Phụ kiện thời trang

TIP cho người mệnh hỏa hợp màu gì khi chọn trang phục

Người mệnh hỏa mix đồ như thế nào là chuẩn nhất?  Câu hỏi được nhiều người quan tâm từ trước đến nay. Khi biết được màu sắc tương sinh, khắc của bản thân là rất quan trọng. Không chỉ ảnh hưởng ít nhiều đến việc làm ăn kinh doanh, hợp tác hoặc thăng tiến trong sự nghiệp của chính bạn. Và mệnh hỏa luôn là biểu tượng cho sức mạnh nhưng bạn có biết cách để phát huy được những điều đó. Để hiểu rõ người mệnh hỏa hợp màu gì và cách mix đồ đối với mệnh hỏa ra sao hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây

Người mệnh hỏa hợp màu gì?

Mệnh Hỏa là một trong những mệnh được tượng trưng cho 1 trong 5 cung mệnh trong ngũ hành tương sinh. Tương khắc Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mệnh Hỏa cũng là đại diện cho sự sống trên trái đất. Cũng có mối quan hệ tương hỗ và khắc chế những cung mệnh khác trong 5 cung mệnh kia. Vậy người thuộc mệnh Hỏa là người như thế nào, có tính cách ra sao, vẻ ngoài, sự nghiệp, hôn nhân thế nào?

Thông thường khi xét niên mệnh năm sinh. Người ta sẽ suy ra được mệnh của người đó thuộc hành nào trong 5 hành của ngũ hành tương sinh tương khắc. Cụ thể thì những người thuộc mệnh Hỏa sẽ sinh những năm sau đây:

Các năm sinh của người thuộc mệnh Hỏa

 • Giáp Tuất: 1934 – 1994
 • Đinh Dậu: 1957 – 2017
 • Bính Dần: 1986 – 1926
 • Ất Hợi: 1935 – 1995
 • Giáp Thìn:1964 – 2024
 • Đinh Mão: 1987 – 1927
 • Mậu Tý: 1948 – 2008
 • Ất Tỵ:1965 – 2025
 • Kỷ Sửu: 1949 – 2009
 • Mậu Ngọ: 1978 – 2038
 • Bính Thân: 1956 – 2016
 • Kỷ Mùi: 1979 – 2039

Tính cách của người thuộc mệnh Hỏa

Vì là “Hỏa” nên khi liên tưởng tới những người thuộc cung mệnh này thường là người có tính cách nóng nảy. Thế nhưng vì ngọn lửa này có 2 mặt nên người mệnh Hỏa không hẳn chỉ là thiên về theo tưởng tượng của nhiều người.

Người mệnh Hỏa có tính cách cởi mở, ấm áp, họ hướng ngoại. Có tính cách khá nhiệt tình trong mọi hoạt động cũng như khi được người khác nhờ giúp đỡ nên họ thường rất tốt bụng. Trong nhiều quyết định của mình, họ cũng cực kỳ dứt khoát và nhanh nhẹn nên hay chớp lấy được thời cơ tốt.

Người mệnh Hỏa cũng luôn sẵn lòng chấp nhận những thử thách dành cho họ. Vì thế mà họ cũng rất thích sự mạo hiểm, có sự chủ động trong công việc, sự nghiệp nên gặt hái nhiều thành công. Những người thuộc mệnh Hỏa thường có tính cách mạnh mẽ, chúng ta không nhìn thấy vẻ ủy mị của họ. Nên khi tiếp xúc với những người này có cảm giác như chúng ta được che chở.

Màu sắc tương sinh với người mệnh Hỏa

Màu sắc tương sinh với người mệnh Hỏa cũng sẽ được suy ra từ thuyết ngũ hành. Cụ thể thì người mệnh Hỏa sẽ hợp với những màu sắc thuộc hành Mộc là màu xanh lá cây, xanh lục. Những màu này hợp với họ và mang lại nhiều may mắn cho họ trong cuộc sống, sự nghiệp.

Với người mệnh Hỏa thì màu sắc tương hợp với họ chính là màu thuộc bản mệnh Hỏa của mình. Có thể dễ hiểu hơn thì màu đỏ, hồng, tím chính là màu đại diện cho mệnh Hỏa. Vì thế nếu chọn màu này sẽ mang đến sự may mắn, hỗ trợ trong cuộc sống, sự nghiệp cho họ.

Màu đỏ đặc trưng cho người mang mệnh Hỏa. Sẽ rất tốt khi chọn màu đỏ

mệnh hỏa hợp màu gì

Màu sắc tương khắc với người mệnh Hỏa

Người mệnh hỏa không phù hợp với các màu xanh nước biển

Với người mệnh Hỏa thì theo thuyết ngũ hành sẽ bị hành Thủy khắc Hỏa. Vì thế mà nếu như chọn lựa màu sắc thì cần tránh màu xanh nước biển thẫm, màu đen để tránh điều không may cho cuộc sống của bạn.

 

Mệnh hỏa hợp màu gì khi chọn quần áo

Những người mang mệnh Hỏa nên chọn mặc đồ có màu đỏ, cam hay hồng sẽ rất hợp và thuận lợi cho công việc vì theo ngũ hành, những gam màu trên tượng trưng cho mệnh Hỏa.

Ngoài ra trong ngũ hành thì hành Mộc lại sinh hành Hỏa, chính vì vậy người mệnh Hỏa cũng có thể lựa chọn những tông màu nóng khác như xanh lá cũng rất tốt.

