Xu hướng thời trang

Lehenga – Trang phục truyền thống của Ấn Độ – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Lehenga – Trang phục truyền thống của Ấn Độ
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Câu chuyện về Lehenga là gì?

Lehenga là một loại quần áo được may ôm quanh eo của bạn. Hãy để chúng tôi nói như một chiếc váy. Tuy nhiên nó thường dài đến mắt cá chân. Nó có nguồn gốc ban đầu từ thời Moghul. Khi người Mughal xâm lược và chinh phục Ấn Độ, các nữ hoàng của thời kỳ này thường mặc một loại váy dài được gọi là lehenga, đi kèm với choli và duppatta và trang điểm với đồ trang sức nặng. Sau đó nó được coi là trang phục của xã hội thượng lưu dành cho các hoàng hậu.

Các cô gái, phụ nữ ngày đó thường mặc lehengas như trang phục mặc hàng ngày của họ giống như chúng ta mặc quần jean và áo phông! Nhưng sau đó với sự phát triển trong thế giới thời trang, nó đã trở thành một tuyên ngôn thời trang cho các cô gái và phụ nữ, nhưng trang phục này phần lớn được để lại cho những dịp đặc biệt. Nhưng ngay cả ở các ngôi làng ngày nay, phụ nữ và các cô gái trẻ cũng mặc lehengas trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Nó là một loại quần áo rất thanh lịch và thường được mặc cùng với một chiếc áo choàng (ví dụ như áo choàng hoặc khăn choàng) và một chiếc choli (như áo sơ mi hoặc áo sơ mi). Phụ nữ Ấn Độ mặc nhiều loại quần áo, từ sari đến slawar kameez. Tuy nhiên Lehenga giữ một vị trí đặc biệt trong những sản phẩm may mặc này.

Với việc thế giới trở nên toàn cầu, trang phục truyền thống của Ấn Độ đã được cả thế giới tán thưởng. Với việc các nhà thiết kế thời trang của chúng tôi làm cho biên giới của các quốc gia tan biến, những chiếc váy truyền thống của Ấn Độ giờ đây thậm chí còn được mặc xuyên biên giới.

Màn khác nhau

Xuống phía nam khi một cô gái bước vào tuổi thiếu niên, họ khoác cho cô ấy một tấm lụa Lehenga và chúc mừng dịp này với gia đình và bạn bè. Nó được gọi là Pavada hoặc Langa. Ở miền Bắc của Ấn Độ, họ tổ chức đám cưới và các cô gái Lehenga là người quan trọng nhất. Ở đây họ gọi nó là Lehenga hoặc Ghagra. Ở phía Đông của Ấn Độ, họ mặc Mekhla truyền thống. Nó giống như bọc xung quanh và tinh tế trong thiết kế. Người ta nói rằng một chiếc Lehenga có thể có giá từ 300 đến 30000 Rs hoặc hơn. Tất cả phụ thuộc vào kết cấu của quần áo.

Tương lai trôi chảy

Trong thế giới ngày nay, Lehenga đã tiến vào cuộc sống hàng ngày của phụ nữ. Thay vì những chiếc váy thêu thùa nặng nề, phụ nữ thích mặc váy cotton hơn. Chúng thoải mái và có thể được mặc với áo thun hoặc choli. Họ có thể sử dụng một chiếc mũ thời trang để che nó và ném vào một phụ kiện để phù hợp với phong cách đương đại.

Sự đa dạng là gia vị của cuộc sống!!!

Khi bước vào mua một chiếc quần jean, bạn sẽ muốn biết liệu chiếc quần mình chọn có phải là hàng thật hay không. Điều tương tự cũng áp dụng cho Lehenga. Vì vậy, khi bạn bước vào một cửa hàng để chọn hàng may mặc Ấn Độ này, hãy chắc chắn rằng bạn biết mình muốn gì. Dưới đây là một số giống có thể bắt mắt bạn.

Nếu chúng ta đang nói về vật liệu thì bạn có thể lựa chọn

o Crepe

o Net

o Mô

o Tơ tằm

o Satin

o Bông và nhiều loại khác

Nếu bạn muốn chọn một chiếc cho những dịp cụ thể thì bạn có

o Lehenga truyền thống được mặc trong đám cưới hay được gọi là Bridal Lehenga

o Casual Lehenga không có áo choli, có thể kết hợp với bất kỳ áo blouse nào để cùng nhau thân mật

Stitch kịp thời cứu Lehenga

Đúng vậy, đường khâu càng phức tạp thì chiếc Lehenga càng độc và càng đắt tiền. Bạn phải đến một đám cưới đỉnh cao và muốn mặc một chiếc Lehenga thu hút sự chú ý của cô dâu! Hãy sở hữu cho mình tác phẩm Lehenga của Gota, thiết kế này chủ yếu được khâu vào vật liệu bằng cách sử dụng các sợi vàng hoặc nếu bạn muốn nó ít tốn kém hơn, bạn có thể sử dụng chúng bằng bạc. Tôi sẽ nói với bạn một điều ở đây; bạn sẽ tỏa sáng suốt cả ngày lẫn đêm khi mặc mảnh này.

Nếu bạn muốn mặc một thứ gì đó để đi chơi bình thường cùng nhau, hãy chọn những loại có dây buộc và nhuộm. Vâng, cái này vẫn còn thời trang ở đây và chúng có dạng bông tuyệt vời.

Vì vậy, nếu bạn muốn mặc một chiếc trong mùa này, chỉ cần mặc một chiếc và lắc hông hoặc ngồi xuống góc. Nhưng hãy cẩn thận, bạn sẽ được chú ý và khen ngợi!

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button