Phụ kiện thời trang

Cách đo tay đeo đồng hồ nữ thời trang phù hợp kích thước từng loại

Thật đơn giản, chỉ cần bạn biết cách đo tay đeo đồng hồ nữ thời trang một cách chính xác và dựa vào công thức tính size mặt đồng hồ là bạn có thể chọn lựa cho mình một sản phẩm chuẩn form cổ tay. Làm sao để có thể chọn được mẫu đồng hồ phù hợp với cổ tay khi bạn không đến trực tiếp cửa hàng để thử?  Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách đo tay đeo đồng hồ cũng như chia sẻ bí quyết chọn đồng hồ sao cho phù hợp với gu thời trang của bạn. Hãy cùng Ngọc Quang tìm hiểu nhé!

Tìm kích thước cổ tay và lựa chọn đồng hồ phù hợp

Trước khi có thể tìm được chiếc đồng hồ phù hợp với cổ tay, bạn cần biết kích thước cổ tay của mình. Cổ tay của bạn mảnh, trung bình hay dày sẽ ảnh hưởng đến việc chiếc đồng hồ nào trông đẹp nhất đối với bạn. Như vậy, việc đo kích thước cổ sẽ là một phần không thể thiếu trong việc chọn đồng hồ phù hợp. Khi biết kích thước cổ tay của mình, bạn sẽ có thể chọn một chiếc đồng hồ hoàn hảo và thoải mái.

Biết kích thước cũng sẽ vô cùng hữu ích nếu bạn thích mua sắm trực tuyến vì bạn sẽ có thể mua một kiểu đồng hồ vừa vặn mà không cần thử. Nó cũng có thể giúp bạn thu hẹp lựa chọn thiết kế sản phẩm. Ví dụ, nếu cổ tay mảnh, bạn nên chọn một chiếc đồng hồ đeo tay tinh xảo, nếu cổ tay dày, đồng hồ thể thao có thể là lựa chọn phù hợp hơn.

1. Cách đo tay đeo đồng hồ

 • Lấy một thước dây hoặc một sợi dây để đo tay đeo đồng hồ.

 • Để lòng bàn tay hướng lên, mở bàn tay của bạn ra (làm như vậy sẽ đảm bảo bạn có được kích thước thật của cổ tay khi nó lớn nhất).
 • Quấn thước quanh cánh tay của bạn sao cho đó là vị trí mà dây đeo đồng hồ thường đeo ở đó đặt, thường là ngay dưới xương cổ tay.
 • Nếu bạn đang sử dụng đoạn dây, hãy lấy bút và đánh dấu điểm mà đầu cuối gặp nhau sau đó đo lại kích thước đoạn dây trên một cái thước phẳng.

2. Cách lựa chọn đồng hồ phù hợp đối với nam:

Sau khi đo chu vi đo tay đeo đồng hồ, bạn sẽ quy ra được đường kính tối đa có thể đeo với công thức sau:

Đối với những đồng hồ có thiết kế đơn giản, sang trọng: (Chu vi/4) + 1 = chu vi mặt đồng hồ tối đa có thể đeo.

Ví dụ chu vi cổ tay là 16cm thì (16/4) + 1 = 41 (kích thước mặt đồng hồ tối đa có thể đeo là 41mm)

Đối với những đồng hồ thể thao có nhiều kim: (Chu vi/4) + 4 = chu vi mặt đồng hồ tối đa có thể đeo

Ví dụ chu vi cổ tay là 16cm thì (16/4) + 4 = 44 (kích thước mặt đồng hồ tối đa có thể đeo là 44mm)

 

 

Inch

 

 

 

 

Centimet

 

 

 

 

Kích thước vỏ đồng hồ

 

 

 

 

Khoảng cách Lug to Lug

 

 

 

 

5,50 ”

 

 

 

 

14,0 cm

 

 

 

 

Từ 27,9 đến 34,9 mm

 

 

 

 

Từ 34,9 đến 43,7 mm

 

 

 

 

5,75 ”

 

 

 

 

14,6 cm

 

 

 

 

Từ 29,2 đến 36,5 mm

 

 

 

 

Từ 36,5 đến 45,6 mm

 

 

 

 

6,00 ”

 

 

 

 

15,2 cm

 

 

 

 

