Xu hướng thời trang

Lịch sử thời trang Ý – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Lịch sử thời trang Ý
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Thời trang Ý trong thời kỳ Phục hưng

Giai đoạn sau thế kỷ 11 là sự phát triển và thống trị của thời trang Ý. Sự phát triển của nghệ thuật là đỉnh cao của nó. Những nghệ sĩ vĩ đại của Ý như Leonardo da Vinci đã cho ra đời một trong những kiệt tác tuyệt vời nhất của họ. Thời trang Ý cũng bị ảnh hưởng bởi nghệ thuật trong thời kỳ đó. Những chiếc váy lộng lẫy đã được chú ý rất nhiều. Những thương gia giàu có với số tiền lớn tùy ý sẵn sàng chi tiêu xa hoa cho những bộ quần áo đắt tiền. Họ thể hiện quyền lực và địa vị của mình bằng cách cạnh tranh bằng cách ăn mặc lộng lẫy. Các thiết kế phức tạp với thời trang phức tạp đã được thực hiện. Cũng giống như thời trang hiện đại, không một thương nhân giàu có nào lại mặc những chiếc váy lỗi mốt.

Việc tiêu thụ các loại vải có tính thời trang cao đã tăng lên gây áp lực lớn hơn đến chất lượng của vải dệt. Nhu cầu về nguyên liệu vải chất lượng cao đã dẫn đến việc sản xuất các loại vải tốt.

Các loại vải mặc có hoa văn và có chất liệu vải cực kỳ đắt tiền như nhung và gấm. Trang phục của nam giới ngắn và rộng với áo choàng dài được trang trí bằng ruy băng và đồ trang sức. Những chiếc mũ được trang trí phong phú với nhiều hình dạng khác nhau phù hợp với trang phục của họ.

Sự suy tàn của thời trang Ý

Phong cách gothic là phong cách đơn giản hơn đã trở nên phổ biến ở Ý và ảnh hưởng đến thời trang Ý. Sự thống trị của thời trang Tây Ban Nha đã dẫn đến sự suy tàn của thời trang Ý. Sự chú ý đã chuyển từ thời trang Ý trong hàng trăm năm tiếp theo. Trong nhiều thế kỷ, thời trang Ý đã lụi tàn trong thế giới thời trang.

Sự hồi sinh của thời trang Ý

Sau Thế chiến II, Ý đã xuất khẩu các mặt hàng thời trang phụ kiện và đồ da. Đó là nỗ lực của Doanh nhân Florentine Giovan Battista Giorgini, người đã cố gắng đưa Ý vươn lên thế giới thời trang toàn cầu.

Thời trang Ý đã hồi sinh vào ngày 25 tháng 2 năm 1951, khi Giovan Battista Giorgini tổ chức một buổi trình diễn thời trang ở Florence. Giorgini luôn ghi nhớ khán giả quốc tế đã tổ chức một bữa tiệc xa hoa tại biệt thự của anh. Ông đã mời những người mua và các nhà báo đến để đưa tin về buổi biểu diễn. Những người mẫu là những người đàn ông và phụ nữ quý tộc mặc những bộ quần áo xa hoa của Ý trong phòng khiêu vũ. Giorgini muốn chứng tỏ rằng những bộ quần áo đắt tiền này được những người giàu có ảnh hưởng mặc một cách dễ dàng. Buổi biểu diễn thời trang trở nên thành công chỉ sau một đêm. Vào tháng 7 năm 1952, Giorgini một lần nữa tổ chức một buổi trình diễn thời trang với những tên tuổi như Capucci, Valentino và Armani đã trở nên thành công ngay lập tức.

Cho đến những năm 1970, thời trang đặc biệt dành cho những người giàu có và nổi tiếng. Với sự thay đổi của thời gian, thời trang Ý tập trung và thiết kế các loại vải dành cho người bình thường. Trong những năm 1970 đến 1980, Milan đã trở thành một cột mốc thời trang và tạo ra các xu hướng hiện tại như quần jean xanh và váy mini có giá cả phải chăng cho những người bình dân. Những chiếc váy sành điệu và hợp thời trang nhất đã có sẵn cho những người đàn ông bình thường với mức giá thấp.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button