Dây nịt nam

Hướng dẫn cách đục lỗ dây nịt tại nhà đơn giản, dễ làm

Có thể, chẳng may bạn bị tăng cân hoặc giảm cân, và vòng eo của bạn không thể vừa với chiếc dây nịt hiện tại. Hoặc thực tế, những chiếc dây nịt da sau 1 thời gian sử dụng có hiện tượng giãn da, khiến những lỗ trên dây nịt không còn vừa vặn. Vì thế, bạn cần tự đục lỗ dây nịt của mình để phù hợp, thay vì bỏ tiền ra để mua 1 cái mới. Và tất nhiên, việc tự đục lỗ này phải đúng cách, nếu không chắc chắn bạn phải sắm 1 cái mới để bù cho những sai lầm của mình. Bài viết dưới đây, Ngọc Quang chia sẻ đến bạn 3 cách đục lỗ dây nịt da tại nhà, đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Tự đục lỗ dây nịt da bằng dùi (đinh)

Nếu bạn có ít nhất hộp dụng cụ thông thường trong nhà, chắc chắn sẽ có đinh hoặc dùi và cái búa. Những dụng cụ này rất dễ tìm thấy và mọi người có thể sử dụng đơn giản. Bạn nên nhớ, lựa chọn chiếc dùi có độ to tương tự như độ to của những lỗ có sẵn trên dây nịt.

cách đục lỗ dây nịt
cách đục lỗ dây nịt

Đánh dấu vị trí của bạn: Cách tốt nhất để đo đúng vị trí, là bạn phải đo dây lưng vào vòng bụng, tức là ướm dây lưng quanh vòng bụng, tới vị trí hợp lý thì đánh dấu lại. Hoặc, để trông tự nhiên và đẹp hơn, bạn nên dùng thước đo khoảng cách giữa các lỗ có sẵn trên dây nịt – thắt lưng, sau đó, đo khoảng cách tương tự qua lỗ mà bạn đang dự định đục.

Kiến thức cho bạn: “các lỗ thường cách nhau 1,25 cm cho các thắt lưng rộng dưới 1 cm và cách nhau đến 2,85 cm cho các dây nịt rộng trên 2,5 cm.”

Bài viết liên quan  Top 6 Shop Thắt Lưng Nam Tphcm Giá Cực Kỳ Phải Chăng

Giữ đai đúng vị trí: Sử dụng các vật nặng để đè dây đai ở 2 đầu sao cho nó cân đối nhất. Đặt thắt lưng lên miếng gỗ hoặc bề mặt phẳng, cứng khác.

Tiến hành đục: Đặt dùi vào vị trí đã đánh dấu trước đó, dùng búa gõ liên tục. Một mẹo mà nhiều người chia sẻ là trước khi đục, bạn hãy hơ dùi trên lửa hoặc quẹt ga cho nó nóng, nhớ là không quá nóng. Sau đó tiến hành đục sẽ dễ dàng và lỗ trông mịn hơn.

Cách đục lỗ dây nịt da bằng khoan điện

Nếu bạn không có thời gian, và muốn có 1 lỗ dây nịt đẹp và không bị hỏng, cách tốt nhất là sử dụng khoan điện. Dụng cụ này khá ít xuất hiện trong nhà dân bình thường, nếu có thể, bạn nên đi mượn của hàng xóm hoặc 1 số cơ sở sản xuất.

Các bước chuẩn bị, đo lường và đánh dấu vị trí giống như đục lỗ bằng dùi, việc khoan lỗ trên thắt lưng được thực hiện như sau:

Chèn mũi khoan bằng tay vào các lỗ hiện có. Chọn một cái vừa vặn và phù hợp với lỗ hiện tại. Sử dụng một mũi khoan nhọn nếu có. Nếu sử dụng mũi khoan tù, hãy tạo một chỗ lõm nhỏ để nó đứng, sử dụng một con dao sắc hoặc đinh. Khoan thật chậm vị trí lỗ đã đánh dấu. Không nên khoan quá sâu sẽ khiến bạn khó lấy mũi khoan ra.
cách đục lỗ dây nịt
cách đục lỗ dây nịt

Cách đục lỗ dây nịt da bằng kìm bấm lỗ

Phương pháp này dành cho bạn khi muốn 1 lỗ trông thật hoàn hảo và giống ban đầu nhất, nhưng cũng sẽ khiến bạn tốn 1 ít chi phí. Kìm bấm lỗ dây nịt là dụng cụ mà bất cứ nhà cung cấp thắt lưng nào cũng phải có và là dụng cụ hoàn hảo cho 1 lỗ thắt lưng tuyệt vời. Kìm bấm lỗ trên thị trường hiện nay có giá chưa đến 100.000 VND và bạn có thể mua chúng trên các trang thương mại điện tử lớn.

Bài viết liên quan  Bí quyết để chọn mẫu dây nịt hàng hiệu đẹp phù hợp nhất cho các chàng

Các bước đo lường, chuẩn bị và đánh dấu vị trí đục lỗ giống như phương pháp 1. Các bước tiến hành bấm lỗ bằng kìm như sau:

  • Đặt dụng cụ bấm lỗ vào vị trí đã đánh dấu. Sử dụng các vật nặng để giữ dây lưng, hoặc nhờ một người bạn kéo dây nịt ra trước mặt bạn.
  • Siết chặt hai cánh tay của lỗ đấm với nhau thật chặt và dứt khoát. Một số thắt lưng dày sẽ cần 1 lực tay bóp mạnh hơn hoặc nhờ người bạn xoay xoay 2 đầu khi bạn bóp. Thả nhẹ tay khi bạn cảm thấy dụng cụ đã bấm qua da và các lỗ đã được hoàn thành.
cách đục lỗ dây nịt
cách đục lỗ dây nịt

Từ khóa:

  • nơi đục lỗ thắt lưng
  • đinh đục lỗ thắt lưng tphcm
  • cách sử dụng kìm bấm lỗ
  • mũi đục lỗ dây đồng hồ 

Nội dung liên quan:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button