Để giải thích cho việc vì sao chọn màu sắc trên khi trả lời câu hỏi: mệnh Hỏa nên mặc quần áo màu gì?

Theo ngũ hành, có 5 yếu tố là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tác động qua lại bằng các hình thức tương sinh tương khắc. Mỗi hành lại được đặc trưng bởi các màu sắc khác nhau.

Việc nắm được các quy luật của ngũ hành trong việc chọn màu quần áo hay đồ vật để cho hợp và thuận lợi công việc là hết sức cần thiết. Việc hiểu mệnh Hỏa nên mặc quần áo màu gì sẽ làm cân bằng các yếu tố ngũ hành, giảm cái xấu, tăng cái tốt, khiến cho người mặc đồ cùng màu hoặc hợp bản mệnh gặp nhiều may mắn, thuận lợi công việc.

Theo thuyết phong thủy màu sắc của quần áo hay đồ dùng đóng vai trò lớn trong việc cân bằng các yếu tố ngũ hành xoay quanh con người. Đặc biệt là đối với những người làm văn phòng hay các doanh nhân khi mà trang phục gần như ảnh hưởng trực tiếp đến công việc cũng như cuộc sống của họ.

Nam mệnh hỏa hợp màu gì khi chọn trang phục ?

Quần áo là vật ai cũng phải tiếp xúc hằng ngày, có nhiều người hay nói với nhau rằng: cũng là một bộ quần áo nhưng có người mặc đẹp có người mặc lại chưa được đẹp. Điều xấu hay đẹp này còn dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Đối với phái nam thì có vẻ quần áo mẫu mã đơn giản hơn nhiều, điều quan tâm ở đây là màu sắc và kích thước.

Mệnh Hỏa thường thể hiện cho mùa nắng nóng. Người Mệnh Hỏa luôn tỏa ra một hơi ấm, mang lại hạnh phúc cho người khác, không chỉ ở lời nói mà được thể hiện trực tiếp qua hành động. Có rất nhiều những điểm tốt, nhưng bên cạnh đó cũng có một vài những khuyết điểm nhưng không đáng kể. Việc mặc quần áo hợp màu sắc với phong thủy cũng là một điều có thể giúp cho Mệnh Hỏa hạn chế được những khuyết điểm này và phát huy được những sở trường của bản thân.

Trong công việc hay đi chơi thì người Mệnh Hỏa có thể mặc quần áo với gam màu đỏ, hồng và xanh lá, có sự kết hợp với màu xanh để giảm được tính nóng nảy.

Đối với trang phục màu xanh lá thì việc nam Mệnh Hỏa mặc trên người được coi là hợp với mệnh, xuất phát từ nguyên tắc là Mộc sinh Hỏa. Nên màu sắc này cũng mang lại sự may mắn, nếu có một nước da trắng thì có thể tôn lên vẻ nam tính. Đối với làn da nam hơi bánh mật một chút thì có thể sử dụng màu xanh sáng hơn một chút để có thể làm nhẹ đi màu của làn da.

mệnh hỏa hợp màu gì

Nữ mệnh Hỏa nên chọn trang phục như thế nào?

Nữ mệnh Hỏa rất dễ chọn đồ vì những gam màu như đỏ, cam hay xanh lá đều là những màu mang lại vẻ trẻ trung, năng động cho phái nữ.

Bạn có thể ưu tiên màu sắc dựa vào sở thích hay cá tính của mình. Ví dụ: với người cá tính có thể ưu tiên màu đỏ, với những người có tính cách hiền hòa có thể chọn màu hồng để làm dịu trang phục của mình.

Bạn có thể kết hợp màu sắc có tông đối lập nhau một chút như: đỏ – đen hay đỏ – trắng, xanh lá – trắng,… Nếu không phải là một người yêu thích vẻ ấn tượng đến từ sự tương phản. Và chán nét đơn giản trong cách phối màu đơn sắc. Thì cách kết hợp các màu liền kề trên bánh xe màu sắc sẽ là gợi ý tuyệt vời. Hai hoặc ba màu trên bánh xe màu khi kết hợp sẽ tạo ra một sự chuyển tông hài hòa. Không quá đơn điệu, không quá nổi bật.  Cách phối màu này sẽ giúp bạn trông rạng rỡ, trẻ trung và thu hút hơn.

mệnh hỏa hợp màu gì

Mệnh Hỏa không nên mặc quần áo màu gì

Với người mệnh Hỏa thì theo thuyết ngũ hành sẽ bị hành Thủy khắc Hỏa. Vì thế mà nếu như chọn lựa màu sắc thì cần tránh màu xanh nước biển thẫm, màu đen để tránh điều không may cho cuộc sống của bạn.

Những bộ trang phục màu đen hoặc xanh dương là màu tượng trưng cho hành Thủy, hành tương khắc với Hỏa sẽ khiến cho người mặc có thể gặp những điều không may mắn trong cuộc sống.

mệnh hỏa hợp màu gì

Các tìm kiếm liên quan đến mệnh hỏa hợp màu gì

 • Mệnh Hỏa hợp điện thoại màu gì
 • Mệnh Hỏa hợp màu xe gì
 • Mệnh Hỏa hợp màu trắng không
 • Mạng Hỏa hợp màu gì năm 2020
 • Mệnh Hỏa hợp màu sơn gì
 • Mệnh Hỏa kỵ màu gì
 • Mệnh Hỏa hợp màu gì
 • Mệnh Mộc hợp màu gì

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button