Da thuộc

Các loại giày hợp thời trang và thời trang cho nam và nữ

3+ Các loại giày hợp thời trang và thời trang cho nam và nữ
mới nhất 2024

Ai mà không muốn có một tủ giày đa năng với nhiều loại giày để phù hợp với từng trang phục và dịp? Nhưng, bạn đã bao giờ thử để biết thêm về đôi giày của mình. Rất có thể, kiến ​​thức của bạn sẽ chỉ giới hạn ở một số loại giày thông thường, hiểu biết rất ít. Vì vậy, nếu bạn muốn thoát khỏi sự thiếu hiểu biết của mình, hãy thắt dây an toàn để bước vào thế giới vô tận của phong cách giày với chúng tôi.

Điều gì mong đợi trong bài báo này?

Giày là gì?

Giày là bất cứ thứ gì bao phủ đôi chân của bạn và bảo vệ chống lại môi trường bên ngoài và đi kèm với một đế chắc chắn để hỗ trợ mắt cá chân và giảm thiểu ma sát bằng cách tạo ra một lá chắn giữa mặt đất và bàn chân. Có nhiều loại giày khác nhau mà chúng ta sẽ thảo luận sau trong blog này.

Lịch sử và nguồn gốc của giày

Những đôi giày da sớm nhất được phát hiện ở Armenia và ước tính khoảng 5500 năm tuổi. Chiếc giày là một miếng da được khâu bằng ren và được bảo quản bằng cách nhét cỏ vào các hốc. Chiếc giày da này chắc chắn không được sản xuất cho mục đích thời trang mà có một mục đích sử dụng thực tế hơn. Thiết kế khá giống với những đôi giày đã được sản xuất ở Châu Âu hàng trăm năm.

Các loại giày cho nam và nữ

Dù bạn là nam hay nữ thì đôi giày là một phần không thể thiếu trong tính cách của bạn. Vì vậy, việc lựa chọn một đôi giày phù hợp với yêu cầu giày dép của bạn là rất quan trọng. Dưới đây là những kiểu giày hợp thời trang nhất mà mọi người đàn ông và phụ nữ nên có trong tủ đồ của họ.

1. Giày thể thao

Từ giày thể thao thường được sử dụng để chỉ nhiều loại giày dép được thiết kế đặc biệt cho một số hoạt động thể thao. Ví dụ: chúng có thể là giày bóng đá, giày chạy bộ hoặc huấn luyện viên thể dục. Những đôi giày này sử dụng chất liệu da tổng hợp chất lượng trong quá trình sản xuất với đế cao su có độ bền cao.

Thiết kế giày thể thao giúp nâng đỡ mắt cá chân thêm với đường cắt vòm hơi sâu để tạo sự thoải mái cho đôi chân của bạn. Hơn nữa, mỗi thiết kế giày phục vụ cho các yêu cầu của môn thể thao cụ thể. Ví dụ, giày bóng đá có gai hoặc đế để tạo điều kiện thuận lợi cho người chơi bám sân trong suốt trận đấu.

2. Giày bowling

Đôi giày này được sản xuất đặc biệt để sử dụng khi vui chơi tại các sân chơi bowling. Phần trên bằng da với dây buộc và đế cao su trơn với gót nhẹ là những gì phân biệt chúng với các loại giày dép khác. Mặc dù không quá đắt, nhưng mọi người thích thuê những đôi giày này tại các sân chơi bowling vì tiện ích hạn chế của chúng.

3. Giày vải

Đúng như tên gọi của chúng, giày vải được khâu từ vải. Có thể giặt, nhẹ và thoáng khí, canvas là một lựa chọn giày tốt để tô điểm trong thời tiết nóng bức. Chúng có thể giặt được và rẻ hơn hầu hết các loại giày da và có nhiều màu sắc khác nhau để phù hợp với nhu cầu đi giày của bạn. Thông thường, một đôi giày vải thường được xem như một đôi giày thể thao thông thường. Tuy nhiên, có một số kiểu dáng giày vải hợp thời trang để bạn lựa chọn, như giày trượt và dép vải.

