Xu hướng thời trang

Liệu có nên nhuộm tóc đen không? Cần lưu ý gì khi nhuộm tóc đen?

source: https://i.pinimg.com/564x/b0/d6/e6/b0d6e66643ba135392bcae61aa2d9ce0.jpg

Không phải màu tóc nhuộm nào cũng có thể dễ dàng thay đổi và tốt cho da đầu đâu nhé, nhất là thuốc nhuộm tóc màu đen lại càng có nhiều lưu ý mà có thể bạn chưa biết. Vậy có nên nhuộm tóc đen không? Tham khảo ngay một vài lưu ý khi nhuộm tóc đen dưới đây đã rồi hãy quyết định nha các nàng!

KHÓ THAY ĐỔI MÀU TÓC

Một trong những nhược điểm chính của thuốc nhuộm tóc màu đen đó chính là bạn sẽ rất khó thay đổi màu tóc khi muốn, bởi khả năng bám màu của nó cực tốt. Hoàn toàn không giống với những màu tóc nhuộm thời trang khác phải không nào?

 

Vậy có nên nhuộm tóc đen không? Câu trả lời đương nhiên sẽ là không nếu như bạn thường xuyên thay đổi màu tóc theo xu hướng hay theo trào lưu. Một gợi ý nho nhỏ dành cho bạn nếu bạn vẫn quyết định nhuộm tóc màu đen thì hãy chọn những màu sắc tối nhưng sáng hơn màu đen.

KHÓ THAY ĐỔI MÀU TÓC

source: https://i.pinimg.com/564x/1b/15/9d/1b159daa144073433c5a9a668447ff12.jpg

Như vậy vừa giúp bạn bắt kịp với xu hướng màu tóc nguyên bản vừa giúp cho bạn có thể dễ dàng thay đổi màu tóc nhuộm khi cần. Đừng dại nhuộm tóc với một màu đen đặc nha, bởi khi muốn nhuộm màu khác bạn sẽ phải đợi cho đến khi phần tóc mới mọc ra cơ đấy nhé!

Gội đen có nhuộm lại được không, đọc xong lưu ý này chắc hẳn bạn đã tìm thấy câu trả lời cho riêng mình rồi đúng không nào?

THAY ĐỔI PHONG CÁCH TRANG ĐIỂM

Đối với những cô nàng thường xuyên trang điểm thì màu tóc cũng là một trong các yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi không phải phong cách trang điểm nào cũng có thể thích hợp với mọi màu tóc nhuộm và trong đó tóc màu đen là một màu sắc siêu khó tính đó nha.

Tóc màu đen thường chỉ thích hợp với những kiểu makeup mắt mèo, đường kẻ eyeliner sắc sảo chứ không hề hài hòa với màu phấn má hồng dễ thương. Tóc nhuộm màu đen thường phối hợp ăn ý nhất với phấn má màu ánh đồng, bạn có thể không tin nhưng hãy thử trải nghiệm là bạn sẽ có ngay câu trả lời thôi mà.

THAY ĐỔI PHONG CÁCH TRANG ĐIỂM

source: https://i.pinimg.com/564x/97/ec/48/97ec48cc5104ac502ff016d20e3b71dd.jpg

Nhiều cô nàng còn thắc mắc rằng nhuộm tóc đen có bị già không? Thú thực thì mình thấy màu tóc này hơi giừ nhưng nếu như bạn biết cách trang điểm sao cho phù hợp thì nó lại trở nên vô cùng đẹp và trẻ trung đấy nhé!

 

THUỐC NHUỘM MÀU ĐEN DỄ BỊ DÍNH VÀO DA

Như mình đã nói ở trên thì so với các màu nhuộm khác thì màu đen có độ bám cực tốt, nên bạn sẽ rất khó để làm sạch nếu màu bị dính vào da đầu hay da vùng trán hay cổ. Nếu như bạn không muốn mất thời gian để làm sạch da khi nhuộm tóc màu đen thì tốt nhất bạn không nên chọn màu sắc này.

Có nên nhuộm lại tóc đen không? Dựa vào lưu ý này thì câu trả lời chắc chắn sẽ là không rồi phải không nào? Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định chọn màu tóc nhuộm là màu đen nhé!

THUỐC NHUỘM MÀU ĐEN DỄ BỊ DÍNH VÀO DA

source: https://i.pinimg.com/564x/7c/59/fd/7c59fdbd403012ff291619dacf672f83.jpg

KIỂM TRA ĐỘ DỊ ỨNG DA VỚI THUỐC NHUỘM

Có thể bạn chưa biết thuốc nhuộm màu đen và mực xăm có một điểm giống nhau đó là chúng đều chứa các phân tử PPDA – loại chất làm dị ứng da, khiến da bị mẩn đỏ và kích ứng, nóng rát khó chịu. So với các loại màu tóc nhuộm khác thì khả năng dị ứng của màu đen cao hơn rất nhiều đó nha.

Liệu có nên nhuộm tóc đen không? Trước khi quyết định bạn cần phải thử một chút màu nhuộm da tay hoặc lên da đầu để kiểm tra độ dị ứng. Nếu như bạn thấy vùng da đó bị sưng, đỏ hay nóng rát và khó chịu thì phải lập tức rửa sạch ngay với nước. Điều đó chứng tỏ da bạn đang bị dị ứng với thuốc nhuộm nên tốt nhất bạn không nên nhuộm tóc bằng loại thuốc nhuộm đó.

KIỂM TRA ĐỘ DỊ ỨNG DA VỚI THUỐC NHUỘM

source: https://i.pinimg.com/564x/54/50/45/54504583add30a889b722484f3c4c250.jpg

Trên đây là 4 lưu ý vô cùng quan trọng mà bạn cần tham khảo qua khi phân vân không biết có nên nhuộm tóc đen không. Dựa vào những lưu ý này bạn sẽ có thể đưa ra được câu trả lời chính xác nhất cho mình với câu hỏi này. Hãy can nhắc thật kỹ trước khi quyết định, bởi điều đó sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp bên ngoài của bạn đấy nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button