Xu hướng thời trang

Giới thiệu về đệm máy chạy bộ và công nghệ giảm sốc máy chạy bộ – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Giới thiệu về đệm máy chạy bộ và công nghệ giảm sốc máy chạy bộ
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Một trong những lý do khiến nhiều người mua máy chạy bộ là vì đệm máy chạy bộ có khả năng hấp thụ sốc khi chạm chân và mang lại hiệu quả tập luyện thấp hơn so với đi bộ hoặc chạy trên vỉa hè.

Đệm máy chạy bộ đã có một chặng đường dài trong những năm gần đây. Trên thực tế, tôi rất ấn tượng với một số công nghệ hấp thụ sốc của máy chạy bộ được cung cấp bởi một số nhà sản xuất máy chạy bộ. Một số công nghệ hấp thụ va chạm giúp giảm tác động lên đến 40 phần trăm.

Công nghệ đệm xấu là gì?

Có 2 hình thức đệm xấu:

1. Đai gai dày

Đúng vậy, sẽ hơi đùa khi một nhà sản xuất máy chạy bộ tuyên bố rằng họ cung cấp công nghệ hấp thụ sốc máy chạy bộ vì độ dày của dây đai máy chạy bộ.

Bất kỳ máy chạy bộ nào nói rằng đai máy chạy bộ dày hơn của nó tốt cho tim mạch tác động thấp là không tốt. Nói cách khác, không mua máy chạy bộ để tập luyện có tác động thấp hơn đơn giản vì nó có dây đai máy chạy bộ dày hơn.

Trên thực tế, một chiếc đai dày hơn không được coi là công nghệ đệm. Ngày nay, bạn sẽ không tìm thấy nhiều, nếu bất kỳ nhà sản xuất máy chạy bộ nào chào mời một dây đai dày hơn làm công nghệ đệm. Tôi muốn đề cập đến nó để các bạn biết điều này khi mới bắt đầu nghiên cứu về máy chạy bộ. Bạn có thể nhận ra rằng tìm kiếm dây đai gai dày nhất có thể là cách tốt nhất để thực hiện. Nó không phải.

2. Công nghệ mùa xuân

Công nghệ lò xo tạo ra sàn máy chạy bộ nảy. Đây không phải là mức hấp thụ sốc máy chạy bộ tối ưu.

Công nghệ đệm tốt là gì?

Tóm lại, đệm máy chạy bộ chất lượng có thể biến máy chạy bộ thành một máy tập tim mạch có tác động thấp hơn là một nơi mà sàn chạy bộ được đệm theo một số cách.

3 loại công nghệ hấp thụ sốc:

1. Đệm lót sàn đầy đủ

Đệm boong đầy đủ là nơi đệm của boong máy chạy bộ giống nhau trên toàn boong.

2. Đệm đa vùng

Đệm thay đổi là nơi sàn gai mềm hơn ở phía trước nơi bạn bước xuống và vững chắc hơn ở phía sau nơi bạn nhấc ra. Đây là hình thức hấp thụ sốc máy chạy bộ tốt nhất. Nó cung cấp tác động thấp ở những nơi cần thiết và nâng cao hiệu suất hoạt động vững chắc.

3. Đệm có thể điều chỉnh

Đệm có thể điều chỉnh là nơi bạn thực sự có thể điều chỉnh số lượng đệm trên sàn đang chạy. Lưu ý rằng một số máy chạy bộ có đệm điều chỉnh sẽ có cùng lượng đệm trên toàn bộ sàn chạy hoặc trên các mẫu cao cấp hơn, cung cấp đệm đa vùng.

Hấp thụ sốc nói chung

Như bạn có thể thấy từ một số nhà sản xuất máy chạy bộ nổi bật ở trên, công nghệ khác nhau, nhưng có một điểm chung là đệm không dựa trên dây đai dày hơn của máy chạy bộ. May mắn thay công nghệ đệm máy chạy bộ tiên tiến hơn thế.

Bạn có thể có quá nhiều đệm?

Đúng. Tôi đánh đồng quá nhiều đệm với việc chạy trên cát. Nếu bạn là vận động viên chạy biểu diễn, thì nếu sàn tập quá mềm, hiệu suất chạy của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Đây là lý do tại sao, nếu bạn có đủ khả năng, tốt nhất bạn nên sử dụng công nghệ đệm máy chạy bộ đa vùng.

Đệm máy chạy bộ không phải là máy tập tim mạch tác động thấp cuối cùng

Nếu bạn có vấn đề nghiêm trọng về khớp và / hoặc lưng, đệm có thể không đủ cho bạn. Thay vào đó, bạn có thể muốn xem xét một máy tập tim mạch có tác động thấp như máy tập hình elip, máy tập bước và / hoặc xe đạp tập thể dục.

Mặt khác, nếu bạn là vận động viên chạy bộ và không có vấn đề về khớp và / hoặc lưng, việc sử dụng máy chạy bộ với công nghệ đệm có thể kéo dài sự nghiệp chạy bộ của bạn. Trên thực tế, kết hợp các bài tập trên máy chạy bộ với các bài tập chạy trên vỉa hè của bạn cung cấp các bài tập tim mạch có tác động thấp hơn, giúp các khớp của bạn được thư giãn hơn sau các bài tập tác động mạnh liên tục khi chạy trên mặt đường.

Công nghệ hấp thụ sốc tiên tiến tốn kém chi phí

Một điểm chung khác giữa một số máy chạy bộ trên là các tùy chọn đệm máy chạy bộ cao cấp hơn trên máy chạy bộ có giá cao hơn. Nếu đệm là quan trọng đối với bạn, thì hãy chuẩn bị để mua một máy chạy bộ có giá cao hơn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button