4. Oxfords

Giày Oxford là một trong những kiểu giày phổ biến nhất dành cho nam giới. Thiết kế bao gồm một đường viền khép kín với các mấu cài được đặt bên dưới ma cà rồng để có một cái nhìn trang trọng hơn. Chúng thường được làm từ bê cao cấp, da lộn, vải canvas và các vật liệu tổng hợp khác. Những chiếc oxford thông thường có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng oxford truyền thống được tìm kiếm nhiều nhất được ưu tiên có màu đen hoặc nâu.

5. Moccasins

Moccasins là loại giày bán chính thức với đường khâu trang trí đặc trưng xung quanh viền trên, khiến chúng trở thành một đôi giày hoàn hảo để mặc với áo khoác da. Thiết kế sớm nhất là một vài miếng da được khâu để che bàn chân. Tuy nhiên, giày da đanh hiện đại thường được mô tả như một đôi giày trượt được khâu bằng một miếng da, trong khi hai bên và đế được gắn từ trên xuống, tạo cho chúng một hình dạng và thiết kế đặc biệt.

6. Giày lười

Giày lười là loại giày không dây có gót thấp hoặc không có gót hoặc đôi khi có gót nhọn. Bạn có thể đi đôi giày này một cách chuyên nghiệp hoặc tùy tiện, tùy thuộc vào thiết kế và thẩm mỹ giày. Các chất liệu phổ biến nhất cho giày lười bao gồm vải, da hoặc các vật liệu tổng hợp khác. Nếu bạn đang tìm kiếm một đôi giày lười hợp thời trang, thiết kế ngựa bít, giày lười penny, tua rua, và kiltie có thể là những đôi giày yêu thích của bạn.

7. Giày thể thao

Giày thể thao là một trong những loại giày thông thường được mọi người yêu thích như nhau, không phân biệt giới tính. Chúng thường là một đôi giày vải phi thể thao với đế cao su mềm, nhẹ để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển chân của bạn. Một cặp hoàn hảo để mặc với trang phục quần jean của bạn. Những đôi giày hợp thời trang này có nhiều kiểu dáng khác nhau, từ đế xuồng đến giày cao cổ, đế cao và đế xuồng; mỗi người có một lớp riêng của nó.

8. Giày tennis

Giày tennis là một loại giày thể thao được thiết kế dành cho những người chơi tennis chuyên nghiệp. Chúng có đế mềm để tạo sự ổn định khi chạy nước rút và di chuyển chân nhanh chóng. Ngoài ra, đế của chúng dày và nặng để có thể bật trở lại ngay lập tức trên sân. Ngoài quần vợt, đôi giày này có thể được sử dụng cho một số hoạt động thể thao chuyên sâu khác. Có thể đây là lý do tại sao mọi người gọi mọi loại giày thể thao khác là giày tennis.

9. Giày thể thao

Bất kỳ loại giày nào có đế hoặc gót dày đều có thể được xếp vào loại giày platform. Chiều cao tối thiểu của đế không được nhỏ hơn một inch và có thể lên đến bốn inch. Không giống như các loại giày khác, đế được thiết kế để tăng chiều cao đáng kể cho đôi giày của bạn. Bạn có thể chọn đế nền trong nhiều loại giày khác nhau, chẳng hạn như guốc, giày mules, giày cao gót, bốt và thậm chí cả giày thể thao thông thường.

10. Gót chân

Gót chân thường được mô tả là một vùng nhô cao dưới đế giày của bạn. Trong khi giày nam cũng có gót nhẹ. Tuy nhiên, giày cao gót được mô tả một cách quy ước như một loại giày dép của phụ nữ. Gót có nhiều kiểu dáng và kích cỡ khác nhau, đạt từ độ cao nhỏ đến độ cao vài inch. Giày cao gót đế bệt nhẹ là trang phục chủ yếu để mặc với quy tắc ăn mặc chuyên nghiệp bình thường. Các loại gót phổ biến khác bao gồm gót gỗ thông, gót góc, gót xếp chồng, gót nhọn và gót nhọn.

