới của David Versus Goliath:

 • Người cô nhỏ tội nghiệp của tôi đã đưa IRS ra tòa để ngăn họ lấy xe của cô ấy đi để trả lại thuế cho cô ấy. Tôi chỉ biết là cô ấy sẽ thua. Nhưng người dì hiền lành của tôi đã đánh bại IRS trước tòa bằng cách đứng lên bênh vực họ, say sưa trình bày những sự thật mà IRS đã cố gắng che đậy.
 • Larry là một học sinh thông minh, nhưng anh ấy thực sự rất nhỏ và rất nhu mì và nhu mì. Vì vậy, khi anh ta tham gia vào một cuộc tranh luận kéo dài, sôi nổi trong lớp học công dân của chúng tôi với đội trưởng đội tranh luận cao sáu thước sáu chân và khiến anh ta phải xấu hổ, mọi người đã cổ vũ!
 • Em gái tôi, Jenny (7 tuổi), và tôi thường tranh giành thời gian với bố, và dĩ nhiên tôi luôn thắng. Nhưng tôi phải ngưỡng mộ làm thế nào mà gần đây cô ấy đã học cách khéo léo quyến rũ anh ta và ví của anh ta khỏi tôi-con nhóc nhỏ!
 • Bạn tôi Emily có một cô em gái (4 tuổi) luôn muốn đi cùng nhóm bạn gái của chúng tôi, nhưng Emily không bao giờ để cô ấy đi cùng. Tuy nhiên, vào thứ Sáu tuần trước, cô em gái đã nói với những cô gái còn lại của chúng tôi rằng hãy đưa cô ấy đi cùng – và để Emily về nhà!
 • Tôi thực sự ngu ngốc về máy tính, và anh trai tôi Stan là một thiên tài máy tính. Vì vậy, khi máy tính của anh ấy bị hỏng vào một ngày thứ Bảy và tôi là người thực sự tìm ra cách khắc phục nó, tôi đã hứa với anh ấy rằng tôi sẽ không bao giờ để anh ấy quên nó.

Nhiều mẫu văn hóa về sự mới mẻ tồn tại ‘ngoài kia’ để chúng ta cưu mang, cả để tạo ra những ý tưởng mới và như những định dạng đã có từ trước để truyền đạt những ý tưởng mới của chúng ta. Bạn có thể nghĩ về bất kỳ người nào khác từ kinh nghiệm của riêng bạn không? Hãy để tôi gợi ý thêm một vài điều mà tôi chắc rằng bạn sẽ nhận ra, chỉ bằng tên của chúng:

 • Glitters, Not Gold (“Tất cả những gì lấp lánh không phải là vàng.”)
 • Lion Roars, No Teeth (“Ai đó hoặc điều gì đó mạnh mẽ không làm gì cả hoặc thất bại.”)
 • Cái gì sinh ra trước, con gà hay quả trứng? (“Nguyên nhân & kết quả được đảo ngược / chuyển đổi.”)

Tôi chắc rằng bạn có thể cung cấp các ví dụ cho ba mẫu văn hóa mới mẻ này mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào từ tôi. Tất nhiên, ý tưởng lớn ở đây là sự mới mẻ ở xung quanh chúng ta, đặc biệt là trong các tác phẩm đã xuất bản, chẳng hạn như các bài tiểu luận. Và nếu chúng ta định viết một bài luận hay bất cứ điều gì khác, chúng ta nên tập trung vào trọng tâm số 1 trong mọi thông tin liên lạc, xuất bản hay không … Có gì mới đối với người đọc.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button