Xu hướng thời trang

Phân loại quần áo – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Phân loại quần áo
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Quần áo có thể được chia thành nhiều loại. Không có một tiêu chuẩn nào để phân loại quần áo. Tuy nhiên, có một sự phân loại không đối chứng. Nó được phân loại theo giới tính. Cách này có thể chia quần áo thành quần áo nam, nữ, trẻ em thành ba loại. Trên thực tế, tùy theo mục đích sử dụng, chất liệu và kiểu dáng, các loại quần áo khác nhau thể hiện các kiểu dáng và tính năng khác nhau. Và cách phân loại khác nhau dẫn đến tên gọi khác nhau của quần áo. Hiện tại, có một số phương pháp cần được tuân theo.

Thứ nhất, theo hình dạng cơ bản và cấu trúc, quần áo có thể được chia thành ba loại.

Cái đầu tiên được làm theo cấu trúc của con người. Loại này thường có hai phần. Đó là quần áo trên và quần áo dưới. Phần trên phải thích ứng với hình dạng tượng bán thân, gáy và cánh tay của con người trong khi phần dưới phải phù hợp với hình dạng của eo, mông và chân. Hơn nữa, họ phải khắt khe với việc cắt may. Cái thứ hai sẽ không có quá nhiều hạn chế. Kiểu này là một kiểu váy thời trang ở khu vực nhiệt đới. Từ điểm này, chúng ta có thể biết rằng họ là người bình thường. Cái cuối cùng kết hợp cái đầu tiên với cái thứ hai. Nó có cả hai lợi thế của họ. Mặc dù người thợ may họ sử dụng mẫu và thiết kế máy bay nhưng họ lấy con người làm trung tâm.

Thứ hai, theo sự khéo léo, công dụng và chất liệu may mặc, chúng ta có thể chia chúng thành hai loại chính.

Về công dụng, thứ nhất được chia thành quần áo lót và quần áo ngoài. Đồng thời, loại này cũng có thể được chia thành quần áo xã hội, hàng ngày, chuyên nghiệp, thể thao và biểu diễn, v.v. Loại thứ hai được phân loại theo chất liệu may mặc và tay nghề thủ công, chẳng hạn như quần áo Trung Quốc, quần áo phương Tây, quần áo thêu, hàng dệt kim. và như thế.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, theo sản xuất và đặc tính xử lý của hàng dệt kim, chúng ta có thể chia chúng thành hàng dệt kim len và hàng dệt kim cotton. Về chất liệu may mặc và kỹ thuật kéo sợi, hàng dệt kim len có thể được chia thành nhiều loại, chẳng hạn như quần áo len, vải pha và quần áo, quần áo nylon, v.v.

Có rất nhiều cách phân loại quần áo, chúng tôi không thể cho bạn biết từng loại một. Tuy nhiên, dù phân loại như thế nào thì chúng đều chỉ là tên gọi nên sẽ không ảnh hưởng đến sự lựa chọn của chúng ta. Những gì chúng tôi quan tâm là sự thoải mái và chất liệu may mặc, những thứ khác không quá quan trọng.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button