11. Đôi dép

Thuật ngữ xăng đan là chung cho tất cả các loại giày có thiết kế đế bằng và quai mảnh được khâu vào phần dưới của bàn chân. Những đôi giày này thường được phân loại là trang phục thường ngày với nhiều kiểu dáng và màu sắc. Những kiểu sandal được săn lùng nhiều nhất mà ai cũng nên sở hữu bao gồm guốc, zoris và sandal La Mã. Hơn nữa, nó là một trong những loại giày dép kinh tế nhất, vì nó có thể được sản xuất bằng bất kỳ vật liệu nào từ đay, bần, da, cao su và nhựa.

12. Nêm

Giày Wedge, một giải pháp thay thế tuyệt vời cho giày cao gót, bao gồm một đế dày cực kỳ kéo dài đến đế. Không giống như các nền tảng, nêm có gót cao và không có độ dày đồng nhất xung quanh. Nêm có thể có nhiều kiểu khác nhau, từ ngắn đến cao và có khoảng hai đến ba inch gót chân. Những kiểu giày này thường đi kèm với dép tông, giày cao cổ và xăng đan để tô điểm cho bất kỳ sự kiện bình thường nào với phong cách tối đa.

13. Espadrilles

Espadrilles là loại giày đế trượt thông thường với phần trên bằng vải hoặc cotton và đế dây esparto linh hoạt. Phiên bản hiện đại của espadrilles cũng có thể bao gồm giày cao gót đế xuồng hoặc gót nhọn với dây buộc mắt cá chân để tạo kiểu dễ dàng với trang phục đi biển của bạn. Những đôi giày này ban đầu được thiết kế cho nông dân ở Tây Ban Nha cổ đại, sau đó đã xâm nhập vào thế giới thời trang và trở thành một xu hướng thịnh hành trong thế kỷ XX.

14. Dép xỏ ngón

Flip Flops, loại giày dép lâu đời nhất từng được biết đến, có nguồn gốc từ Ai Cập cổ đại; có thiết kế dây đeo hình chữ Y để ngăn cách ngón chân cái với các ngón chân khác. Những đôi dép thông thường được đưa vào phạm vi giày dép thông thường hàng ngày, đặc biệt là để mang vào mùa hè chống lại cái nóng như thiêu như đốt và đi chơi trên bãi biển.

15. Giày Pump / Court

Pumps hoặc court shoes là một trong những loại giày nữ trang trọng phổ biến và hợp thời trang nhất. Chúng có thể bằng phẳng hoặc cao gót với phần cổ thấp. Theo truyền thống, giày tòa án được thiết kế bằng da láng màu đen có đính hoặc nơ ở cổ giày, nhưng thiết kế đơn giản không có khóa phổ biến hơn ngày nay. Dù là một ngày làm việc bình thường trong bộ vest hay một buổi tối cuối tuần trong trang phục jumpsuit, một đôi giày thể thao đã trở thành một vật dụng cần thiết cho tủ đồ của mọi phụ nữ với tính linh hoạt của nó.

Câu hỏi thường gặp

Có bao nhiêu loại giày?

Có vô số kiểu giày có sẵn, nhưng có từ mười lăm đến hai mươi kiểu giày nổi bật nhất mà ai cũng nên có trong tủ quần áo của mình.

Một số loại giày có thể giúp bạn giảm cân?

Không, đôi giày không nhất thiết giúp bạn giảm cân, nhưng một đôi giày thể thao chất lượng thực sự có thể tạo điều kiện cho buổi tập của bạn giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

Một người đàn ông nên sở hữu những loại giày nào?

Mỗi người đàn ông nên sở hữu ít nhất một đôi cho mỗi loại giày chính để đáp ứng các nhu cầu cơ bản về giày dép, tức là giày chính thức, bình thường, bán trang trọng và thể thao.

Các loại giày chạy bộ là gì?

Có năm loại giày chạy thiết yếu: giày chạy bộ nhẹ, giày ổn định, giày kiểm soát chuyển động, giày đường mòn và giày có đệm.

Sự kết luận,

Nguồn gốc của những đôi giày có nguồn gốc sâu xa từ lịch sử và có tuổi đời hàng nghìn năm. Có vô số loại giày, mỗi loại có một thiết kế riêng phục vụ một mục đích riêng. Ban đầu, những đôi giày được coi là một sản phẩm để che chân từ bên ngoài và giảm tác động của lực ma sát từ mặt đất, sau này trở thành một phần thiết yếu trong lối sống của chúng ta.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button