Từ 30,5 đến 38,1 mm

 

 

 

 

Từ 38,1 đến 47,6 mm

 

 

 

 

6,25 ”

 

 

 

 

15,9 cm

 

 

 

 

Từ 31,8 đến 39,7 mm

 

 

 

 

Từ 39,7 đến 49,6 mm

 

 

 

 

6,50 ”

 

 

 

 

16,5 cm

 

 

 

 

Từ 33,0 đến 41,3 mm

 

 

 

 

Từ 41,3 đến 51,6 mm

 

 

 

 

6,75 ”

 

 

 

 

17,1 cm

 

 

 

 

Từ 34,3 đến 42,9 mm

 

 

 

 

Từ 42,9 đến 53,6 mm

 

 

 

 

7,00 ”

 

 

 

 

17,8 cm

 

 

 

 

Từ 35,6 đến 44,5 mm

 

 

 

 

Từ 44,5 đến 55,6 mm

 

 

 

 

7,25 ”

 

 

 

 

18,4 cm

 

 

 

 

Từ 36,8 đến 46,0 mm

 

 

 

 

Từ 46 đến 57,5 ​​mm

 

 

 

 

7,50 ”

 

 

 

 

19,1 cm

 

 

 

 

Từ 38,1 đến 47,6 mm

 

 

 

 

Từ 47,6 đến 59,5 mm

 

 

 

 

7,75 ”

 

 

 

 

19,7 cm

 

 

 

 

Từ 39,4 đến 49,2 mm

 

 

 

 

Từ 49,2 đến 61,5 mm

 

 

 

 

8,00 ”

 

 

 

 

20,3 cm

 

 

 

 

Từ 40,6 đến 50,8 mm

 

 

 

 

Từ 50,8 đến 63,5 mm

 

 

 

 

8,25 ”

 

 

 

 

21,0 cm

 

 

 

 

Từ 41,9 đến 52,4 mm

 

 

 

 

Từ 52,4 đến 65,5 mm

 

 

Ví dụ: kích thước đồng hồ hoàn hảo cho cổ tay 15,2 cm sẽ là 38,1 đến 47,6 mm.

Lưu ý rằng hiện tại các hãng chưa cung cấp thông tin thông số Lug to Lug nhiều nên chủ yếu vẫn phải dùng công thức đo chu vi tay.

Ngoài ra khi đo kích thước cổ tay bạn cần đo chính xác, không áng chừng vì sai số lớn và cách này không áp dụng cho dòng Casio G-Shock vì thiết kế ngoại cỡ đặc trưng của chúng.

3. Cách lựa chọn đồng hồ phù hợp đối với nữ:

Đối với đồng hồ nữ thì không dùng công thức trên mà có chuẩn chung: đường kính 28 – 31 là trung bình, trên 31 cm là size lớn, dưới 28 cm là size nhỏ.

đo tay đeo đồng hồ
đo tay đeo đồng hồ

Cách đo tay đeo đồng hồ nữ thời trang chính xác

Đeo đồng hồ thực sự chỉ đẹp khi chúng phù hợp với cổ tay của bạn. Vậy làm thế nào để sở hữu một tín đồ vừa ý với bạn nhất. Dưới đây là cách đo cổ tay đeo đồng hồ giúp lựa chọn size chính xác nhất.

đo tay đeo đồng hồ
đo tay đeo đồng hồ

Bước 1: Đo chu vi cổ tay

Có một số cách đơn giản để đo size tay của bạn chính xác, chỉ cần thực hiện đơn giản như sau:

– Cách 1: Dùng thước dây.

Bạn lấy thước dây quấn đo 1 vòng vị trí cổ tay bạn đeo đồng hồ. Sau đó nhìn và ghi lại số kích thước trên dây chuẩn xác nhất.

– Cách 2: Dùng giấy và thước cứng

Bạn lấy giấy quấn quanh vị trí cổ tay đeo đồng hồ, sau đó đánh dấu vị trí đo được trên giấy. Dùng thước cứng đo phần giấy đã đánh dấu để biết rõ kích thước chi tiết bao nhiêu.

đo tay đeo đồng hồ
đo tay đeo đồng hồ

Bước 2: Lựa chọn size đồng hồ nữ

Sau khi biết được đo tay đeo đồng hồ chu vi cổ tay bạn có thể áp dụng công thức sau để xác định chọn size đồng hồ nữ thời trang phù hợp nhất.

