Xu hướng thời trang

Các phương pháp đơn giản để dán các miếng vá thêu vào da – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Các phương pháp đơn giản để dán các miếng vá thêu vào da
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Các bản vá thêu có thể có niên đại từ các nền văn minh châu Á cổ đại; chúng đã tồn tại hàng thế kỷ. Tuy nhiên, không phải cho đến gần đây, người ta mới có thể đặt chúng vào quần áo của bạn bằng cách sử dụng bàn ủi nóng và keo kích hoạt nhiệt. Với các miếng dán ngày nay, bạn có thể dễ dàng dán chúng trên hầu hết các loại vải mà không cần đến kim và chỉ. Rất may, có khả năng gắn chúng bằng bàn ủi nóng có nghĩa là ngón tay của bạn sẽ không bị đau và việc thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều. Vấn đề duy nhất là, bạn không thể ủi các miếng vá vào da – ít nhất là theo nghĩa truyền thống.

Nhiệt độ cao không tốt cho da

Khi bạn sử dụng bàn ủi nóng để đính các miếng thêu về cơ bản, bạn đang làm nóng lớp keo ở mặt sau cho đến khi nó đạt đến trạng thái lỏng, dính. Điều đó đòi hỏi một lượng nhiệt lớn; nhiệt có thể làm hỏng lớp hoàn thiện nhạy cảm của da.

Đúng là da là một vật liệu rất bền, nhưng bề mặt dễ bị hư hại bởi các nguồn nhiệt tập trung. Điều này đưa ra hai vấn đề. Vấn đề đầu tiên là thực tế là khi da bị hư hỏng, keo sẽ không dính vào nó và sau đó miếng dán sẽ rơi ra. Và khi miếng dán rơi ra, miếng da sẽ để lại một dấu vết xấu xí nơi bàn là đã đốt cháy nó. Điều tương tự cũng có thể nói đối với nhựa vinyl và các loại giả da khác nhau. Một điều cần lưu ý nữa là ngay cả khi bạn có thể tìm cách làm cho keo dính lại, một vết trượt của bàn ủi tiếp xúc với da trần sẽ để lại vết cháy. Đây là lý do tại sao bạn không bao giờ nên để bàn ủi nóng ở bất cứ nơi nào gần đồ da của bạn.

Có cách nào khác không?

Chúng tôi đã nói trước đó rằng bạn không thể sử dụng bàn là để đặt các miếng thêu lên da theo nghĩa truyền thống. Giải thích cho việc nói điều này là bởi vì mặc dù bạn không nên cố gắng đặt sắt lên các miếng dán da theo cách truyền thống nhưng có một phương pháp phi truyền thống. Điều này có nghĩa là có một loại keo đặc biệt mà bạn có thể sử dụng cùng với bàn ủi chưa được làm nóng. Vâng, một bàn ủi lạnh. Nó sẽ chỉ quan trọng khi sử dụng bàn ủi của bạn như một cái máy ép.

Để làm được điều này đúng cách, bạn sẽ cần phải có loại keo đặc biệt; Da nổi tiếng là khó gia công nên bạn sẽ không thể sử dụng bất kỳ loại keo cũ nào. Bạn có thể tìm mua loại keo chuyên dụng này tại các cửa hàng thủ công, cửa hàng may và thậm chí một số cửa hàng chuyên bán đồ da cao cấp. Chỉ cần đảm bảo bạn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên chai, đảm bảo rằng việc sử dụng trên các sản phẩm bằng da được đề cập cụ thể. Không làm được điều này có nghĩa là bạn sẽ lãng phí tiền của mình.

Keo cần được bôi vào mặt sau của miếng dán theo hướng dẫn trên chai và sau đó bạn cẩn thận đặt miếng dán lên phần da mà bạn muốn. Việc tiếp theo bạn cần làm là dùng bàn là lạnh ấn mạnh xuống miếng dán trong khoảng thời gian như đã ghi trên lọ keo. Sau đó bạn có thể thả bàn ủi và đợi keo khô. Điều cần thiết là bạn phải biết nơi bạn muốn có bản vá trước khi đặt nó xuống. Bạn sẽ để lại một vết bẩn xấu xí nếu bạn gỡ miếng dán ra sau khi bạn có thể đã đặt nó lên da.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button