Da thuộc

Mèo và Đi văng da: Hướng dẫn giải quyết tất cả các vết xước đó – Nội dung cập nhật 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Mèo và Đi văng da: Hướng dẫn giải quyết tất cả các vết xước đó
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Việc trở thành bố mẹ mèo và một người đam mê đồ nội thất có thể trở nên khó khăn vì hai người đó không hợp nhau. Đến một lúc nào đó, người bạn lông bông của bạn sẽ muốn cào một thứ gì đó, và đó sẽ là chiếc ghế sofa đẹp đẽ đó.

Cảm giác như không thể làm được gì vì mèo là kẻ cào cấu; nó nằm trong DNA của họ. Bạn sẽ không thể ngăn chúng làm xước ghế sofa da của mình, nhưng hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn bảo vệ nó hiệu quả hơn.

Tại sao họ cào đồ đạc nhiều như vậy?

Có một số lý do tại sao mèo cào mọi thứ. Một trong những lý do đó là vì nó giữ cho móng vuốt của chúng khỏe mạnh.

Gãi giúp mèo con của bạn loại bỏ lớp vỏ móng bên ngoài, đây là việc chúng phải làm thường xuyên. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả. Gãi cũng là một bài tập nhẹ và đó là điều tốt cho bất kỳ sinh vật nào. Bài tập này giúp mèo kéo dài cơ thể và bạn biết rằng mèo cần giữ được cơ thể mềm mại.

Tất nhiên, việc cào cũng giúp mèo đánh dấu lãnh thổ của mình. Khi mèo cào, chúng sẽ tự xoa dịu mình một chút.

Bạn không thể ngăn mèo cào. Bạn thậm chí không nên thử, vậy bạn có thể làm gì thay thế?

Làm thế nào để ngăn con mèo của bạn làm xước ghế sofa da của bạn?

Mọi người có thể dạy mèo tránh xa những chiếc ghế sofa xinh đẹp của bạn, nhưng phải mất một số công việc. Hướng dẫn sau sẽ giúp ngăn mèo cào ghế sofa da của bạn và giúp bạn không cần đến các dịch vụ sửa chữa đồ da nội thất thường xuyên:

Bài viết cào

Điều đầu tiên bạn nên làm là kiếm càng nhiều bài viết cào càng có ý nghĩa đối với ngôi nhà của bạn. Làm cho chúng trở nên thú vị, thách thức và hay thay đổi, nhưng hãy cung cấp nhiều lựa chọn thay thế có thể chấp nhận được cho mèo của bạn.

Bạn cũng muốn đảm bảo rằng các trụ cào được làm từ chất liệu mà mèo yêu thích. Kiểm tra những điều sau cho đến khi bạn tìm thấy loại mà mèo thích:

  • Len
  • Da
  • Tranh sơn dầu
  • Vải chenille
  • Corduroy
  • Lanh
  • Tấm thảm dệt

Vị trí, Vị trí

Nó có thể lạ, nhưng vị trí của bài viết hoặc bài viết cào của bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Nếu bạn không đặt trụ cào vào đúng vị trí, mèo của bạn có thể hoàn toàn bỏ qua trụ cào. Sau đây là một số địa điểm bạn nên xem xét:

  • Gần đồ nội thất chúng cào
  • Điểm đi chơi
  • Bên khu vực ngủ

Ghế sofa kém hấp dẫn

Bạn có thể làm một số điều để làm cho ghế sofa của bạn không hấp dẫn; ví dụ, bạn có thể sử dụng phương pháp trang tính.

Bạn nên phủ một tấm khăn trải ghế đi-văng và nhét nó vào, đặc biệt là khu vực mèo thích cào. Hãy chắc chắn rằng mèo của bạn không thể tìm ra cách để gỡ bỏ tấm vải này hoặc cào bên dưới nó. Võ bị lỏng lẻo là không hấp dẫn để cào. Sau một thời gian, mèo của bạn có thể quên khu vực này và tiếp tục.

Làm điều này đủ lâu để khuyến khích mèo di chuyển đến trụ cào của bạn.

Ngoài ra còn có các tấm bảo vệ chống xước làm bằng giả da lộn trông giống như da và bạn có thể sử dụng vật liệu này để bọc ghế sofa cho đến khi bạn biết chắc chắn rằng mèo của bạn đã được huấn luyện để tránh xa.

Làm đẹp bài viết

Đôi khi, mèo không quan tâm đến các bài cào mà chủ của chúng mua. Không sao đâu. Có một mẹo cho vấn đề cụ thể này, đó là làm đẹp bài đăng một chút.

Bạn có thể làm cho bài đăng có mùi thơm hơn bằng cách xịt cây catnip hoặc có thể là một ít cây kim ngân.

Nếu mèo không phát hiện ra bài đăng, bạn sẽ phải tìm cách dẫn mèo đến bài đăng. Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng đồ chơi đũa phép để dẫn mèo đến trụ.

Bạn sẽ phải làm điều này một vài lần cho đến khi bài đăng này trở nên quen thuộc với mèo của bạn; cố gắng kiên nhẫn.

Thuốc giảm căng thẳng

Cứ thường xuyên như vậy, mèo không thể tự giúp mình và tiếp tục cào. Có thể họ sẽ cào các bài viết của bạn, nhưng họ cũng sẽ cào ghế sofa của bạn và bất cứ thứ gì khác mà họ có thể tìm thấy.

Nếu bạn thấy mèo cào liên tục, có thể mèo của bạn đang bị căng thẳng. Tìm cách giúp mèo thư giãn có thể là một ý kiến ​​hay.

Bây giờ, bạn đã biết cách bảo vệ ghế sofa của mình theo nhiều cách khác nhau.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button