Theo tỉ lệ cân đối giữa mặt đồng hồ so với cổ tay, thông thường là 4 đến 5, bạn có thể tính kích cỡ đồng hồ thuộc khoảng như sau:

+ Size đồng hồ tối thiểu = chu vi cổ tay / 5.

+ Size đồng hồ tối ưu = chu vi cổ tay / 4,5.

+ Size đồng hồ tối đa = chu vi cổ tay / 4.

Ví dụ như chu vi cổ tay bạn dùng thước đo được 150 mm, thì size đồng hồ bạn có thể lựa chọn rơi vào khoảng độ 30 mm đến 37 mm, khoảng đẹp nhất 32 mm đến 34 mm.

Bí quyết chọn đồng hồ nữ chuẩn form, hợp phong cách

Lựa chọn đồng hồ vừa cỡ, đẹp mắt không đơn thuần chỉ biết cách đo size đồng hồ là đủ, mà còn phải phụ thuộc vào các yếu tố cấu tạo nên một tín đồ đồng hồ sao cho chúng cân bằng với nhau nhất. Bạn có thể tham khảo chi tiết dưới đây để lựa chọn cho mình loại phù hợp nhất.

Đường kính đồng hồ nữ thời trang

Yếu tố cơ bản đầu tiên tạo nên sự cân bằng của chiếc đồng hồ nữ thời trang với tay của bạn là đường kính đồng hồ. Chúng phụ thuộc vào chu vi cổ tay của bạn để lựa chọn size phù hợp nhất.

Trường hợp bạn mua đồng hồ cho mình thì có thể xác định size cụ thể thông qua cách đo cổ tay đeo đồng hồ để lựa chọn đường kính chuẩn nhất. Tuy nhiên nếu bạn mua để tặng, không biết chu vi cổ tay bao nhiêu thì lời khuyên cho bạn là nên chọn size trong khoảng an toàn phổ biến nhất đó chính là:

+ Phái đẹp: size sử dụng phổ biến 29 – 34 mm

+ Phái mạnh: size sử dụng phổ biến 39 – 42 mm

Độ dày bề mặt của đồng hồ nữ

Làm thế nào để lựa chọn độ dày bề mặt đồng hồ cân bằng nhất? Khi mua đồng hồ, thông thường nên lựa chọn độ dày bề mặt của đồng hồ tỉ lệ thuận với đường kính đồng hồ.

Ví dụ như nếu đường kính đồng hồ khoảng 38 – 42 mm thì nên chọn độ dày bề mặt 7 mm. Hay nếu đường kính đồng hồ khoảng 44 mm trở lên thì bạn nên chọn độ dày bề mặt đồng hồ 9 mm.

Bởi vậy mà việc xác định đúng đường kính đồng hồ rất quan trọng, chúng sẽ giúp lựa chọn độ dày bề mặt cân xứng với cổ tay của bạn nhất.

Bề rộng của dây đeo

Một chiếc đồng hồ thông thường được sản xuất với bề rộng của dây đeo có tỉ lệ bằng ½ đường kính đồng hồ.

Ví dụ nếu bạn xác định lựa chọn đo tay đeo đồng hồ đường kính đồng hồ 34 mm, dây đeo bạn nên lựa chọn với bề rộng 17 mm.

Đây chỉ là một gợi ý nhỏ dành cho bạn, nếu như bạn có phong cách khác lựa chọn mẫu phù hợp với bản thân thì khó để áp dụng theo cách này.

Chất liệu dây đồng hồ

Chất liệu dây đeo đánh giá phần nào về phong cách con người bạn, và chắc hẳn bề ngoài của đồng hồ cũng ảnh hưởng bởi chúng.

Chất liệu dây đeo bằng da, bạn sẽ cảm thấy chiếc đồng hồ thanh mảnh hơn, ngược lại dây đeo bằng kim loại trông chúng có vẻ to và nặng hơn. Chi tiết này giúp bạn cân nhắc kỹ càng để chọn lựa loại dây phù hợp với bạn.

