Xu hướng thời trang

Làm thế nào để trở thành một doanh nhân thành công – Đưa ra quyết định, Phần 1 của 6 – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Làm thế nào để trở thành một doanh nhân thành công – Đưa ra quyết định, Phần 1 của 6
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Tử tế! Trình điều khiển ly hợp mới ở bánh xe!

Tôi đã nhìn thấy thông điệp viết tay này trên cửa sổ cabin của một chiếc xe bán tải ngày hôm trước. Tôi quay lại ngay lập tức khi đang dừng lại trên một ngọn đồi, ở một ngã tư, trên Vườn nho Martha, với một anh chàng nào đó đang hét lên từ cửa sổ với tôi, “Tại sao bạn không học cách lái xe!” và nghĩ rằng đó chính xác là những gì tôi đã cố gắng làm!

Có được đôi chân kinh doanh của bạn giống như học cách lái xe tiêu chuẩn khi bạn luôn lái xe số tự động. Jamie, làm cách nào để bắt đầu kinh doanh? Tôi làm gì? Tôi mới làm quen với điều này và tất cả dường như quá nhiều! Bạn có thể hướng dẫn tôi từng bước một được không?

Đúng! Cũng giống như học lái xe tiêu chuẩn, có một số thủ thuật nhất định để hiểu được nó cũng như một số điều rất nhất định không nên làm. Nhưng một khi bạn biết cách, bạn sẽ gắn bó với kỹ năng mới của mình và bạn sẽ không bao giờ nhìn lại!

Hãy chia nhỏ các bước để bắt đầu. Sử dụng ý thức chung. Tiếp cận quy trình một cách hợp lý với điểm cuối của bạn. Nó gần giống như một bài tập viết tiếng Anh lớp 6 – bạn có thể trả lời Who, What, When, Where, Why và How không? Một khi bạn có thể, bạn đang trên con đường của mình! Hãy xem nó đơn giản như thế nào?

Đây là sơ lược về những gì chúng ta sẽ trải qua. Để bắt đầu kinh doanh, hãy thực hiện các bước sau:

 1. Đưa ra quyết định
 2. Hành động
 3. Thường xuyên thất bại
 4. Chăm chú lắng nghe

Nếu đây không phải là danh sách bạn mong đợi, hãy để tôi cho bạn biết cách sử dụng các bước này để đi từ vị trí hiện tại đến nơi bạn muốn – trong tình huống bạn có một “công việc kinh doanh”.

Hãy cùng mổ xẻ Đưa ra Quyết định. Đầu tiên, đừng bỏ qua một số bước đầu tiên rõ ràng. Tôi hiểu rằng bạn không thể tìm được việc làm hoặc có thể bạn phát ngán với sếp của mình hoặc có thể bạn đã sẵn sàng để tìm thấy ý nghĩa và có những gì bạn làm tạo ra sự khác biệt. Nhưng chính xác thì một doanh nhân là gì?

Bạn là một doanh nhân?

Các thuộc tính của một doanh nhân là gì? Bạn là một doanh nhân nếu bạn là một người

 • thoải mái khi làm việc độc lập, một mình, tạo ra các thông số của riêng bạn, xác định mục tiêu của riêng bạn, làm việc mà không cần ai đó trông chừng, hướng tới thời hạn tự áp đặt
 • kết nối thoải mái, yêu cầu trợ giúp, chia sẻ câu hỏi và mối quan tâm của bạn với người khác, tiếp thu phản hồi, có thể hoàn thành công việc và tôn vinh sự sáng tạo và con người
 • kiên định, có thể nỗ lực khi đối mặt với thất bại, năng động và lạc quan, cứng rắn trong việc cống hiến cho các tiêu chuẩn cao và kỳ vọng cao
 • sẵn sàng buông bỏ, bỏ đi, chuyển hướng, phản hồi khách quan với thông tin cho bạn biết bạn đang đi sai đường, linh hoạt và thoải mái với dòng chảy liên tục
 • một con số, liên tục theo dõi các số liệu
 • một người phù hợp với thị trường của bạn, có khả năng tạo ra một đội tuyệt vời

Tóm lại, một doanh nhân là một người phức tạp với những thuộc tính hoàn toàn trái ngược nhau! Có phải bạn không? Bạn có thực sự muốn trở thành một doanh nhân? Trước khi bạn bị đe dọa, không chắc mình có đủ điên rồ để đi theo con đường này hay không, hãy nghĩ về những điều bạn đã làm trước đây mà bạn thực sự yêu thích …