Cách chọn đồng hồ nữ thời trang phù hợp từng hoàn cảnh

Chọn đồng hồ theo màu da

Mẫu người có làn da trắng: Da trắng luôn được ưu ái rất lớn khi chọn đồng hồ hay bất cứ món đồ quần áo, phụ kiện nào. Nếu sở hữu một làn da trắng, bất cứ loại đồng hồ với màu sắc nào cũng rất hợp. Bạn có thể lựa chọn những màu dây da như màu đen, nâu, đỏ đậm hoặc xanh để nổi bật hơn trên làn da trắng của bạn. Ngoài ra, tùy theo sở thích, cá tính riêng hay một chút vận mệnh bạn có thể lựa chọn màu sắc mình ưng ý.

Mẫu người có làn da hơi nâu sẫm: Nếu có làn da nâu khỏe khoắn vì bạn là người mạnh mẽ, yêu thích hoạt động ngoài trời, thì không nên chọn những màu quá đậm hay quá sáng. Một số màu như màu xanh nhạt, vàng chanh, trắng, da cam, đỏ tươi sẽ tăng thêm độ tương phản làm tối da bạn hơn. Bạn có thể chọn đồng hồ dây da màu đen, nâu, hoặc dây kim loại sáng sẽ giúp tôn lên nét đẹp mạnh mẽ từ làn da của mình.

Mẫu người có màu da ngăm đen: hay còn gọi là da bánh mật. Nếu chị em có làn da này thì tránh lựa chọn đồng hồ màu trắng hoặc sậm quá. Nên chọn đồng hồ màu nâu đậm, đen, xanh dương, xanh lá cây, đỏ booc-đô. Đồng hồ sẽ nổi bật hơn với dây kim loại sáng màu đối với làn da này.

đo tay đeo đồng hồ
đo tay đeo đồng hồ

Chọn đồng hồ nữ thời trang theo công việc

Đồng hồ dành cho nhân viên văn phòng: nên là loại nhẹ, đơn giản, thanh lịch với dây da mềm để thoải mái làm việc với máy tính

Đồng hồ dành cho nhân viên kỹ thuật hay vận động viên thể thao: nên là loại có thiết kế khá “ngầu” hoặc phong cách. Ngoài ra cũng cần quan tâm đến tính năng như bấm giờ, chống thấm nước, chống va đập…

Đồng hồ dành cho người làm trong lĩnh vực kinh tế, tài chính: nên là một chiếc đồng hồ sang trọng, quý phái. Một số mẫu đồng hồ đính đá quý, kim cương cũng là lựa chọn làm tăng thêm sự tự tin và chuyên nghiệp của bạn. Ngoài ra cũng cần quan tâm đến màu sắc để đem lại tài lộc may mắn trong công việc.

4 Lưu ý giúp bạn chọn mua đồng hồ nữ ưng ý nhất

 • Bạn thuộc tuýp người với cổ tay mỏng, bề ngang to, lời khuyên cho bạn là nên lựa chọn lớn hơn 1 size so với size bạn xác định được thông qua cách đo cổ tay đeo đồng hồ. Ví như size tối ưu của bạn rơi vào mức 32 mm, thì bạn nên chọn size 34 mm.
 • Với một cổ tay nhỏ thì bạn nên tránh những mẫu có độ dày quá mức, chúng sẽ khiến tay bạn trông bị thô, mất vẻ thẩm mỹ của tín đồ. Bạn nên lựa chọn loại có dây đồng hồ ôm tay, như thế sẽ khiến tay bạn trông đẹp và nổi bật hơn.
 • Bạn sở hữu cổ tay to thì việc lựa chọn một chiếc đồng hồ mặt vuông hoàn toàn hợp lý. Trông đẹp mắt hơn nếu như đi kèm chất liệu da hoặc dây kim loại với mắt nhỏ.
 • Với những chiếc đồng hồ nữ thời trang có dạng mặt tròn sẽ thật hoàn hảo khi được kết hợp với cổ tay tròn. Chúng sẽ tôn thêm sự lịch thiệp, trang nhã của bạn.

Từ khóa:

 • Những mẫu đồng hồ nữ đẹp nhất
 • Mẫu đồng hồ nữ đẹp 2020
 • Các loại đồng hồ đeo tay nữ
 • Shop bán đồng hồ nữ
 • Đồng hồ nữ đẹp sang chảnh

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button