 • Bạn đã bao giờ đắm mình trong một dự án hoặc hoạt động, cho dù đó là làm vườn, nấu ăn hay nướng bánh, chơi thể thao, đọc về một chủ đề mới, tình nguyện trong một dự án, đi du lịch đến một nơi mới? Nếu có, bạn biết rằng khi bạn ở trong khu vực đó, bạn không nghĩ rằng bạn có thể không có những gì cần thiết.
 • Bạn đã tổ chức một bữa tiệc, giúp đỡ trong lớp học của một đứa trẻ, tham gia một ủy ban, tổ chức một cuộc đoàn tụ hoặc gia đình quây quần bên nhau hoặc đi chơi gôn hoặc xã hội ở nhà thờ, hoặc theo một cách nào đó, tập hợp mọi người xung quanh một chủ đề chung chưa? Nếu có, bạn đã khiến mọi người thất vọng.
 • Nếu bạn không tự thúc đẩy mình, bạn đã ngoan cố thay cho người khác? Có thể một đứa trẻ gặp khó khăn trong một đội hoặc một lớp học, một người phối ngẫu gặp khó khăn trong gia đình hoặc công việc, một người bạn đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn, một cha mẹ già cần được chăm sóc hoặc giúp đỡ? Nếu bạn đã tham gia vào bất kỳ tình huống nào trong số này, bạn đã chứng tỏ sự kiên trì và quyết tâm!

Bây giờ, bạn đã có ý tưởng. Kỹ năng kinh doanh là những kỹ năng chúng ta sử dụng hàng ngày trong cuộc sống thường xuyên. Trên thực tế, tôi tin rằng bạn càng có thể sử dụng những kỹ năng này với nhận thức có ý thức, bạn càng có thể phát triển chúng, bạn càng có thể thành công hơn trong bất kỳ nỗ lực nào, cho dù bạn có đang tạo ra doanh thu từ những hành vi này hay không!

Nên và không nên!

Nó không phải là một nhãn tất cả hoặc không có gì. Không có chuyện bạn là doanh nhân hay không phải là doanh nhân. Bạn có thể trở nên khá sáng tạo ở nhà hoặc trong bộ phận của mình tại nơi làm việc và sử dụng các thuộc tính của doanh nhân. Làm điều này một cách có chủ đích và bạn sẽ phát triển cơ bắp kinh doanh của mình đến mức bạn có thể tò mò muốn thử chúng trong các dự án lớn hơn.

 1. Làm tiếp tục học, đọc, nghiên cứu, nói chuyện với mọi người, đặt câu hỏi
 2. Làm hiểu rằng MỘT hành vi chính ngăn cách doanh nhân với mong muốn trở thành của; doanh nhân HÃY HÀNH ĐỘNG, họ THỰC HIỆN, họ THỰC HIỆN. Tại một thời điểm nào đó, không sớm thì muộn, họ ngừng nói chuyện, nghiên cứu và lập kế hoạch và họ LÀM THỨ GÌ ĐÓ!
 3. Kiếm tiền như một doanh nhân phụ thuộc 100% vào nhu cầu cấp thiết và mong muốn của THỊ TRƯỜNG! Có rất nhiều ý tưởng, nhiều tiện ích, ứng dụng và phần mềm, và việc bạn yêu thích công nghệ hoặc dịch vụ của mình đến đâu không quan trọng. Nếu bạn không giải quyết được vấn đề mà thị trường muốn giải quyết, sẽ không ai mua thứ bạn đang cố bán. Và nếu không ai mua nó – tôi nghĩ bạn có thể tìm ra kết quả trong tình huống đó.
 4. Hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ công việc hàng ngày của mình cho đến khi bạn có doanh thu. Hãy chắc chắn rằng bạn không tiêu hết số tiền tiết kiệm khi nghỉ hưu mà không có bằng chứng chắc chắn (doanh số, hợp đồng, đơn đặt hàng) mà thị trường muốn những gì bạn có. Gợi ý: đừng nhầm lẫn – linh cảm và cảm xúc tốt không phải là bằng chứng cho thấy khái niệm kinh doanh của bạn là khả thi!

MỤC HÀNH ĐỘNG:

 1. Xem lại danh sách các thuộc tính của một doanh nhân và viết ra những điều về bản thân bạn và các hoạt động của bạn có liên quan đến các thuộc tính này.
 2. Bắt đầu suy nghĩ về những điều bạn muốn làm và những cơ bắp kinh doanh nào bạn sẽ phát triển.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button